ร้านอร่อย, ร้านอร่อย ประชาชื่น, ประชาชื่น, ร้านอร่อยย่านประชาชื่น, มื้อด่วน

มื้อด่วนพักเที่ยงของชาวออฟฟิศ @ประชาชื่น กับเมนูคลาสสิกจานอร่อยในราคาเริ่มต้น 20 บาท

ร้านอร่อย, ร้านอร่อย ประชาชื่น, ประชาชื่น, ร้านอร่อยย่านประชาชื่น, มื้อด่วน
ร้านอร่อย, ร้านอร่อย ประชาชื่น, ประชาชื่น, ร้านอร่อยย่านประชาชื่น, มื้อด่วน

ชาวออฟฟิศอย่างเรา นอกจาก “เงินในกระเป๋า” ที่มีจำกัดแล้ว “เวลา” พักกลางวันก็มีจำกัดอีกด้วย ดังนั้นเวลาหนึ่งชั่วโมงของมื้อเที่ยงหลายคนจึงเลือกที่จะทานอาหารง่ายๆ ที่ได้รวดเร็ว ผนวกกับคอนเซ็ปต์ของคอลัมน์ Travel on Budget ซึ่งเราใส่ใจเรื่องเงินในกระเป๋าเป็นสำคัญ เราจึงนำเสนอ “มื้อด่วนพักเที่ยงของชาวออฟฟิศ” โดยเลือกย่าน “ประชาชื่น” เป็นพื้นที่สำรวจความอร่อยในครั้งนี้

และแน่นอนว่าเมนูและร้านอาหารที่เรานำเสนอนี้ นอกจากราคาสบายกระเป๋าที่จำกัดอยู่ระหว่าง 20 – 80 บาทแล้ว เมนูที่เราเลือกสรรมายังเป็นเมนูคลาสสิกจานด่วนที่รับรองความอร่อยจากชื่อเสียงที่สั่งสมมานานอีกด้วย …ถ้าพร้อมแล้ว ไปลุยอาหารจานด่วนกับเมนูคลาสสิกในราคาเบาๆ สบายกระเป๋ากันเลย!


• เจริญชัย ไก่ตอน สูตรไหหลำ

เริ่มต้นด้วยร้านขึ้นชื่อที่เพิ่งย้ายมาประจำอยู่ที่ประชาชื่น ซึ่งแต่เดิมร้านนี้เป็นร้านเด็ดย่านบางโพ โดยสั่งสมประสบการณ์และความอร่อยมากว่า 30 ปี นอกจากนี้ร้านเจริญชัย ไก่ตอน สูตรไหหลำยังเอาใจคนหิวทุกช่วงเวลาด้วยการเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นไม่ว่าคุณอยากจะทานข้าวเช้า พักเที่ยง หรือมื้อเย็นก็สามารถแวะไปทานได้

ทางร้านยังใส่ใจเรื่องความอร่อยและความสดใหม่ของอาหารเป็นสำคัญ อาทิ ทุกบ่ายสองโมงและตีสองจะมีการเปลี่ยนหม้อน้ำซุปเสมอ ขณะที่เมนูจำพวกต้มยำก็จะทำทีละครั้งตามออร์เดอร์ ส่วนเมนูเด็ดของร้านนี้ก็ต้องเป็น ข้าวมันไก่ ที่มีให้เลือกทั้งไก่ตอนแบบต้มหรือไก่ตอนแบบทอด ราคาเริ่มต้นเพียง 35 บาท แต่หากเป็นจานพิเศษของพิเศษที่ผสมทั้งไก่ตอนต้มกับไก่ตอนทอดราคาจะอยู่ที่จานละ 50 บาท

หัวใจสำคัญของความอร่อยคือการเลือกใช้ไก่ตอนแท้ๆ ที่เลี้ยงในฟาร์มปิดคุณภาพทานคู่กับ ‘ข้าว’ ซึ่งใช้วิธีหุงแบบพิเศษตามสูตรลับของร้านจนได้ข้าวสีเหลืองที่มีกลิ่นหอมกว่าข้าวมันไก่ทั่วไป ทำให้ข้าวมันไก่ของที่นี่อร่อยจนต้องยกนิ้วให้

นอกจากข้าวมันไก่แล้ว ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ ให้เราได้เลือกทานอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (50 บาท) ซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวที่ปรุงแบบต้มยำจริงๆ เสมือนว่าเราได้ทานต้มยำที่เพิ่มเส้นก๋วยเตี๋ยวลงไป ต้มยำไก่บ้าน (50 บาท) ต้มยำน้ำใสที่ใช่ไก่บ้านเป็นวัตถุดิบหลัก ให้รสชาติกลมกล่อมทานกับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าอิ่มไปตลอดบ่าย ซุปเปอร์ขาไก่ (50 บาท) อีกหนึ่งเมนูที่รับรองว่าแซ่บไม่แพ้เมนูอื่นๆ ปิดท้ายด้วยเมนูทานเล่นเบาๆ อย่างลูกชิ้นปิ้ง ทั้งลูกชิ้นเอ็นหมูและลูกชิ้นไก่ ทีเด็ดของลูกชิ้นปิ้งอยู่ที่น้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้านนั่นเอง

พิกัด : เจริญชัย ไก่ตอน สูตรไหหลำ ริมถนนประชาชื่น ระหว่างประชาชื่น 24 กับประชาชื่น 25
GPS : 13.823846, 100.537334
เปิด – ปิด : เปิดทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
โทร : 085 236 0063


• ก๋วยเตี๋ยวหมูทรงเครื่อง สูตรโบราณ

ต่อกันด้วยร้านก๋วยเตี๋ยวหมูสูตรโบราณซึ่งอยู่เลยจากร้านเจริญชัย ไก่ตอนไปหน่อย โดยทีเด็ดของร้านนี้คือ “ความอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม” ส่วนเมนูจานอร่อยต้องไม่พลาดกับ ก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูต้มยำ (40 บาท) ที่แม้จะมีสีสันจัดจานสมกับความเป็นต้มยำ แต่ความแซ่บของเครื่องต้มยำที่ผสมผสานกับน้ำซุปก็ทำให้ก๋วยเตี๋ยวหมูทรงเครื่อง สูตรโบราณนี้อร่อยกลมกล่อม ระหว่างที่รอก๋วยเตี๋ยวมาเสิร์ฟอย่าลืมสั่งลูกชิ้นลวก (10 ลูก 25 บาท) มาชิมกันด้วย โดยลูกชิ้นลวกของร้านนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด เป็นความอร่อยที่เข้ากันอย่างลงตัว

พิกัด : ก๋วยเตี๋ยวหมูทรงเครื่อง สูตรโบราณ ริมถนน ระหว่างประชาชื่น 26 กับประชาชื่น 27
GPS : 13.824569, 100.537565
เปิด – ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 – 15.30 น.
โทร : 089 823 3895

อีกหนึ่งร้านดังที่ใครๆ ต่างบอกต่อ ขาหมูประชาชื่น ซึ่งตั้งอยู่ข้างๆ กับร้านก๋วยเตี๋ยวหมูทรงเครื่อง สูตรโบราณ โดยข้าวขาหมูร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านยอดนิยมในย่านประชาชื่น มีความฮอตฮิตจนขายหมดอย่างรวดเร็ว เราจึงไม่มีภาพความอร่อยมาฝากคุณผู้อ่าน ดังนั้นใครที่ผ่านไปย่านนี้ก็อย่าลืมแวะทานข้าวขาหมูประชาชื่น แล้วมาบอกต่อความอร่อยกับเราด้วยนะ

พิกัด : ขาหมูประชาชื่น ริมถนนประชาชื่น 26
GPS : 13.824480, 100.537531
เปิด – ปิด : จันทร์ – เสาร์ ตั้งแต่ 08.00 – 15.00 น.


• หมูแดงนายไซ

ใครที่ไปเยือนย่านประชาชื่นแล้วไม่ได้ทานร้านหมูแดงนายไซ ต้องบอกว่าคุณพลาดมาก นั่นเพราะร้านนี้เปรียบเสมือนร้ายอร่อยประจำย่านประชาชื่น กับชื่อเสียงและความอร่อยที่บ่มเพาะมากว่า 45 ปี โดยเฉพาะเมนูซิกเนเจอร์อย่าง หมูกรอบ ที่มีให้เราสั่งแบบอาหารจานเดียว (40 บาท) หรือจะสั่งแยกเป็นกับข้าวก็ไม่ว่ากัน ส่วนความอร่อยของหมูกรอบอยู่ที่หนังนุ่มฟู ไม่แข็งกระด้าง เป็นความอร่อยแบบกรอบนอกแต่นุ่มในนั่นเอง ผนวกกับรสเค็มเล็กๆ ที่แทรกอยู่ในเนื้อหมู ทำให้หมูกรอบของนายไซอร่อยแบบไม่ซ้ำใคร

โดยข้าวหมูกรอบของที่นี่จะเน้นเฉพาะหมูกรอบเป็นหลัก ข้าวหมูกรอบหนึ่งจานจึงไม่มีกุนเชียงหรือไข่ต้มอย่างข้าวหมูกรอบทั่วไป ทานคู่กับซุปร้อนๆ อย่าง ต้มมะระซี่โครง (30 บาท) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน และเจ้าของร้านยังแอบกระซิบกับเราว่า นอกจากต้มมะระซี่โครงแล้วยังมีต้มอื่นๆ กว่า 10 อย่างให้เลือกชิมอีกด้วย ปิดท้ายความอร่อยของร้านนี้กันด้วยเปาะเปี๊ยะสด (35 บาท) ที่เสิร์ฟมาแบบเต็มคำ เป็นเมนูซิกเนเจอร์อีกเมนูที่ทางร้านแนะนำ

พิกัด : หมูแดงนายไซ ริมถนนประชาชื่น 33
GPS : 13.837045, 100.540394
เปิด – ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07.00 – 14.00 น. หรืออัพเดตวันหยุดได้ที่ Facebook ของร้าน
โทร : 02 585 5630
FB : www.facebook.com/ร้านหมูแดงนายไซ “ประชาชื่น”


• ก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นบกนายหงอก สาขา 2

สำหรับคนหิวน้อย แนะนำให้ลองแวะไปชิม ก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นบกนายหงอก สาขา 2 ที่เสิร์ฟความอร่อยแบบก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรดั่งเดิมและเสิร์ฟมาในชามเล็ก ความอร่อยของร้านนี้อยู่ที่ความเหนียวนุ่มกำลังเหมาะของเส้น ผนวกกับกับความเผ็ดร้อนที่แทรกอยู่ในน้ำซุป ทำให้ก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้านี้อร่อยไม่แพ้ใคร ส่วนเครื่องก๋วยเตี๋ยวทางร้านจะมีเพียงหมูสดกับเนื้อสด และลูกชิ้น ไม่มีหมูตุ๋นนะจ๊ะ โดยเราขอเลือกลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นเล็ก (20 บาท)

เคล็ดลับความอร่อยนั้นมาจากการที่เจ้าของร้านขอสูตรก๋วยเตี๋ยวเรือจากร้านใจดีหลายๆ ร้าน แล้วนำมาปรุงใหม่ในรสชาติที่เป็นของตัวเอง จนกลายเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อดัง  ในย่านประชาชื่นก็เป็นสาขาที่สองแล้ว นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้วยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมายให้เลือกชิม อาทิ เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว, ข้าวเหนียวไก่กระดาษ และถุงทองกุ้ง เป็นต้น

พิกัด : ก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นบกนายหงอก สาขา 2 ใกล้กับสน.ประชาชื่น บนถนนเทศบาลนิมิตรเหนือ
GPS : 13.842348, 100.544577
เปิด – ปิด : เปิดเวลา 10.00 – 17.00 น. หยุดทุกวันอังคาร สัปดาห์ที่ 1 กับ 3 ของเดือน
โทร : 02 953 9399


• มานา ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ

อีกหนึ่งร้านขึ้นชื่อในย่านประชาชื่นที่อร่อยไม่แพ้ร้านไหน เห็นได้จากจำนวนชาวออฟฟิศที่นั่งกันแน่นร้านทั้งสองฝั่ง สำหรับมานา ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำเปิดมานานกว่า 18 ปี โดยความอร่อยของร้านนี้อยู่ที่ ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึงแบบต้มยำ ที่เน้นความสดใหม่ของเครื่องปรุงทำเอง ตั้งแต่การคั่วถั่ว การทำพริกป่น และการเลือกใช้มะนาวสด

แน่นอนว่าเมนูที่เสิร์ฟมีทั้งแบบแห้งอย่าง ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึงแห้งยำ (45 บาท) หรือจะลิ้มลองความอร่อยแบบน้ำกับ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำน้ำ (45 บาท) อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่ห้ามพลาดคือ เกี๊ยวทอด สูตรพิเศษของร้าน (40 บาท) ซึ่งความพิเศษของเกี๊ยวทอดอยู่ที่ไส้เกี๊ยวที่นำผักไปสับละเอียดแล้วผสมเข้ากับหมูที่ปรุงเครื่อง จนได้เกี๊ยวทอดไส้ผักนั่นเอง อย่าลืมปิดท้ายมื้ออร่อยกันด้วยขนมหวานอย่างน้ำแข็งใสถั่วแดงที่รับรองความฟิน

พิกัด : มานา ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ในซอยเทศบาลรังรักษ์เหนือ
GPS : 13.840647, 100.546656
เปิด – ปิด : อังคาร – อาทิตย์ ตั้งแต่ 07.00 – 17.00 น.
โทร : 02 953 8424


• เหรียญทอง ชามเปล

ปิดท้ายความอร่อยในย่านประชาชื่นกันด้วยอาหารจีนที่เราคุ้นเคยอย่างกระเพาะปลากับร้านดังที่ได้ชื่อว่า ราชารสเด็ด เจริญกรุง 23 ที่เสิร์ฟความอร่อยมายาวนานกว่า 35 ปี ซึ่งร้านนี้เป็นสาขาย่อยที่มาเปิดให้ชาวประชาชื่นได้ลิ้มลองความอร่อยที่ส่งตรงมาจากเยาวราช

เมนูเด็ดหรือเมนูซิกเนเจอร์ของร้านคงหนีไม่พ้น กระเพาะปลาตุ๋นน้ำแดง (80 บาท) ซึ่งเหมาะสำหรับเป็นมื้อเที่ยงเบาๆ สำหรับวันหิวน้อย ด้วยความอร่อยผนวกกับบรรยากาศสไตล์จีน ทำให้เวลาทานเสมือนเรากำลังนั่งอยู่ในย่านเยาวราช นอกจากนี้ยังมีเมนู ข้าวหน้าไก่ (40 บาท) เป็นอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ที่ทางร้านแนะนำให้เราได้ชิม

พิกัด : เหรียญทอง ชามเปล เยื้องกับตลาดบองมาร์เช่
GPS : 13.839636, 100.552155
เปิด – ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 – 20.00 น.
โทร : 087 773 7733
FB : www.facebook.com/goldencoinrestaurant


ตลาดบองมาร์เช่, ร้านอร่อย, ร้านอร่อย ประชาชื่น, ประชาชื่น, ร้านอร่อยย่านประชาชื่น, มื้อด่วน

นอกจากร้านอร่อยเหล่านี้แล้ว ในย่านประชาชื่นยังมี “ตลาดบอง มาร์เช่” เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักเที่ยงสำหรับชาวออฟฟิศ โดยภายในตลาดบองมาร์เช่ นอกจากร้านอาหารและร้านนั่งชิลหลากหลายร้านแล้ว ยังมีโซนอาหาร ที่ให้บรรยากาศคลายศูนย์อาหารในห้างสรรพสินค้าให้บริการอีกด้วย แน่นอนว่าร้านอาหารภายในตลาดย่อมหลากหลายและที่สำคัญยังมีร้านดังมาเปิดสาขาย่อยอีกด้วย อาทิ หมูแดงนายไซ เป็นต้น

 

Story : Taliw
Photo : Sroisuwan.T
VDO : Beck Sabbath
Graphic : Winnie_Win
Creative : Porko
keyboard_arrow_up