รวมที่สุด เพลงไทยยอดฮิต ในปี 2018

รวมที่สุด เพลงไทยยอดฮิต ในปี 2018
รวมที่สุด เพลงไทยยอดฮิต ในปี 2018

รวมที่สุด เพลงไทยยอดฮิต ในปี 2018

ปี 2018 เป็นปีที่มี เพลงไทยยอดฮิต เกิดขึ้นมามากมาย บ้างก็เป็นเพลงที่ปล่อยมานานแล้วแต่เพิ่งดัง บ้างก็เป็นเพลงที่ดังเพราะเนื้อหาโดนใจ วันนี้จะมีเพลงไหนที่ติดโผเพลงไทยยอดฮิตในปี 2018 บ้าง เราได้รวบรวมมาฝากเพื่อนๆ แล้วครับ

เต่างอย – จินตหรา พูนลาภ

ที่สุดแห่งเพลงลูกทุ่ง-หมอลำในยุคนี้ต้องยกให้กับ เต่างอย จาก จินตรา พูนลาภ ราชินีหมอลำที่มีเพลงฮิตมากมายตั้งแต่ในอดีตจวบจนปัจจุบัน เต่างอย ก็ทำให้จินตรากลายเป็นนักร้องขวัญใจวัยรุ่นไปโดยปริยาย ด้วยท่าเต้นที่เรียบง่ายและดนตรีที่สนุกสนานครึกครื้น จึงไม่แปลกใจที่เพลงนี้จะกลับมาฮิตอีกครั้งหลังจากปล่อยออกมาเมื่อปี 2017

Koisuru Fortune Cookie คุกกี้เสี่ยงทาย – BNK48

ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองสำหรับ คุ้กกี้เสี่ยงทาย จากวง BNK 48 ที่นอกจากจะโดนใจเหล่าโอตะแล้วยังโดนใจมหาชนด้วยทำนองที่คุ้นหูบวกกับท่าเต้นที่น่ารักที่สามารถนำไปคัพเวอร์เต้นตามได้อย่างง่ายๆ ล่าสุดเพลงนี้ก็กลายเป็นเพลงแรกของวงที่มียอดเข้าชมเอ็มวีในยูทูปเกิน 100 ล้านไปแล้ว

อาวรณ์ – POLYCAT

ยังคงสไตล์ความเป็น POLYCAT เอาไว้ได้เช่นเคยสำหรับ อาวรณ์ เพลงเนื้อหาเศร้าที่มีซาวน์เก๋ๆ แถมยังเล่นกับคำว่า I Want You ได้อย่างเหมาะเจาะพอดิบพอดี จึงไม่แปลกใจเลยที่เพลงนี้จะกลายเป็นเพลงชาติของคนอกหักไปอีกหนึ่งเพลง

ลาลาลอย (100%) – The TOYS

กระแสแรงทั้งเรื่องส่วนตัวและผลงานเพลงสำหรับ The TOYS เจ้าของมีมต่างๆ ตั้งแต่หน้านิ่งไปจนถึงการทำมินิฮาร์ทมือหงิกในงานประกาศผลรางวัล MAMA ที่ฮ่องกง โดยลาลาลอยถือเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ถึงแม้จะมีชื่องงๆ แต่ด้วยท่วงทำนองและเนื้อเพลงที่ชวนฝัน จึงทำให้เพลงนี้กลายเป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตของ The TOYS ที่ถูกนำไปคัพเวอร์กันตั้งแต่คนไทยยันชาวต่างชาติ

ซ่อนกลิ่น – PALMY

ถือเป็นการกลับมาด้วยเพลงช้าในรอบหลายปีของศิลปินสาวสุดติสท์ PALMY ที่นำเอาถ้อยคำไทยๆ มาใส่ในเพลงจนกลายเป็นกิมมิกที่ติดหู บวกกับเนื้อหาเอ็มวีที่ชวนดูเพราะซ่อนความหมายโดยนัยเอาไว้ ซ่อนกลิ่นจึงกลายเป็นเพลงที่สมบูรณ์แบบทั้งงานภาพและเสียงไปโดยปริยาย

เป็นไรไหม? – OG-ANIC x LAZYLOXY

ในที่สุดกระแสแร็ป-ฮิปฮอปในบ้านเราก็กลายมาเป็นกระแสหลักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในปัจจุบันมีแร็ปเปอร์ไทยแจ้งเกิดขึ้นมามากมายซึ่งหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นหนุ่ม OG-ANIC และ LAZYLOXY ที่ส่งเพลง เป็นไรไหม? ออกมาให้ฮิตติดหูกันทั้งเมือง

ช้ำคือเรา – [Cover By สมอารมณ์ x Pimthitiii]

ถ้าจะมีเพลงคัพเวอร์เพลงไหนที่ประสบความสำเร็จคงต้องมีเพลง ช้ำคือเรา ที่คัพเวอร์โดย สมอารมณ์ และ Pimthitiii เป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน โดยรู้หรือไม่ว่า ช้ำคือเรา เป็นเพลงของศิลปินที่ชื่อ นิตยา บุญสูงเนิน ซึ่งเป็นแม่แท้ๆ ของหนุ่ม The TOYS นั่นเอง

ห่อหมกฮวกไปฝากป้า – ลำเพลิน วงศกร Feat. เต๊ะ ตระกูลตอ

ปีนี้ถือเป็นปีที่เพลงลูกทุ่ง-หมอลำมาแรงแบบสุดๆ โดยนอกจากเต่างอยแล้วก็ยังมี ห่อหมกฮวกไปฝากป้า ที่ดังขึ้นมาแบบฉุดไม่อยู่จนศิลปินชื่อดังอย่าง ทอม Room 39 ต้องนำไปร้องคัพเวอร์เลยทีเดียว

ครางชื่ออ้ายแน – ศรีจันทร์ วีสี Feat.ต้าร์ เพ็ญนภา

ถือเป็นเพลงฮิตที่เกิดมาจากการส่งต่อในโลกโซเชียล เนื่องจาก ครางชื่ออ้ายแน ได้ปล่อยออกมานานเป็นแรมปี แต่ก็ยังเป็นที่รู้จักในวงแคบเท่านั้น จวบจนมีคนตัดบางฉากจากในเอ็มวีไปเผยแพร่จนเกิดไวรัลจึงทำให้ครางชื่ออ้ายแนกลายเป็นเพลงฮิตที่ต้องได้ยินแทบทุกที่

และนี่ก็คือที่สุดเพลงไทยยอดฮิตในปี 2018 ปีหน้าจะมีเพลงไหนที่เป็นกระแสอีกบ้างนั้น โปรดติดตามชมกันด้วยนะครับ

– HNY 2019 –


  • เรื่องโดย: Nomad609
  • ภาพประกอบ: YouTube

เนื้อหาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รวมที่สุด หนังดังในบ้านเรา ประจำปี 2018

The 7 Best Games 2018 สำหรับสมาร์ทโฟน ทั้ง iOS และ Android

รวมที่สุด “มือถือกระแสแรง” ในปี 2018

keyboard_arrow_up