“จ๊อกกี้ สปอร์ต” ชวนเออเบิร์นนิสต้า เลือกชุดชั้นในสปอร์ตเพื่ออิสระทุกการเคลื่อนไหว พร้อมแนะทิปส์ “วอร์มอัพ – คูลดาวน์” ที่ไม่ควรมองข้าม

NEWS: “จ๊อกกี้ สปอร์ต” ชวนเออเบิร์นนิสต้า เลือกชุดชั้นในสปอร์ตเพื่ออิสระทุกการเคลื่อนไหว พร้อมแนะทิปส์ “วอร์มอัพ – คูลดาวน์” ที่ไม่ควรมองข้าม

ปัจจุบันหนุ่มสาวยุคใหม่หันมาเล่นกีฬากันมากขึ้นทั้งประเภทที่เป็นกีฬาทางบก กีฬาทางน้ำ หรือแม้แต่กีฬาทางอากาศ เพราะนอกจากจะเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้สุขภาพแข็งแรงแล้ว ยังช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดจากการทำงาน รวมถึงช่วยฟิตแอนด์เฟิร์มให้สรีระของหนุ่มๆ ดูดีขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตามยังมีกลุ่มคนอีกจำนวนไม่น้อยที่เพิ่งเริ่มเล่นกีฬาอย่างจริงจัง และยังไม่รู้ว่าควรเตรียมตัวอย่างไรบ้างเพื่อให้การเล่นกีฬาได้ประโยชน์สูงสุด “จ๊อกกี้” จึงได้รวบรวมเคล็ดลับในการเตรียมตัวออกกำลังกายตั้งแต่การเลือกชุดชั้นในแบบสปอร์ตเพื่อรองรับทุกการเคลื่อนไหวขณะเล่นกีฬา พร้อมแนะทิปส์ “วอร์มอัพ – คูลดาวน์” อย่างถูกวิธี เพื่อให้หนุ่มๆ สนุก และผ่อนคลายไปกับการออกกำลังกาย และกีฬาที่ตนชื่นชอบ

คุณวิสิฐ ผรณาปิติ ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัทเซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป กล่าวว่า “หนึ่งในแบรนด์ดีเอ็นเอที่สำคัญของ “จ๊อกกี้” คือ การสร้างสรรค์นวัตกรรมชุดชั้นในแบบสปอร์ตที่เหมาะกับการใส่เพื่อเล่นกีฬาได้ทุกประเภทสามารถตอบสนองความต้องการของสุภาพบุรุษ และสุภาพสตรีที่ชื่นชอบการออกกำลังกายได้อย่างครบครัน โดยข้อควรคำนึงสำหรับการเลือกชุดชั้นในแบบสปอร์ตสำหรับหนุ่มๆ คือ ควรเลือกชุดชั้นในที่มีความยืดหยุ่นสูง เพื่อความเป็นอิสระในการเคลื่อนไหว รองรับได้ทุกแอคทิวิตี้ เนื้อผ้าควรให้สัมผัสที่นุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว เพราะขณะเล่นกีฬาเนื้อผ้าจะเกิดการเสียดสีกับผิวได้ง่าย ยิ่งกีฬาประเภทที่ต้องใช้ความเร็วอย่างการวิ่ง หรือฟุตบอลจะทำให้ผู้สวมใส่เกิดการระคายเคืองได้ง่ายกว่ากีฬาทั่วไป นอกจากนี้หนุ่มๆควรเลือกชุดชั้นในที่มีคุณสมบัติระบายความอับชื้นได้ดี เพราะขณะเล่นกีฬาจะมีเหงื่อออกมามาก การสวมชุดชั้นในที่ระบายความอับชื้นได้น้อยอาจเป็นสาเหตุของโรคผิวหนังตามมาได้”

ล่าสุด “จ๊อกกี้” ได้นำเสนอคอลเลคชั่นสปอร์ต ไมโครไฟเบอร์ แอคทีฟ ให้กับหนุ่มๆ ที่ชื่นชอบความแอคทีฟอีกครั้ง หลังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีด้วยยอดขายอันดับหนึ่ง พร้อมปรับโฉมใหม่ทั้งดีไซน์ของขอบยาง และแพคเกจ ทำให้ดู โดดเด่น และมีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น โดยคอลเลคชั่นสปอร์ต ไมโครไฟเบอร์ แอคทีฟเป็นชุดชั้นในชายที่ถูกออกแบบ และถักทอขึ้นอย่างประณีต ด้วยเส้นใยไมโครไฟเบอร์ที่มีความละเอียดสูง ทำให้มีการระบายความอับชื้นที่ดีเยี่ยม แห้งเร็ว สวมใส่ง่าย กระชับแนบเนื้อ และยังให้ความรู้สึกเบาสบายในทุกท่วงท่า และมาพร้อมกับโทนสีหลักอย่างสีดำ สีขาว สีเทาแพลทินัม สีแฟชั่นอย่าง สีบลูเนวี่ สีฟ้าแมซารีน และสีเขียวสปอร์ต ส่วนใครที่ชอบแบบลวดลายก็สามารถเลือกสรรทั้งลายพิมพ์แบบเออร์เบิน (Urban Print) และลายจุด (Dot Print) ได้อีกด้วย

นอกจากการสวมใส่ชุดชั้นในสปอร์ตที่ดี และมีคุณภาพแล้ว การเตรียมตัวก่อนออกกำลังกายเพื่อให้เกิดความปลอดภัยและเกิดประโยชน์สูงสุดก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน “จ๊อกกี๊” จึงได้รวบรวมทิปส์การ “วอร์มอัพ – คูลดาวน์” อย่างถูกวิธี เพื่อให้หนุ่มๆ สนุก และผ่อนคลายไปกับการออกกำลังกาย และการเล่นกีฬาที่ตนเองชื่นชอบ

อุ่นเครื่องให้พร้อม ด้วยการ “วอร์มอัพ”

การวอร์มอัพ คือ การอบอุ่นร่างกายให้พร้อมก่อนที่จะออกกำลังกาย เพื่อสร้างความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และลดการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายโดยเฉพาะตะคริว ที่มักจะเกิดขึ้นบ่อยๆ ซึ่งการวอร์มอัพได้ผลดีหรือไม่ สามารถเช็คได้โดยจากสังเกตว่ามีอุณหภูมิเพิ่มขึ้นหรือมีเหงื่อออกหรือไม่ โดยการอบอุ่นร่างกายควรใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที ก่อนเริ่มออกกำลังกายดังนี้

  • ท่าที่ 1 นำมือทั้ง 2 ข้างผสานกันไว้ข้างหลัง ยืดอกขึ้น แล้วค่อยๆดึงไหล่ไปทางด้านหลัง ค้างไว้ 5-10 วินาที จากนั้นค่อยๆก้มลง แล้วยกแขนขึ้น ค้างไว้อีก 5-10 วินาที แล้วยืดตัวขึ้น เพื่อยืดกล้ามเนื้อส่วนแขนและหลัง
  • ท่าที่ 2 ยกแขนข้างซ้ายขึ้น งอแขนไปข้างหลัง จากนั้นใช้มือขวาจับไปที่ข้อศอกข้างซ้ายแล้วค่อยๆดึงแขนซ้ายไปด้านขวาแล้วค้างไว้ 10-15 วินาที เพื่อยืดกล้ามเนื้อแขนส่วนไตรเซ็ป เสร็จแล้วทำซ้ำอีกข้างหนึ่ง
  • ท่าที่ 3 ท่านี้ต้องใช้อุปกรณ์ช่วย เช่น โต๊ะ หรือ เก้าอี้ เพื่อช่วยพะยุงร่างกาย นำแขนทั้ง 2 ข้างยื่นออกไปแล้วจับไว้ที่อุปกรณ์ จากนั้นค่อยๆย่อเข่า แล้วก้มตัวลงไปให้เป็นแนวราบเดียวกันกับพื้น แล้วค่อยๆดึงและทิ้งน้ำหนักลงไป แล้วค้างไว้ 10-15 วินาที

“คูลดาวน์” ผ่อนหนักให้เบา เพื่อลดการบาดเจ็บ

หลังจากออกกำลังกายหนักแล้ว ควรทำการคูลดาวน์ โดยการเคลื่อนไหวร่างกายอีกระยะหนึ่ง เพื่อให้กล้ามเนื้อค่อยๆ หดตัวลงอย่างช้าๆ เพื่อช่วยรักษาสมดุลของร่างกาย และช่วยให้อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อเกิดขึ้นน้อยลง ซึ่งขณะทำการคูลดาวน์แนะนำว่า หายใจเข้าออกช้าๆ เพื่อให้ความดันโลหิตลดลงและยังเป็นการเพิ่มเลือดไปเลี้ยงสมอง โดยทำได้ดังนี้

  • ท่าที่ 1 นั่งท่า Child pose แล้วยื่นมือไปข้างหน้าทั้ง 2 ข้าง มือแนบไปกับพื้นแล้วทิ้งน้ำหนักไปที่ไหล่ หายใจ เข้า-ออก ช้าๆ ทำท่าข้างไว้ 10-15 วินาที
  • ท่าที่ 2 นั่งเหมือนท่าขัดสมาธิ ให้เท้าทั้ง 2 ข้างประกบกันไว้แล้วนำมือทั้ง 2 ข้างผสานกันไว้ที่เท้า แล้วค่อยโน้มตัวไปข้างหน้า อย่าลืมหายใจเข้า-ออกช้าๆ ทำท่าข้างไว้ 10-15 วินาที
  • ท่าที่ 3 นอนราบไปกับพื้น แล้วยกเข่าขึ้นมาที่หน้าอก แล้วนำมือทั้ง 2 ข้างผสานกันไว้ที่หัวเข่าแล้วดึงเข้าหาตัว ขาซ้ายและหลังต้องอยู่ราบกับพื้น ดึงค้างไว้ 10-15 วินาที เสร็จแล้วทำซ้ำอีกข้างหนึ่ง

หลังจากออกกำลังกายเสร็จสักระยะควรดื่มน้ำตามทีละน้อย เพื่อชดเชยเหงื่อที่สูญเสียไป จากนั้นค่อยทิ้งช่วงระยะเวลาในการอาบน้ำชำระร่างกายให้สะอาดเพื่อสุขอนามัยที่ดี และควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อตื่นมาพร้อมกับความสดใสของวันใหม่อีกครั้ง หวังว่าเคล็ดลับดีๆ ที่นำมาฝากจะช่วยให้หนุ่มๆ เตรียมตัวกับภารกิจ “ฟิต แอนด์ เฟิร์ม” ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม เพราะรูปร่างที่ดีเป็นสิ่งง่ายๆ ที่ทำได้ไม่ยาก พร้อมพบกับ “จ๊อกกี้ สปอร์ต ไมโครไฟเบอร์ แอคทีฟ” (Jockey Sport Microfiber Active) คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดได้แล้ววันนี้ ตั้งแต่ไซส์ S – XXL ในราคา 390 – 1,290 บาท ณ เคาน์เตอร์จ๊อกกี้ แผนกชุดชั้นในชาย ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-229-7000 ต่อ 7137, 7758

keyboard_arrow_up