Supreme, ไอเท็มแปลกของ Supreme, ซูพรีม

10 ไอเท็มสุดแปลกที่แบรนด์แฟชั่นไม่ทำขาย แต่ Supreme กลับขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

Supreme, ไอเท็มแปลกของ Supreme, ซูพรีม
Supreme, ไอเท็มแปลกของ Supreme, ซูพรีม

Supreme, ไอเท็มแปลกของ Supreme, ซูพรีม

06. Supreme x SOG Collapsible Shovel

ในปี 2017 แบรนด์ Supreme ได้สร้างความเซอร์ไพรส์ด้วยการคอลแลปกับแบรนด์ SOG โดยหยิบอุปกรณ์ทำสวนอย่าง ‘พลั่ว’ มานำเสนอ โดยพลั่วนี้มาจากหนังเรื่อง Goodfellas ตำนานหนังแก๊งส์เตอร์ในปี 1990 ของ Martin Scorsese เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ฝังศพเหยื่อภายในเรื่อง แน่นอนว่าพลั่วย่อมโดดเด่นด้วยสีแดง พร้อมโลโก้ Supreme เพิ่มความพิเศษด้วยการออกแบบให้มันพับเก็บได้

Supreme, ไอเท็มแปลกของ Supreme, ซูพรีม

07. Supreme Crowbar, Supreme Bolt Cutters และ Supreme XHardcore Hammers

อุปกรณ์ช่างเป็นไอเท็มอีกประเภทที่ดูเหมือน Supreme จะให้ความสนใจ โดยในคอลเลกชั่นปี 2015 ก็ได้ปล่อยชะแลงในสีแดงสดที่มีความยาว 18 นิ้ว และมีวดีเด็ดเขียนว่า ‘Shit Happens’ และในอีก 1 ปีต่อมา (2016) Supreme ก็ได้ส่ง Supreme Bolt Cutters มาคู่กัน โดยมีวดีเด็ดเขียนไว้ว่า ‘Help Yourself’

คอลเลกชั่นเครื่องไม้เครื่องมือยังไม่จบ เมื่อ Supreme คอลแลปกับบริษัทผลิตค้อนอันดับหนึ่งในอเมริกา Hardcore Hammers เกิดเป็นค้อนสีแดงสด แน่นอนว่าเครื่องมือช่างทุกชิ้นสามารถใช้งานได้จริง โดยค้อนด้านนี้มีราคาอยู่ราวๆ 7,000 บาทเลยทีเดียว

แต่ใช่ว่า Supreme จะครีเอทไอเท็มเหล่านี้ขึ้นมาลอย ทุกชิ้นล้วนเต็มไปด้วยความหมาย อย่างชะแลงเป็นสัญลักษณ์ของนักเลง หรือคีมตัดเหล็ก ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่นักสเก็ตบอร์ดใช้ตัดรั้วลูกกรง เพื่อลักลอบเข้าไปเล่นสเก็ต ฯลฯ

Supreme, ไอเท็มแปลกของ Supreme, ซูพรีม

08. Supreme Longevity Soup Set

ถ้วยซุปและช้อนที่พิเศษเมื่อใส่โลโก้ Supreme ซึ่งเป็นคอลเลกชั่นปี 2016 ที่หยิบวัฒนธรรมการกินของชาวจีนมาเพิ่มความพิเศษ โดยวางจำหน่ายในราคาราวๆ 2,000 บาท ต่อมาในปี 2017 Supreme ก็ได้ออกไอเท็ม Supreme Chopsticks หรือตะเกียบ เพื่อแสดงถึงความเคารพในประวัติของแบรนด์ในย่าน Soho

Supreme, ไอเท็มแปลกของ Supreme, ซูพรีม

09. Supreme Brick

จากคอลเลกชั่นปี 2016 ที่ไม่แน่ใจว่า Supreme แรงบันดาลใจจากไหน แต่ที่แน่ๆ อิฐก้อนนี้สามารถนำไปสร้างบ้านได้จริง แม้จะเป็นอิฐแต่ก็ยังคงจุดเด่นของแบรนด์ผ่านโลโก้ตรงกลาง โดยอิฐหนึ่งก้อนมีราคาประมาณ 40 เหรียญสหรัฐฯ ลองมาคำนวณเล่นๆ ว่า ถ้าใช้อิฐก้อนนี้สร้างบ้านหนึ่งหลังต้องเตรียมเงินเท่าไรจึงจะพอ

Supreme, ไอเท็มแปลกของ Supreme, ซูพรีม

10. Supreme Incense Sticks & Holder

ไอเท็มชิ้นสุดท้าย เรียกได้แปลก แต่มีจริง เมื่อ Supreme ปิ้งไอเดียดีไซน์ ‘ธูป’ มาพร้อมที่รองขี้ธูป เป็นหนึ่งในคอลเลกชั่นปี 2013 แม้จะเป็นเพียงธูป แต่ราคาไม่ธรรมดาสมกับความเป็นแบรนด์ Supreme โดยเซ็ตนี้จำหน่ายในราคาราวๆ 1,700 บาท

นอกจากนี้ Supreme ยังเคยออกไม้ขีดไฟ หรือ Supreme Matches อีกด้วย แต่ไม่ได้ตั้งใจออกมาใช่ร่วมกับธูป เพราะไม้ขีดไฟในกล่องเล็กนี้ ต้องการสื่อสารเกี่ยวกับการสูบยา ซึ่งเป็นของหายากในช่วงปลายยุค 90’s ถึงต้นปี 2000’s

<<< กลับไปอ่านหน้าแรก คลิก!!!


เช็ค Hoodie แบรนด์ Supreme ของแท้หรือปลอม

กระเป๋า Supreme 6 อันดับ ที่สุดของความเจ๋ง

keyboard_arrow_up