ผู้ชายหน้าเหลี่ยม

เกิดเป็นผู้ชายหน้าเหลี่ยมตัดผมทรงไหนดี? ให้เข้ากับหน้า

ผู้ชายหน้าเหลี่ยม
ผู้ชายหน้าเหลี่ยม

เกิดเป็น ผู้ชายหน้าเหลี่ยม ตัดผมทรงไหนดี? ให้เข้ากับหน้า

ในยุคที่ใบหน้าเรียวแหลมรูปไข่กลายเป็นรูปหน้าที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุด ผู้ชายหน้าเหลี่ยม หลายๆ คนอาจเกิดความไม่มั่นใจในรูปหน้าของตนเองขึ้นมา วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะหยิบเอาทรงผมที่ช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับหนุ่มหน้าเหลี่ยมมาฝากกันครับ

ผู้ชายหน้าเหลี่ยม, Undercut

1.Undercut

ถือเป็นทรงผมยอดนิยมสำหรับผู้ชายเลยก็ว่าได้สำหรับ ‘Undercut’ ที่นอกจากจะเหมาะกับอากาศร้อนๆ ในบ้านเราแล้ว ผมทรงนี้ยังช่วยเพิ่มความยาวให้กับรูปหน้าไปพร้อมๆ กับการโชว์เสน่ห์ของสันกรามแห่งความเป็นชายอีกด้วย

Slicked back undercut

2.Slicked back undercut

เพิ่มลูกเล่นขึ้นมาจากความเป็น Undercut ธรรมดาๆ ด้วย ‘Slicked back undercut’ ที่ไว้ยาวด้านบนให้ยาวแล้วเซ็ตด้วยแวกซ์ให้เนียนกริบ ทรงนี้จะช่วยพรางตาให้รูปหน้าดูยาวและเท่แบบแมนๆ มากยิ่งขึ้น

Pompadour

3.Pompadour

คล้ายๆ กับการไว้ Long Slicked back แต่ ‘Pompadour’ จะเป็นการไว้ด้านบนให้ยาวกว่าด้านข้าง ซึ่งเราสามารถนำมาจับคู่กับ Undercut หรือ รองทรงสูง ให้ดูเท่ได้เช่นเดียวกัน ที่สำคัญ Pompadour ยังช่วยทำให้รูปศีรษะดูเพรียวยาวและได้สัดส่วนมากขึ้นอีกด้วย

Top knot

4.Top knot

เมื่อไว้ผมจนยาวในระดับหนึ่ง การมัดจุกเป็นทรง ‘Top knot’ ก็ช่วยสร้างลุคที่มีความเป็นเอกลักษณ์ไปพร้อมๆ กับการเบนความสนใจจากเหลี่ยมมุมบนใบหน้าให้ไปอยู่ที่ทรงผมบนศีรษะได้เช่นเดียวกัน

Buzz cuts

5.Buzz cuts

หากเพื่อนๆเป็นคนหน้าเหลี่ยมแต่มั่นใจว่ารูปทรงของศีรษะมีความกลมกลึงได้รูปแล้วล่ะก็ การตัดทรง ‘Buzz cuts’ ให้เตียนทั้งหัวเพื่อโชว์รูปหน้าก็ถือเป็นอีกหนึ่งทรงผมที่ช่วยเผยเสน่ห์ความเป็นชายให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้เป็นอย่างดี

High fade

6.High fade

หนึ่งในทรงผมยอดนิยมของชายไทยที่ตัดกันมาแทบจะทุกยุคทุกสมัยอย่าง ‘High fade’ หรือ รองทรงสูง’ ที่เข้ากับอากาศร้อนแถมยังช่วยพรางรูปหน้าให้ดูเรียวยาวได้มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย


  • ข้อมูลประกอบ:
  • เรื่องโดย: Nomad609
  • ภาพประกอบ: Pinterest

เนื้อหาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รับหน้าร้อนกับ 4 ไอเดียทรงผมเปิดข้างชายเท่ๆ ที่ตัดตามได้ทุกคน

เทรนด์ทรงผมผู้ชายหลักๆ จัดลิสต์มาให้เลือกไว้ในปี 2019

keyboard_arrow_up