Casual Friday

How to แต่งตัวง่ายๆ สไตล์ “Casual Friday”

Casual Friday
Casual Friday

How to แต่งตัวง่ายๆ สไตล์ Casual Friday

“Casual Friday” คำนี้อาจดูไม่ค่อยคุ้นหูในบ้านเราสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นในต่างประเทศ Casual Friday คือการที่บริษัทต่างๆ จะให้ “สิทธิ” พนักงานในการสวมใส่เสื้อผ้าอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่เครื่องแบบของบริษัทมาทำงาน (ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นวันสุดท้ายของสัปดาห์อย่างวันศุกร์) การแต่งตัวในลุค Casual Friday นี้จึงเปรียบเสมือนกับการแสดงออกถึงความเป็นตัวเองจากที่ต้องเคร่งครัดกับกฏระเบียบของบริษัทมาตลอดทั้งสัปดาห์

และถึงแม้ในบ้านเราจะยังไม่มี Casual Friday ที่แพร่หลาย แต่เราก็สามารถหยิบไอเดียการแต่งกายสไตล์นี้มาประยุกต์ใช้ในวันศุกร์ที่หลายๆ คนมักจะมีนัดดูหนัง กินข้าว ฯลฯ ต่อในตอนเย็น เพื่อที่จะได้ไม่รู้สึกเคอะเขินเวลาที่ต้องใส่ชุดทำงานหลังเวลาเลิกงานนั่นเอง

Casual Friday

1.เสื้อ

แม้จะเป็น Casual Friday แต่ก็ต้องไม่ลืมว่าสถานที่ที่เราจะไปก็ยังคงเป็นออฟฟิศที่เต็มไปด้วยเจ้านายและเพื่อนร่วมงาน ดังนั้นเสื้อผ้าที่สวมใส่อาจต้องเป็นเสื้อที่มีคอปกเพื่อความสุภาพเช่น เสื้อโปโล เสื้อเชิ้ตแขนสั้น หรือถ้าหากอยากใส่เสื้อยืดมาทำงานก็ต้องไม่ลืมที่จะคลุมทับอีกชั้นด้วยแจ็คเก็ตยีนส์หรือหนังเก๋ๆ ก็ย่อมได้

Casual Friday

2.กางเกง

หลีกเลี่ยงการสวมใส่กางเกงขาสั้นที่ดูไม่สุภาพรวมไปถึงกางเกงยีนส์ที่มีรอยขาดและสีซีดมากเกินไป เลือกกางเกงจำพวก ยีนส์เข้ม หรือผ้าชิโน ในโทนสีเข้มมาใส่ นอกจากจะดูไม่เป็นทางการจนเกินไปยังทำให้เคลื่อนไหวร่างกายได้สะดวกอีกด้วย

Casual Friday

3.รองเท้า

หลังจากที่ใส่รองเท้าหนังมาทั้งสัปดาห์ วันนี้อาจเลือกหยิบสนีกเกอร์เท่ๆ สักคู่ที่มีดีไซน์เรียบๆ หรือถ้าหากอยากสวมใส่รองเท้าที่มีสีสันฉูดฉาด ท่อนบนของการแต่งกายก็ควรคอมพลีทด้วยเสื้อผ้าสีพื้นๆ ก็จะดูสุภาพมากกว่าการใส่สีสันทั้งตัว

Casual Friday

4.เครื่องประดับ

เลือกเครื่องประดับเช่น นาฬิกา สร้อยคอ สร้อยข้อมือ แหวน หรือต่างหูให้เข้ากับชุดแค่พอเหมาะ ไม่ควรประโคมใส่เครื่องประดับทุกชิ้นตั้งแต่หัวจรดเท้า พร้อมหลีกเลี่ยงพวกเครื่องประดับที่ก่อให้เกิดเสียงดังจนน่ารำคาญเช่น สร้อยข้อเท้าที่มีกระดิ่ง เป็นต้น

Casual Friday

5.กระเป๋า

ด้วยลุค Casual Friday ครั้นจะมาหยิบกระเป๋าเอกสารก็อาจจะดูไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ ลองเปลี่ยนไปใช้กระเป๋าพวก Messenger Bag ดูบ้าง อาจได้ลุคที่กึ่งๆ ทางการและเอกสารไม่ยับด้วยครับ


  • ข้อมูลประกอบ:
  • เรื่องโดย: Nomad609
  • ภาพประกอบ: pinterest

เนื้อหาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ชุดทำงานผู้ชายออฟฟิศ สุภาพและเท่ได้ในชุดเดียว

ความต่างที่ทำให้ เสื้อ เชิ้ต Oxford น่าหยิบมาใส่ไปทำงาน

ครีเอท 3 ลุคการแต่งตัวไปทำงานด้วย เสื้อโปโล

keyboard_arrow_up