Soundwave Tattoos, รอยสักเสียง, รอยสัก, Skin Motion

“Soundwave Tattoos” บันทึกเสียงที่รักในรูปแบบรอยสัก พร้อมให้เราเปิดฟังยามคิดถึง

Soundwave Tattoos, รอยสักเสียง, รอยสัก, Skin Motion
Soundwave Tattoos, รอยสักเสียง, รอยสัก, Skin Motion

“Soundwave Tattoos” บันทึกเสียงที่รักในรูปแบบรอยสัก พร้อมให้เราเปิดฟังยามคิดถึง

STYLE: เปลี่ยนร่างกายให้กลายเป็นที่เครื่องบันทึกเสียงในรูปแบบของรอยสักด้วยนวัตกรรมรอยสักที่ชื่อว่า “Soundwave Tattoos” ที่เราสามารถแปลงเสียงที่รักให้กลายเป็นศิลปะบนร่างกายควบคู่กับการเปิดฟังยามคิดถึง

เมื่อรอยสักไม่ได้เป็นเพียง ‘ศิลปะบนเรือนร่าง’ เท่านั้น แต่รอยสักได้ก้าวไปอีกขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่าแอปพลิเคชั่น ซึ่งช่วยเปลี่ยนลวดลายบนร่างกายให้เปล่งเสียงได้ ซึ่งนวัตกรรมนี้คงถูกอกถูกใจคนชอบสักเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้ศิลปะลายใหม่แล้ว ยังได้เก็บความทรงจำของเพลงโปรด รวมทั้งคำพูดกับเสียงของคนที่รักหรือสัตว์เลี้ยงได้อีกด้วย

Soundwave Tattoos, รอยสักเสียง, รอยสัก, Skin Motion

นวัตกรรมนี้มีชื่อเรียกว่า “Soundwave Tattoos” เป็นไอเดียจากช่างสักชาวอเมริกัน ‘Nate Siggard’ ซึ่งเขาได้แรงบันดาลใจสร้างสรรค์รอยสักเสียงนี้จากเพื่อนคนหนึ่งที่พยายามสักเนื้อเพลงของศิลปินโปรดบนเรือนร่าง เขาจึงคิดว่าถ้ารอยสักสามารถเล่นเสียงได้ก็คงดี หลังจากนั้น Nate Siggard ก็ได้ทำลองสักคลื่นเสียง ซึ่งเป็นเสียงภรรยาและลูกสาวของเขาบนร่างกาย พร้อมทั้งตั้งทีมสร้างแอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์ “The Skin Motion” เพื่อทำให้รอยสักนี้สามารถเปล่งเสียงออกมาได้นั่นเอง แน่นอนว่าการทดลองดังกล่าวประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จนกระทั่งเขาได้เผยแพร่นวัตกรรมแห่งการสักนี้ผ่านสื่อจนได้รับความสนใจจากคนรักงานสักหลายๆ คนอีกด้วย

โดย Soundwave Tattoos เป็นนวัตกรรมของการสักที่ผสมผสานความล้ำสมัยของเทคโนโลยีกับความคลาสสิกของศิลปะบนเรือนร่างเอาไว้อย่างลงตัว นั่นคือการจะสัก Soundwave Tattoos ได้นั้น เราต้องมีแอปพลิเคชั่น The Skin Motion ก่อนเป็นอันดับแรก เมื่อเราทำการบันทึกเสียงที่อยากเก็บเป็นความทรงจำบนเรือนร่างแล้ว เราก็นำเสียงที่ถูกแปลงเป็นรอยสักด้วยคอมพิวเตอร์นี้ไปให้ช่างสัก (ซึ่งเราสามารถให้ช่างสักแสดงฝีมือด้วยวิธีคลาสสิกได้เลย) โดยหลังจาก 24 ชั่วโมงเมื่อเสียงดังกล่าวถูกเก็บบนฐานข้อมูลแล้ว เราก็เพียงเปิดแอปพลิเคชั่นแล้วสแกน เพียงเท่านี้คุณก็ได้ฟังเสียงจากรอยสักได้แล้ว พร้อมทั้งยังเป็นการเก็บเสียงที่รักบนเรือนร่างได้ในรูปรอยสักสุดเท่อีกด้วย ดังนั้นหากกล่าวว่าการทำงานของ Soundwave Tattoos ชวนให้เราคิดถึงบาร์โค้ดคงไม่ผิดนัก

แน่นอนว่าเราสามารถสัก Soundwave Tattoos ได้ทุกเสียง ตั้งแต่คำพูดของคนที่รัก เพลงโปรดในดวงใจ เสียงของสัตว์เลี้ยงที่รัก หรือเสียงอื่นใดได้ทั้งหมด ที่สำคัญ Nate Siggard และทีมยังสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้บริการรอยสักเสียงด้วยการเซ็นต์สัญญาว่าแอปพลิเคชั่นจะคงอยู่ไปอีกนาน ไม่หลายไปไหนอย่างแน่นอน และหากในวันข้างหน้าเกิดเหตุการณ์ว่าแอปพลิเคชั่นนี้ได้หลายไป ทาง The Skin Motion ก็พร้อมจะจ่ายค่าชดเชยตามสัญญาอีกด้วย แต่ในขณะนี้แอปพลิเคชั่น The Skin Motion กำลังอยู่ในช่วงพัฒนา โดยคาดว่าจะเปิดให้ใช้บริการเต็มรูปแบบในเดือนมิถุนายน 2017 ที่จะถึงนี้

Soundwave Tattoos, รอยสักเสียง, รอยสัก, Skin Motion


ภาพและข้อมูลจาก :
skinmotion.com
www.designboom.com

keyboard_arrow_up