ความลับของ Adidas Adizero Sub2 ที่ทำให้รองเท้าคู่นี้เป็นสุดยอดรองเท้าวิ่งที่เคยมีมา

ความลับของ Adidas Adizero Sub2
ที่ทำให้รองเท้าคู่นี้เป็นสุดยอดรองเท้าวิ่งที่เคยมีมา

หลังจากที่นักกีฬา “วิลสัน คิปแซง” (Wilson Kipsang) นักวิ่งอิลิตระดับโลกสวมใส่รองเท้า “อาดิดาส อาดิซีโร่ ซับ 2” (Adidas Adizero Sub2) และได้สร้างสถิติใหม่ที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน ในรายการโตเกียว มาราธอน 2017 ที่ประเทศญี่ปุ่น อาดิดาส อาดิซีโร่ ซับ 2 ก็กลายเป็นรองเท้าที่นักวิ่งทั่วโลกจับตามองและตั้งตารอคอยที่จะจับจองเป็นเจ้าของ

ล่าสุดอาดิดาสได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะวางจำหน่ายรองเท้าคู่นี้ครั้งแรกในโลก รวมทั้งประเทศไทยในวันที่ 15 มีนาคมนี้ ในราคาคู่ละ 6,500 บาท แต่ก่อนที่นักวิ่งชาวไทยจะจับจองอาดิดาส อาดิซีโร่ ซับ 2 วันนี้เราขอพาคุณไปไขความลับที่ทำให้รองเท้าคู่นี้เป็น ‘สุดยอดรองเท้าวิ่งที่อาดิดาสเคยมีมา’

  • อาดิดาส อาดิซีโร่ ซับ 2 ถูกพัฒนาขึ้นมาตั้งแต่ปี 2012 โดยมีการร่วมมือกับนักกีฬาระดับแนวหน้าของอาดิดาส รวมทั้งคิปแซงที่ฝึกฝนตัวเองเพื่อพิชิตเป้าหมายในการวิ่งมาราธอนต่ำกว่า 2 ชั่วโมง โดยถูกเผยสู่สาธารณะชนครั้งแรกในเดือนกันยายนปี 2017 ที่เบอร์ลิน มาราธอน เอ๊กซ์โป
  • อาดิดาส อาดิซีโร่ ซับ 2 เป็นรองเท้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อนักกีฬาอีลิตใส่แข่งขันโดยเฉพาะ โดยใช้เทคโนโลยี บูสท์ ไลท์ (BOOST Light) ที่พัฒนาขึ้นใหม่
  • รองเท้าคู่นี้ยังเป็นรองเท้าที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในบรรดารองเท้าวิ่งของอาดิดาสที่เคยมีมา

อาดิดาส อาดิซีโร่ ซับ 2 ถูกออกแบบสำหรับนักวิ่งที่มีความเร็วมากที่สุดทั่วโลก ใช้สุดยอดเทคโนโลยี ‘บูสท์ ไลท์’ (BOOST Light) เต็มรูปแบบ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีบูสท์ที่เบาที่สุด แต่ช่วยฟื้นคืนพลังการวิ่งอย่างเต็มประสิทธิภาพ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความเบาของก้อนเมฆ

บูสท์ถูกดีไซน์ใหม่เป็นครั้งแรกในรูปแบบสีเงินหินอ่อน ตัวรองเท้าใช้เนื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบามากที่สุด (ultralight fabric) ผลิตมาจากเนื้อผ้า Mesh ที่ลดน้ำหนักลง (reduced-weight mesh) พร้อมด้วยไมโครฟิต (Microfit) ที่เพิ่มการซัพพอร์ตด้านในขั้นสุด ช่วยให้สวมใส่สบายและพอดีกับรูปเท้า พื้นรองเท้าใช้ คอนติเนนทัล ไมโครเว็บ (Continental Microweb) ที่ถูกพัฒนามาจาก Stretchweb เพิ่มการยึดเกาะและลดการลื่น ให้นักกีฬาสามารถวิ่งได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในวันแข่งขันตลอดระยะทาง 42.195 กิโลเมตร

“สำหรับผมการแข่งขันมาราธอนไม่ได้เริ่มต้นที่จุดสตาร์ทแต่มีเส้นทางที่ยาวไกลก่อนหน้านั้น ตลอดระยะทาง 42 กิโลเมตร สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามเป็นแรมเดือนในการเตรียมตัวและการอุทิศตนเพื่อให้มาถึงจุดหมาย รองเท้าถือเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายและมีความสำคัญ อาดิดาส อาดิซีโร่ ซับ 2 มีความรวดเร็วที่สุด เบาที่สุด และตอบสนองการเคลื่อนไหวได้ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยใส่รองเท้าวิ่งมา ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่สามารถช่วยให้ผมบรรลุเป้าหมายในการทำเวลาตามที่ตั้งใจไว้ได้” วิล สัน คิปแซง นักกีฬาอาดิดาส และแชมเปี้ยนโตเกียวมาราธอนปี 2017 กล่าว

ขณะที่แมธธิแอส แอม ผู้อำนวยการฝ่ายโปรดักต์ อาดิดาส รันนิ่ง กล่าวว่า “อาดิซีโร่ เป็นรุ่นรองเท้าที่พัฒนาอย่างรวดเร็วตลอดระยะ 10 ปีมานี้ สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการวิ่งด้วยการเป็นเจ้าของสถิติโลกถึง 4 สถิติ เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้เห็นนักวิ่งทั่วโลกสร้างสถิติใหม่ๆ ด้วยรองเท้าวิ่งระยะไกลที่เร็วที่สุดที่อาดิดาสเคยสร้างสรรค์มา”

keyboard_arrow_up