How to การแต่งตัว ทรงผม เทคนิคการเลือกดูแลตัวเองให้ดูดี ไม่ดูเด็ก ไม่ดูแก่ เท่สมวัย

5 เคล็ดลับพิชิตอาการออฟฟิศซินโดรม

“อาการออฟฟิศซินโดรม” (Office Syndrome) ถือเป็นโรคที่เกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบหรือความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อตรงบริเวณกระดูกสันหลัง ซึ่งโรคนี้มักเกิดกับพนักงานออฟฟิศที่ต้องทำงานอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานานๆ หรือทำงานอย่างใดอย่างหนึ่งในท่าเดิมซ้ำๆ

[How-to] 7 วิธีค้นหา สไตล์การแต่งตัว ให้กับตัวเองสำหรับหนุ่มๆ

อย่ามัวแต่อิจฉาหนุ่มๆ คนอื่นที่เกิดมาพร้อมกับสไตล์เหล่านั้น… แต่ให้เริ่มลงมือค้นหาตัวตนและ สไตล์การแต่งตัว จาก 7 วิธีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะดีกว่า

How to เลือกทรงผมชายสำหรับหนุ่มหน้าผากแคบ

เกิดเป็นหนุ่มหน้าผากแคบหรือมีโครงหน้าที่สั้น การเลือก ทรงผมชาย ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยกลบจุดด้อย เสริมจุดเด่นบนใบหน้าของเราให้ดูดีขึ้นได้

Short Suit ชุดสูทขาสั้น ไม่ต้องง้อกางเกงขายาวอีกต่อไป

หากเบื่อกับการใส่ชุดสูทอันแสนสุภาพที่ต้องคู่กับกางเกงสแล๊คขายาวเท่านั้น ลองเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวแบบเดิมๆ ให้ได้ลุคที่โดดเด่นมากขึ้นด้วยการใส่ Short Suit กันดูครับ

รองเท้าหุ้มข้อ Converse Chuck Taylor All-Star ใส่ยังไงให้ดูโปร

จริงๆ แล้ว รองเท้าหุ้มข้อ ไม่ได้ใส่ยากอย่างที่ทุกคนเข้าใจ โดยเฉพาะรองเท้าหุ้มข้อ อย่าง Converse Chuck Taylor All-Star รุ่นคลาสสิกที่หลายคนน่าจะมีติดบ้าน เป็นอีกหนึ่งรุ่นรองเท้าที่สามารถนำไปแมทช์กับการแต่งการได้หลายสไตล์อีกด้วย

How to จับคู่ เสื้อเชิ้ต Oxford สีขาว ให้ออกมาดูดีได้หลายลุค

อย่างที่เราบอกกันอยู่เสมอว่าหนึ่งในเสื้อผ้าที่หนุ่มๆ ควรมีติดตู้เอาไว้มากที่สุดก็คือ เสื้อเชิ้ต Oxford สีขาว ซึ่งถือเป็นไอเท็มเบสิคที่สามารถหยิบมาแมทช์กับกางเกงและเสื้อผ้า …

ชิล ลุย ไม่หวั่น แค่ไหนก็ไม่หวั่นด้วย 7 ไอเทมคู่กายไบค์เกอร์ก่อนออกสตาร์ท

การขี่มอเตอร์ไซค์ไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูกาลไหนหรือเวลาใด การเลือกใช้อุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ให้เหมาะสม เป็นสิ่งสำคัญต่อการขับขี่เป็นอย่างมาก เพราะหากเราเลือกสวมใส่อุปกรณ์ที่เหมาะสม

บอกลาความแก่! ด้วย 5 เคล็ดลับ หล่อ เท่เหมือนวัยหนุ่ม

อายุที่เพิ่มขึ้น ผิวพรรณที่เสื่อมสภาพ ถือเป็นปัญหาระดับชาติ ที่สร้างความกังวลไม่น้อย จนทำให้หลายคนต้องสรรหาเทคนิคและวิธีต่างๆ ที่จะช่วยชะลอความแก่ คืนความอ่อนวัยให้แก่ตัวเองมาโดยตลอด วันนี้ เราจึงมีเคล็ดลับดีๆ จากคุณหมอเพื่อบอกลาความแก่ ให้ทุกคนหล่อ ผิวพรรณสดใส เหมือนวัยหนุ่มอยู่เสมอ

เทคนิคใส่เสื้อ ฮู้ดดี้ ไม่ต้องรอให้ถึงหน้าหนาวก็เท่ได้

เพราะเมืองไทยไม่ใช่เมืองหนาว อยากใส่เสื้อแจ๊กเก็ตหรือฮู้ดดี้ทั้งที อาจต้องรอไปเที่ยวต่างประเทศหนาวๆ สักครั้ง แต่เพราะความเท่รอไม่ได้ ลองจัดไอเทมฮู้ดดี้ ไว้ใส่ Indoor กันหน่อย กับสไตล์การเลือกที่เรานำมาฝากครับ

5 ทรงผมสุดคลาสสิก ที่ไม่เคยหลุดจากเทรนด์แฟชั่น

สไตล์ บางทีก็ไปไวมาไว “ทรงผม” ก็เช่นกัน แต่มันจะมีทรงสุดคลาสสิกอยู่ไม่กี่ทรง ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค ทรงผมเหล่านั้นก็ยังใช้ได้อยู่เสมอ และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่อยากวิ่งตามเทรนด์ แต่อยากได้ทรงที่ดูดี จะผ่านไปกี่ปีก็ยังตัดทรงนี้ได้เสมอ เราแนะนำ 5 ทรงนี้ครับ

แต่งตัวยังไงดี ให้เป็นทั้งหนุ่มสปอร์ต และสวมใส่ได้ชีวิตประจำวัน

ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะ แต่งตัวยังไงดี ให้กลายเป็นหนุ่มสปอร์ตเท่ๆ และสวมใส่ได้ชีวิตประจำวัน ลองดูทริคเหล่านี้ที่จะช่วยให้การแต่งตัวของคุณเป็นเรื่องง่าย

ชุดช่างผู้ชาย จากชุดทำงานสู่แฟชั่นเท่ๆ สำหรับผู้ชายมีสไตล์

ชุดช่างผู้ชาย หรือที่เราเรียกกันจนติดปากว่าชุดหมี…อาจจะเป็นเครื่องแบบที่หนุ่มๆ หลายคนไว้ใส่ไปทำงาน แต่มันสามารถทำมาแมทช์กับเครื่องแต่งกายชิ้นอื่นได้ไม่ยาก

สไตล์ไหนที่ หนุ่มท้วม ร่างใหญ่ หยิบมาใส่ได้

ไม่ใช่แต่งตัวเพื่อพรางหุ่น แต่ต้องดูเหมาะสมกับแต่ละโอกาส ปัญหาใหญ่ของผู้ชายร่างท้วมคือยิ่งใส่เสื้อผ้าอย่างไร ก็ยิ่งทำให้ดูตัวขยายมากเท่านั้น แต่ถ้าคุณได้ลองมิกซ์แอนด์แมทช์สไตล์เสื้อผ้าเหล่านี้ อาจช่วยปรับลุคให้บุคลิกคุณดูดีขึ้นได้ครับ

5 วิธีปลุกความสดชื่นให้กลับมาฟิตปั๋ง พร้อมรุกทุกสถานการณ์

เกิดเป็นผู้ชายจะทำอะไรแล้วก็ต้องไปให้สุด…ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน ครอบครัว ตลอดไปจนถึงเรื่องความรักที่ต้องทุ่มเทอย่างเต็มที่ แต่บ่อยครั้ง…ที่การเต็มที่กับในทุกๆ …

นอกจากยีนส์ ก็ 4 สีกางเกงชิโนนี้…ที่ผู้ชายควรมี

กางเกงชิโน ถือเป็นไอเทมที่เราไว้ใจได้ในเรื่องการแต่งตัว เพราะทรงจะช่วยสร้างลุคที่ดูสมาร์ทขึ้น กางเกงชิโน เป็นกางเกงขายาวสไตล์หนึ่งที่มีความเหมาะสมกับการใส่กับเสื้อยืดและรองเท้าผ้าใบ หรือจะใส่เบลเซอร์สูททับก็ได้เช่นกัน

รวม แฟชั่นเจาะหูชาย…ต่างหูแบบนี้ ใส่ตำแหน่งไหนดี?

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่รักในการเจาะ ไม่ว่าจะเจาะคิ้ว เจาะลิ้น รวมไปถึงการเจาะหู ล้วนแล้วแต่ต้องหาเครื่องประดับมาสวมใส่ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองมากที่สุด เราจึงได้รวบรวม แฟชั่นเจาะหูชาย และการเลือกสไตล์ของต่างหูมาฝากครับ  

วิธีเพิ่มปริมาณผมให้ดูหนาขึ้น สำหรับหนุ่มผมบาง

ผมบาง ไม่ใช่เรื่องผิด แต่เป็นความจริงของชีวิต ที่ผู้ชายหลายคนต้องเจอ อาจเพราะกรรมพันธุ์ หรือวิถีการใช้ชีวิตในสังคมที่เปลี่ยนไป แต่เราจะหาวิธีอย่างไรในการเยียวยาศีรษะให้มีผมที่ดู ดกหนาขึ้นได้ 

คู่มือ 101 เลือกเสื้อลายขวาง (Breton) มาใส่อย่างไรให้ดูดี และจุดกำเนิดที่หลายคนยังไม่เคยรู้

ถ้าไม่นับเสื้อยืดสีพื้น เราว่าเสื้อลายขวางก็ดูจะเป็นลวดลายอมตะ ที่ใส่ง่ายที่สุดแล้ว เพราะนอกจากจะใส่เข้าง่ายกับกางเกงหลายทรง ลายขวางยังบ่งบอกถึงรสนิยมคนใส่ว่ามีความช่างเลือกและใส่ใจในการแต่งตัวด้วยเช่นกัน

keyboard_arrow_up