แกะสเปค 2 เรือธงจาก HONOR ที่หลายคนบอกว่าสเปคขั้นเทพในราคาโคตรคุ้ม

แกะสเปค 2 เรือธงจาก HONOR
ที่หลายคนบอกว่าสเปคขั้นเทพในราคาโคตรคุ้ม

แบรนด์น้องใหม่ที่เข้ามาตีตลาดในไทยเป็นครั้งแรก “ออเนอร์” (Honor) สมาร์ทโฟน อี – แบรนด์สัญชาติจีน โดยเปิดตัวด้วย 2 เรือธง Honor 7X และ Honor 9Lite ที่หลายคนบอกว่า ‘สเปคขั้นเทพในราคาโคตรคุ้ม’ แต่จริงหรือเปล่า เราแกะสเปคมาแบบละเอียดมาให้แล้ว

Did you know: ออเนอร์ (HONOR) สมาร์ทโฟน อี – แบรนด์สัญชาติจีน ภายใต้หัวเว่ย กรุ๊ป (Huawei Group) โดยแบรนด์นี้มาพร้อมสโลแกน “For The Brave” เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มคนที่มีวิถีแบบดิจิทัล แม้จะเป็นแบรนด์ที่เพิ่งถือกำเนิดขึ้นในปี 2556 แต่ Honor กลับเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งในกลุ่มประเทศนอร์ดิก ยุโรปกลาง ยุโรปตะวันออก รวมทั้งเอเชียแปซิฟิก

Honor 9Lite

คอนเซ็ปต์ที่แตกต่าง ตอบโจทย์ได้หลากหลาย

• Honor 7X: สมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาเพื่อ “คอเกม” เพราะมีฟังก์ชั่น Screen Split ให้ทุกการแชตและเล่นเกมลื่นไหลไม่สะดุด นั่นคือให้เรา ‘ตอบแชทระหว่างเล่นเกม’ ได้แบบไม่สะดุด นอกจากนี้ Honor 7X ยังเปิดมุมมองแบบคมชัดด้วย Honor FullView FHD+ (Full HD Plus) Display กับสัดส่วนหน้าจอ 18:9 ขนาดใหญ่จัดเต็ม 5.93 นิ้ว ความละเอียด 2160 x 1080 FHD+ Display เต็มอิ่มกับทุกเกม

• Honor 9Lite: สมาร์ทโฟนที่จะเปลี่ยนให้คุณกลายเป็นช่างภาพระดับมืออาชีพ โดยเฉพาะความคมชัดแบบทุกอณูของกล้อง 4 ตัวกับเลนส์คู่ความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซล และ 2 ล้านพิกเซล ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ มาพร้อมระบบเซลฟี่แบบพาโนรามาที่ควบคุมได้ด้วยท่าทางแบบไม่ต้องยื่นให้สุดแขน Honor 9Lite จึงเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมในการเก็บทุกช่วงเวลา แม้จะมีชื่อรุ่น ‘Lite’ แต่คุณภาพไม่ได้เบา (Lite) ตามชื่อ เพราะสามารถเก็บภาพผู้คนและฉากประทับใจต่างๆ ได้ทุกที่ ทุกเวลา

Honor 7X

สเปคดูเหมือนจะธรรมดา แต่ซ่อนความไม่ธรรมดาเอาไว้

• ดีไซน์

ดีไซน์สวยที่ได้แรงบันดาลใจจากแฟชั่นบนรันเวย์ ทั้ง Honor 7X และ Honor 9Lite มาพร้อมดีไซน์เรียบหรู เฉียบคม ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากแฟชั่นบนรันเวย์ ขณะเดียวกันก็คงความสมาร์ทผ่านสีและความบางของเครื่อง อย่าง Honor 9Lite กับดีไซน์แบบ Layered Nano – Etched เพิ่มความประณีตและหรูหราด้วยกระจก 2.5D ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดย Honor 9Lite มีให้เลือกถึง 3 สีคือ Midnight Black, Sapphire Blue และ Glacier Grey ส่วน Honor 7X มีให้เลือก 3 สีเช่นกันคือ สีดำ, น้ำเงิน และสีแดง

Honor 9Lite

• หน้าจอ FullView

– Honor 7X: เพราะเป็นสมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาเพื่อคอเกม ทำให้ Honor 7X โดดเด่นด้วยหน้าจอ FullView FHD+ (Full HD Plus) Display ขนาดใหญ่ 5.93 นิ้วในสัดส่วน 18:9 และความละเอียด 2160 x 1080 FHD+ Display

– Honor 9Lite: หน้าจอ FullView FHD+ (Full HD Plus) Display ขนาด 5.65 นิ้ว ที่ช่วยเก็บภาพและการันตีความคมชัดเสมือนตาเห็น

• ใส่ใจเรื่องกล้อง

– Honor 7X: กล้อง 3 ตัวคือ กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องหลังเป็นเลนส์คู่ ความละเอียด 16 ล้านพิกเซลและ 2 ล้านพิกเซล

– Honor 9Lite: กล้อง 4 ตัวในเครื่องเดียว กับความละเอียดขนาด 13 ล้านพิกเซลและ 2 ล้านพิกเซล ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยกล้อง Honor 9Lite

• ฟังก์ชั่นพิเศษอื่นๆ

– Honor 7X: ฟังก์ชัน Screen Split ให้ทุกการแชตและเล่นเกมลื่นไหลไม่สะดุด ทำให้ระหว่างเล่นเกมเรายังสามารถตอบแชทได้ มาพร้อมกับระบบปลดล็อกลายนิ้วมือที่ใช้เวลาเพียง 0.2 วิ

– Honor 9Lite: สามารถเซลฟี่ด้วยระบบพาโนรามา และควบคุมการถ่ายภาพด้วยท่าทาง ซึ่งทางแบรนด์ออกแบบให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ตอบโจทย์คนชอบเซลฟี่

• หน่วยความจำ

– Honor 7X: หน่วยความจำประกอบด้วย ROM 64 กิกะไบต์ ขณะที่ RAM 4 กิกะไบต์ และรองรับไมโครเอสดีการ์ด (microSD) สูงสุด 256 กิกะไบต์

– Honor 9Lite: หน่วยความจำประกอบด้วย ROM 32 กิกะไบต์ ขณะที่ RAM 3 กิกะไบต์ และรองรับไมโครเอสดีการ์ด (microSD) สูงสุด 256 กิกะไบต์

Honor 7X

• หน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการ

– Honor 7X: หน่วยประมวลผลกลางเป็น Kirin 659 CPU, Octa-core 4×2.36 กิกะเฮิรตซ์ + 4×1.7 กิกะเฮิรตซ์ ขณะที่หน่วยประมวลผลกราฟฟิกเป็น EMUI 5.1

– Honor 9Lite: หน่วยประมวลผลกลางเป็น Kirin 659 CPU, Octa-core 4×2.36 กิกะเฮิรตซ์ + 4×1.7 กิกะเฮิรตซ์ และระบบปฏิบัติการ Android™ 8.0 + EMUI 8.0 system

Honor 9Lite

• แบตเตอรี่: ทั้ง Honor 7X และ Honor 9Lite มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ทนทานตลอกทั้งวัน โดย Honor 7X มีขนาดแบตเตอรี่ 3,340 มิลลิแอป์ ขณะที่ Honor 9Lite แบตเตอรี่ขนาด 3,000 มิลลิแอมป์

• ราคา: ไม่ว่าสเปคของ Honor 7X และ Honor 9Lite จะเจ๋งหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ คือราคาที่ตั้งไว้ถูกใจใครหลายคนแน่นอน โดย Honor 7X วางจำหน่ายในราคา 7,490 บาท โดยวางจำหน่ายแล้วที่ Lazada ขณะที่ Honor 9Lite วางจำหน่ายในราคา 6,490 บาท วางจำหน่ายแล้วที่ Shopee

keyboard_arrow_up