21 ปี ฮิตไม่เลิกกับเพลงคริสต์มาสของ มารายห์ แครี่

“I just want you for my own. More than you could ever know. Make my wish come true. All I want for Christmas is you…” แค่เกริ่นเนื้อร้องมาแบบนี้หลายคนคงต้องร้องอ๋อ ให้กับบทเพลงอมตะประจำเทศกาลคริสต์มาส ที่ไม่ว่าเราจะเดินไปทางไหนก็มักจะได้ยินเพลงนี้บ่อยพอๆกับ Jingle bells หรือ I Wish You A Merry Christmas เลยทีเดียว

All I Want for Christmas Is You-02

“All I Want for Christmas Is You” เป็นผลงานเพลงจากอัลบั้มพิเศษในเทศกาลคริสต์มาสของ Diva สาวเสียงทรงพลังอย่างมารายห์ แครี่ (Mariah Carey) ที่ออกมาเมื่อปี 1994 ซึ่งมารายห์และวอลเตอร์ อฟานาซีฟ โปรดิวเซอร์คู่ใจได้ร่วมกันแต่งเพลงนี้ขึ้น

All I Want for Christmas Is You-03

โดย “All I Want for Christmas Is You” ถือว่าเป็นเพลงคริสต์มาสที่แตกต่างจากเพลงคริสต์มาสทั่วไปในสมัยนั้น เนื่องจากเนื้อหาของเพลงที่กล่าวถึงของขวัญที่สำคัญที่สุดในวันคริสต์มาสไม่ใช่อะไรแต่คือการได้อยู่กับคนรักนั่นเอง ซึ่งจากเนื้อหาที่ค่อนข้างมีความเป็นผู้ใหญ่และกล่าวแทนใจของคู่รักหลายๆคู่ จึงทำให้เพลงนี้โด่งดังขึ้นมาอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งสามารถทะยานขึ้นสู่อันดับ 2 ใน UK Chart ได้เลยทีเดียว

All I Want for Christmas Is You-04

แม้จะผ่านมาเป็นระยะเวลาเกือบ 21 ปี แต่ “All I Want for Christmas Is You” ก็ยังคงถูกเปิดเรื่อยๆเมื่อเทศกาลคริสต์มาสมาถึง และเพลงนี้ยังคงวนเวียนเข้าไปอยู่ในชาร์ต Billboard Hot 100 Chart อยู่เป็นประจำทุกปี ทั้งๆที่ไร้การโปรโมทจากมารายห์ สะท้อนถึงความเป็นที่นิยมของตัวเพลงได้เป็นอย่างดี แม้กระทั่งศิลปินดังๆอย่าง จอห์น เมเยอร์ , ไมลี่ย์ ไซรัส , ไมเคิล บลูเบลย์ ก็ยังนำไปขับร้องอีกด้วย และผมก็เชื่อว่าเพลงนี้จะต้องอยู่คู่คริสต์มาสไปอีกนานอย่างแน่นอนครับ


เรื่องโดย : Nomad609

ภาพประกอบ : https://www.youtube.com/user/MariahCareyVEVO/

keyboard_arrow_up