เที่ยวตามรอย

เปิด 6 โลเคชั่นถ่ายทำไว้ไปเที่ยวตามรอยหนังดังกันในวันหยุดยาว

เที่ยวตามรอย
เที่ยวตามรอย

เปิด 6 โลเคชั่นถ่ายทำไว้ไป ‘ เที่ยวตามรอย ’ หนังดังกันในวันหยุดยาว

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยมีความคิดที่อยากจะ เที่ยวตามรอย หนังดังหลังดูจบกันใช่ไหมครับ วันนี้เรามี 6 สถานที่ถ่ายทำของหนังฮิตดีกรีรางวัลให้หนุ่มๆ Fav Forward ได้ไปสวมบทบาทเสมือนอยู่ในหนังเรื่องโปรดกันมาฝากครับ

 Mission Impossible: Fallout

Mission Impossible: Fallout

สำหรับหนุ่มๆ ที่ชื่นชอบกิจกรรมผจญภัยและหลงรักภาพยนตร์แนวฮีโร่ปกป้องโลกเป็นชีวิตจิตใจ การออกเดินทางไปยังเมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown) ประเทศนิวซีแลนด์ ก็ดูเป็นอะไรที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากเมืองนี้จะใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำฉากสุดหวาดเสียวใน Mission Impossible: Fallout แล้ว ควีนส์ทาวน์ยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมที่จะช่วยเพิ่มระดับอะดรีนาลีนให้หลั่งออกมาได้เป็นอย่างดี (เช่น บันจีจัมพ์, เฮลิ-สกี เป็นต้น)

 Jurassic Park: Fallen Kingdom

Jurassic Park: Fallen Kingdom

เอาใจหนุ่มๆ ที่หลงรักภาพยนตร์แนวไซไฟ-วิทยาศาสตร์ด้วยการบุกไปเยือนสถานที่ถ่ายทำ Jurassic Park: Fallen Kingdom อย่างโออาฮู (Oahu) ในหมู่เกาะฮาวาย สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ เสมือนว่าเราได้ตัดขาดจากเทคโนโลยีและหลุดไปยังโลกไดโนเสาร์เมื่อหลายล้านปีก่อน ที่นี่หนุ่มๆ จะได้เห็นชายหาดที่ทอดยาว ป่าดิบชื้นที่เต็มไปด้วยพรรณไม้ประหลาดๆ และภูเขาไฟขนาดมหึมา รวมไปถึงกิจกรรมกลางแจ้งอีกมากมายให้ได้ใช้เวลาในวันหยุดกันอย่างเต็มที่

Crazy Rich Asians

Crazy Rich Asians

หากเพื่อนๆ ยังคงหลงใหลในความโรแมนติกของสถานที่จาก Crazy Rich Asians การเดินทางไปยังสิงคโปร์คือคำตอบสำหรับทุกความต้องการนี้ เพราะสถานที่ถ่ายทำส่วนใหญ่ล้วนใช้สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่าง การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay) ไปจนถึงศูนย์อาหารนิวตันฟู้ด (Newton Food Centre) ของสิงคโปร์แทบทั้งสิ้น

Black Panther

Black Panther

เพราะความเท่ของฝ่าบาทจาก Black Panther ที่ช่วยปลุกชีวิตฮีโร่ผิวสีให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ปูซาน คืออีกหนึ่งสถานที่ในการถ่ายทำสำหรับใครๆ ที่ยังจำฉากต่อสู้อันลือลั่นในคาสิโนได้ ซึ่งนอกจากแสงสียามค่ำคืนที่น่าสนใจในปูซานแล้ว กลางวันเราก็ยังสามารถไปเที่ยววัด ศาลเจ้า ชายหาดและน้ำพุร้อนที่อยู่ในละแวกนั้นได้เช่นกัน เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกถึงสองตัว

A Star is Born

A Star is Born

เพิ่งชนะรางวัล Oscars สาขา Best Original Song มาหมาดๆ สำหรับ ภาพยนตร์รักสุดประทับใจอย่าง A Star is Born ที่มีฉากหลังเป็นแลนมาร์คเด่นๆ ของเมืองลอสแอนเจลิสอย่าง โรงละครกรีก เธียเตอร์ (Greek Theatre) ที่มีที่นั่งมากถึง 5,870 ที่ รีเจ้นท์คอนเสิร์ต ฮอลล์ (Regent Theatre) และศูนย์ประชุมชไรน์ (Shrine Auditorium) ที่เคยเป็นสถานที่จัดงานประกาศรางวัลภาพยนตร์และดนตรีมากมายมาแล้ว

Bohemian Rhapsody

Bohemian Rhapsody

สุดท้ายขอเอาใจหนุ่มๆ ที่ชอบดนตรีร็อคกับการพาไปตามรอย เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ นักร้องนำวงควีน (Queen) จากภาพยนตร์ชีวประวัติสุดปังดีกรี 4 รางวัล Oscars อย่าง Bohemian Rhapsody ที่สนามกีฬาเวมบลีย์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่นอกจากจะเป็นบ้านเกิดของตำนานฟุตบอลระดับโลกแล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดแสดงคอนเสิร์ตยอดนิยมของนักดนตรีชื่อดังหลายๆ คนอีกด้วย

และนี่ก็เป็นตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ กับ 6 สถานที่ถ่ายทำของหนังดังที่ควรค่าแก่การไปตามรอยในวันหยุดยาวที่เราได้นำมาฝากเพื่อนๆ กันครับ


  • ข้อมูลประกอบ: Agoda
  • เรื่องโดย: Nomad609
  • ภาพประกอบ: Agoda / Unsplash

เนื้อหาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตามล่าหาแสงเหนือ บินลัดฟ้าเยือน 7 จุดแลนด์มาร์คของ ‘รัสเซีย’

ไป “เบลเยี่ยม” ทั้งที 9 จุดแลนด์มาร์คเหล่านี้ต้องตามไปเช็คอิน

keyboard_arrow_up