5 ทรงผมสุดคลาสสิก ที่ไม่เคยหลุดจากเทรนด์แฟชั่น

5 ทรงผมสุดคลาสสิก ที่ไม่เคยหลุดจากเทรนด์แฟชั่น

สไตล์ บางทีก็ไปไวมาไว “ทรงผม” ก็เช่นกัน แต่มันจะมี ทรงผมคลาสสิก อยู่ไม่กี่ทรง ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค ทรงผมเหล่านั้นก็ยังใช้ได้อยู่เสมอ และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่อยากวิ่งตามเทรนด์ แต่อยากได้ทรงที่ดูดี จะผ่านไปกี่ปีก็ยังตัดทรงนี้ได้เสมอ เราแนะนำ 5 ทรงนี้ครับ

The French Crop

The French Crop

ทรงผม French crop เป็นทรงผมกะลาครอบที่พัฒนาให้ดูทันสมัยขึ้น จุดเด่นคือผมด้านหน้าที่จะไว้เป็นผมหน้าม้าสั้นๆ ปิดหน้าผากเล็กน้อย ทำแล้วเสริมลุคให้ดูเป็นผู้ชายเท่ๆ เหมาะสำหรับชาวเอเชียอย่างบ้านเรา และยังเป็นทรงผมที่เข้าได้กับทุกรูปหน้า และแน่นอนว่าทรงนี้ยังเป็นทรงที่ไม่ต้องจัดแต่งทรงให้วุ่นวาย หลังจากคุณสระผม เป่าแห้งสักนิดก็เพียงพอแล้ว

Buzz Cut

Buzz Cut

ทรงผมสั้น Buzz Cut ที่ดีที่สุดจะต้องมีขอบที่เรียบกริบ โดยเส้นผมด้านบนและด้านข้างมีความยาวที่ไม่ต่างกันเท่าไร ซึ่งไม่ว่าคุณจะผมน้อยหรือผมหนาก็สามารถตัดผมทรงนี้ได้ แต่จะค่อนข้างเหมาะกับคนที่มีรูปหน้าเหลี่ยมหน่อย ๆ มีโหนกแก้ม และกรามนิด ๆ ทรงนี้จะต่างจากการสกินเฮดตรงที่ใช้หวีรองในการตัดสั้น ไม่ใช้ปัตตาเลี่ยนเลือกเบอร์แล้วไถเก็บเพียงอย่างเดียว ทำให้เลเยอร์ทรงผมที่สวยงาม

Slick Back

Slick Back

ผมปาดที่ดูทันสมัย เริ่มสร้างความนิยมครั้งแรกในช่วงปี 1920 ซึ่งในเวลานั้น ผู้ชายมักจะทำทรงนี้เพื่อสะดวกในการสวมหมวก เส้นผมเก็บทรงไม่หลุดลุ่ยออกมา และกลายมาเป็นทรงคลาสสิกจนถึงทุกวันนี้ นอกจากนี้ความร่วมสมัยของทรง Slick Back ยังถูกจัดทรงผสมกับการตัดสไตล์ Undercut ไถเปิดข้าง โดยไถให้ด้านข้างสั้นประมาณเบอร์ 2 หรือ 3 แล้วเหลือผมด้านบนไว้ให้ยาวๆ หน่อย จากนั้นใช้โพเมดถูที่ฝ่ามือก่อนปาดผมด้านบนไปข้างหลังให้หมด จริงๆ แล้วการทำทรงนี้จะใช้เจลก็ได้ แต่อาจจะดูไม่เป็นธรรมชาติเท่าไร ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ คนที่จะทำ Slick Back ได้ดีควรจะมีลักษณะเส้นผมตรง เพราะถ้ามีผมหยักศกหรือหยิก อาจจะยากในการจัดทรงให้เป็นตามต้องการ

The Shoulder Length Cut

The Shoulder Length Cut

ผมยาวประบ่า สไตล์นี้มีมานานแล้ว ลองสังเกตุจากนักบอลในสมัยก่อนๆ ที่นิยมทำผมทรงนี้ กับความยาวผมประมาณประบ่าแบบผมบ๊อบเป็นความยาวที่กำลังดี สำหรับผู้ชายผมยาวที่ชอบปล่อยผมเซอร์ๆ เพราะง่ายต่อการดูแล และใช้เวลาจัดแต่งทรงผมไม่นานอีกด้วย โดยผมทรงนี้เหมาะมากสำหรับคนที่มีผมหยักศกโดยธรรมชาติ เพราะจะไม่ต้องคอยมาวุ่นวายกับการเซทผม เพียงใช้มือจัดแต่งทรงผมให้เข้าที่ก็ได้ลุคเซอร์ตามที่ต้องการ

The Shaped Afro

The Shaped Afro / Modern Hi-Top Fade

ถึงเวลาของหนุ่มผมหยิกหรือหยักศก ก็ไปให้สุด กับทรงเอฟโฟร ซึ่งเป็นสไตล์ฮิปๆ ที่ศิลปิน หือแรปเปอร์ชอบทำ ทรงผมแอฟโฟรไม่ได้เป็นทรงมั่วๆ หรือหัวยุ่ง หากทว่าเป็นการบิดเป็นเกลียวอย่างมีศิลปะที่ส่วนปลาย นอกจากการจะทำดัดขอดติดหนังศีรษะ ทรงแอฟโฟรในยุคนี้ยังเพิ่มสไตล์ด้วยการทำลวดลายด้านข้างให้เป็นสไตล์ใหม่ที่เหมาะกับตัวคุณด้วยเช่นกัน

 

keyboard_arrow_up