เดทร็อค ทรงผมผู้ชาย Dreadlock

เดทร็อค ทรงผมผู้ชาย ที่อยากให้หนุ่มๆ พิจารณา!

เดทร็อค ทรงผมผู้ชาย Dreadlock
เดทร็อค ทรงผมผู้ชาย Dreadlock

เดทร็อค (Dreadlock) ทรงผมผู้ชาย
ที่อยากให้หนุ่มๆ พิจารณา!

เดทร็อค (Dreadlock) เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่เหล่านักร้องฝั่งอเมริกาล้วนแล้วแต่นิยมถักเดทร็อคเท่ๆ กัน และหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่อยากลองทรงผมทรงนี้ วันนี้เราเลยหยิบ 5 ทรงผมเดทร็อคที่ได้รับความนิยมมาฝากให้พิจารณากัน!

เดทร็อค ทรงผมผู้ชาย Dreadlock

01. High Top Dreads

ทรงนี้เป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักมากที่สุด ซึ่งเป็นเดทร็อคแบบสั้น โดยไถ่ด้านหลังและด้านข้างแบบไล่ระดับแบบ Low Fade ขณะที่ทรงผมส่วนบนจะถักเป็นเดทร็อคแบบกลมที่ค่อนข้างแน่น โดยผมที่ถักจะมีความยาวระดับหนึ่ง แต่ไม่ยาวมาก สำหรับเดทร็อคทรงนี้ง่ายต่อการดูแลมากกว่าเดทร็อคแบบยาว และยังเป็นทรงที่ให้ความรู้สึกสะอาดอีกด้วย แน่นอนว่าใครที่อยากทำผมทรงนี้ต้องมั่นใจในรูปทรงของศรีษะตัวเองสักหน่อย

เดทร็อค ทรงผมผู้ชาย Dreadlock

02. Mohawk Dreads

ทรงโมฮอร์กที่มีการไถ่ Fade เฉพาะด้านข้าง โดยไล่ระดับความสั้นยาวแบบสูง ขณะที่ผมทางด้านหลังปล่อยให้มียาวใกล้เคียงกับผมด้านบน แน่นอนว่าทรงผมส่วนที่ยาวคือด้านบนและด้านหลังจะถักเป็นเดทร็อค ทั้งนี้จะเป็นเดทร็อคยาวหรือสั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนแล้ว สำหรับ Mohawk Dreads ยังเป็นอีกทรงที่ดูแลง่ายและให้ความรู้สึกสะอาดเช่นกันกับทรง High Top Dreads

เดทร็อค ทรงผมผู้ชาย Dreadlock

03. Dreadlock Ponytail

เดทร็อคแบบหางม้า เป็นอีกหนึ่งทรงที่ได้รับความนิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จุดเด่นของทรงนี้อยู่ที่การเป็นเดทร็อคยาวจนสามารถมัดรวบเป็นหางม้าได้ พร้อมทั้งยังเป็นทรงที่ให้ความรู้สึกว่าผมดกหนา โดยเดทร็อคทรงนี้จะถักแบบมัดแน่นอย่างมืออาชีพ หรือจะถักแบบเซอร์ที่เรียกว่า Neglect ที่ทรงผมจะจับตัวกันแบบยุ่งๆ ก็ไม่ว่ากัน เดทร็อคทรงนี้ค่อนข้างดูแลและรักษายาว ยิ่งผมยาวเท่าไรก็ยิ่งดูแลยาวเท่านั้น

เดทร็อค ทรงผมผู้ชาย Dreadlock

04. Braided Dreads

เดทร็อคทรงนี้ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญทำหน้าที่ถักให้ เพราะเป็นทรงที่ต้องถักให้เป็นลวดลายต่างๆ แนบไปกับหนังศรีษะ จึงมีความซับซ้อนและละเอียดมากกว่าทรงเดทร็อคอื่นๆ แน่นอนว่าลวดลายต่างๆ สามารถเลือกได้ และส่วนใหญ่นิยมถักแบบแน่นแนบไปกับหนังศรีษะเลย โดยส่วนปลายยังคงปล่อยยาว ซึ่งหลายคนนิยมมัดรวบเป็นหางม้าหรือขมวดเป็นมวยอยู่ด้านหลัง

เดทร็อค ทรงผมผู้ชาย Dreadlock

05. Dyed Dreads

เดทร็อคทรงสุดท้ายเป็นทรงเบสิกซึ่งทั่วไปมักเลือกถักเดทร็อคและปล่อยยาวอย่างอิสระ แต่ทรงนี้จะเพิ่มความโดดเด่นด้วยการเปลี่ยนสีผม ซึ่งสามารถครีเอทได้ว่าจะย้อมสีผมในส่วนของปลายผม ตรงกลาง โคนผม หรือจะเลือกย้อมเฉพาะบางเส้นบางจุด และเพราะทรงนี้เป็นทรงเบสิก ดังนั้นหนุ่มๆ สามารถครีเอทร่วมกับทรงอื่นๆ ได้ อาทิ Dreadlock Ponytail ด้วยกการรวบผมเป็นหางม้าเอาไว้ด้านหลัง หรือจะถักแบบ Braided Dreads ก็ไม่ว่ากัน

 

keyboard_arrow_up