MRB, แมกโนเลียส์ ราชดำเนิน บูเลอวาร์ด,

ชี้เป้า 8 จุดถ่ายภาพสุดคูล…ชิงเงินแสน!!

MRB, แมกโนเลียส์ ราชดำเนิน บูเลอวาร์ด,
MRB, แมกโนเลียส์ ราชดำเนิน บูเลอวาร์ด,

ชี้เป้า 8 จุดถ่ายภาพสุดคูล…ชิงเงินแสน!!

สำหรับความท้าทายของคนรักการถ่ายภาพ คือการได้ค้นหามุมมองใหม่ๆ เพื่อให้ได้ภาพสวยแปลก แหวกแนว ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะช่วงสิ้นปีเก่าต้อนรับปีใหม่แบบนี้ สถานที่จะเอื้ออำนวยต่อการเปิดมุมมองใหม่ๆ มาก เพราะแต่ละจุดยอดฮิตใจกลางเมืองจะถูกตกแต่งให้เหล่าตากล้องได้กดชัตเตอร์ โชว์ฝีมืออย่างสนุกสนาน และข่าวดีในปีนี้ คือ ไม่ว่าจะเป็นตากล้องมืออาชีพหรือมือสมัครเล่นแค่ถ่ายรูปสวยๆ มุมมองโดนๆ ก็ชิงเงินแสนกันไปเล้ยย

โจทย์ก็คือ การถ่ายทอดความงดงามของวิว หรือจะถ่ายเซลฟี่ในย่านราชประสงค์ โดยมีองค์ประกอบเป็น แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด (MRB) ตึกใหม่สูง 60 ชั้น ใจกลางราชประสงค์เพียงตึกเดียวที่มีลักษณะอ่อนช้อยงดงามเหมือนกลีบของดอกแมกโนเลีย ในขณะที่มีการจัดแสดง แสง สี แบบ 3 มิติ (3D projection mapping) ครั้งแรกในเมืองไทยในหัวข้อ “Beautiful Magnolias”

ทีนี่เราไปเปิดขุมทรัพย์ลายแทง 8 จุดถ่ายรูปตึก แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด (MRB) สวยๆ ชิงเงินแสนกัน

MRB, แมกโนเลียส์ ราชดำเนิน บูเลอวาร์ด,

จุดแรก : เซ็นทรัลเวิลด์

ถ่ายรูปเซลฟี่กับเพื่อนเล่นๆ อยู่หน้าลานเซ็นทรัลเวิลด์เพลินๆ แต่เห็นข้างหลังเป็นตึกสูงเด่น รูปร่างสวยแปลก นั่นแหละ ใช่เลย แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด ถึงจะเป็นมุมมหาชน แต่มีพร็อบ มีโฟร์กราวด์ให้เลือกเพียบ มุมมองต่าง ภาพก็ต่างนะ!

MRB, แมกโนเลียส์ ราชดำเนิน บูเลอวาร์ด,

จุดที่สอง : สกายวอล์ค ราชประสงค์

ถ้าจะถ่ายรูปตึกใหม่ใจกลางราชประสงค์ ในมุมที่จะเห็นตึกแบบไม่ต้องช้อนกล้องขึ้นถ่าย ก็ต้องขึ้นมาที่สกายวอล์คราชประสงค์เลย มีรางรถไฟฟ้าเป็นจุดนำสายตาเก๋ๆ กับการตัดกันของถนน ซึ่งเป็นแยกราชประสงค์พอดี ภาพดูดีมีมิติไปอีกกก

MRB, แมกโนเลียส์ ราชดำเนิน บูเลอวาร์ด,

จุดที่สาม : สกายวอล์คบีทีเอสชิดลม เชื่อมระหว่าง อัมรินทร์ – แกรนด์ไฮแอท เอราวัณ

สำหรับใครที่เป็นช่างภาพสายกลางคืน เขยิบมาอีกนิด แล้วปักหมุดถ่ายที่สกายวอล์คระหว่าง บีทีเอสชิดลม และ อัมรินทร์ – แกรนด์ไฮแอท ได้มุมสวยไปอีกแนว

MRB, แมกโนเลียส์ ราชดำเนิน บูเลอวาร์ด,

จุดที่สี่ : ลานจอดรถตึกอัมรินทร์ ทาวเวอร์ ชั้น 7

อยากได้มุมแปลก ที่ไม่ค่อยมีใครนึกถึง ก็ต้องเดินหาสักนิด ที่ลานจอดรถตึกอัมรินทร์ ชั้น 7 นี่แหละ เราจะเห็น 3D projection mapping ชัดเด่น เก็บภาพรัวๆ แบบไม่ต้องเบียดกับใคร หรือจะเซลฟี่เก๋ๆ ก็สวย กินขาด

MRB, แมกโนเลียส์ ราชดำเนิน บูเลอวาร์ด,

จุดที่ห้า : สะพานลอยระหว่าง เกสร และ เซ็นทรัลเวิลด์

ใครชอบถ่ายแสงให้เป็นเส้น ต้องไม่พลาดจุดนี้หล่ะ เพราะเป็นจุดที่มีรถยนต์วิ่งพลุกพล่านตลอด ทำให้สามารถจับภาพแสงจากรถยนต์และรถไฟฟ้าได้ลวดลายหลากสี ประกอบกับการแสดงแสงบนตึก แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด คงสร้างสรรค์ผลงานภาพที่เป็นสีสันใจกลางราชประสงค์ได้อย่างไม่ผิดหวัง

จุดที่หก : สะพานเชื่อมสกายวอล์คบีทีเอสสยาม ตรงข้ามวัดปทุมวัน (ข้างๆ MK)

ลงจากบีทีเอสสยาม แล้วเดินตรงมาอีกนิด จะเห็นตึก แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด สูงเด่น ท่ามกลางตึกอื่นๆ รายล้อม แม้จะเป็นระยะไกล แต่ก็เป็นมุมที่สวยไม่น้อยเลยทีเดียว

MRB, แมกโนเลียส์ ราชดำเนิน บูเลอวาร์ด,

จุดที่เจ็ด : ร้านอาหาร Heaven Bangkok เซน เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 19

มานั่งทานอาหารเพลินๆ แล้วหยิบกล้องออกมาถ่ายเล่นๆ อาจได้เงินแสนก็ได้นะ! เพราะจุดนี้ถือเป็นจุดถ่ายภาพมุมสูงที่สวยมากๆ มองเห็นวิวทั้งหมดในราชประสงค์ และเห็นตึก แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด เด่นอยู่กลางเฟรม

MRB, แมกโนเลียส์ ราชดำเนิน บูเลอวาร์ด,

จุดที่แปด : ร้านอาหาร Red sky ชั้น 55 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์

คิดว่ามุมที่จุด 7 สวยแล้วนะ แต่มาจุดนี้ขอบอกว่า สวยเทพมากๆ ไม่แพ้กัน เพราะเป็นมุมที่สูงขึ้นมาอีก เห็นรถไฟฟ้าและภาพรวมทั้งหมดของราชประสงค์ แถมสามารถเก็บตึกแมกโนเลียส์ได้ทั้งตึกแบบไม่มีสิ่งกีดขวางมากวนใจ

นอกเหนือจากเงินรางวัล ก็คือความภูมิใจที่ชาวไทยจะได้มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความสวยงามของราชประสงค์ให้ประจักษ์ต่อสายตาชาวไทยและชาวต่างชาติผ่านการถ่ายภาพครั้งนี้กัน!!ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/MagnoliasRatchadamriBoulevard


รายละเอียดเพิ่มเติม :

แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด (MRB) โครงการมิกซ์ยูสระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ ภายใต้การดำเนินงาน MQDC บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ขอเชิญชวนประชาชน, นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุขในงาน “Beautiful Bangkok by Magnolias @Ratchaprasong” (บิวตี้ฟูล แบงค็อก บาย แมกโนเลียส์ แอท ราชประสงค์)

ตื่นตาตื่นใจกับไฮไลท์สุดพิเศษที่ไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อน!! กับการแสดง แสง สี 3 มิติ (3D projection mapping) บนตึกสูง 60 ชั้น ครั้งแรกในเมืองไทยใจกลางราชประสงค์ ณ โครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด (MRB) ที่มาพร้อมกับเทคนิคตระการตาระดับโลก ซึ่งได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์โดยกลุ่มศิลปิน “ไลม์ไลต์” (Limelight) ศิลปินระดับโลก ซึ่งมีชื่อเสียงในการทำ 3D projection mapping นานกว่าทศวรรษ มารังสรรค์ผลงานชิ้นเอกนี้ ภายใต้แนวคิด “Beautiful Bangkok” (บิวตี้ฟูล แบงค็อก) ที่นำวิถิชีวิต วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ของกรุงเทพฯ มาเป็นแรงบันดาลใจสำคัญ เพื่อทำให้โชว์นี้เป็นที่สุดของการแสดง แสง สี แห่งปี

งาน “Beautiful Bangkok by Magnolias @Ratchaprasong” (บิวตี้ฟูล แบงค็อก บาย แมกโนเลียส์ แอท ราชประสงค์) จะมีขึ้นในวันที่ 14 – 31 ธันวาคม 2560 ณ แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด (MRB) มีการแสดงวันละ 5 รอบ คือ รอบ 19.00 น., รอบ 19.15 น., รอบ 19.30 น., รอบ 19.45 น., รอบ 20.00 น. และพิเศษ เพิ่มรอบเวลา 23.55 น. ในวันที่ 31 ธันวาคม 2561

พร้อมเชิญร่วมสนุกส่งภาพถ่ายชิงรางวัลมูลค่าสูงสุด 100,000 บาท ไม่ว่าคุณจะเป็นมืออาชีพหรือมือสมัครเล่น!! สามารถส่งภาพถ่ายพร้อมบอกเล่าความประทับใจในหัวข้อ “Beautiful Magnolias” ได้ทั้งแบบภาพวิว (Landscape) และแบบถ่ายตัวเอง (Selfie) ซึ่งจะต้องมีอาคารโครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด (MRB) เป็นหนึ่งในองค์ประกอบของภาพ พร้อมติดแฮชแท็ก #beautifulbangkok #beautifulratchaprasong #beautifulmagnolias #bangkokiconiclandmark ในแคปชั่นบรรยายภาพ แล้วอัพโหลดไฟล์ภาพบนเว็บไซต์สำหรับฝากไฟล์ เช่น WeTransfer, Dropbox, GoogleDrive ฯลฯ พร้อมระบุชื่อ ที่อยู่และเบอร์ติดต่อ ส่งลิงก์ดาวน์โหลดภาพที่อีเมลล์: [email protected]

สามารถส่งภาพร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม 2560 – 5 มกราคม 2561 ประกาศผลวันที่ 30 มกราคม 2561 ติดตามรอบจัดแสดงและตารางกิจกรรมต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/MagnoliasRatchadamriBoulevard

keyboard_arrow_up