ทรงผมผู้ชายเท่ๆ ไถข้างรับร้อน 5 แบบ Undercut

ทรงผมผู้ชายเท่ๆ ไถข้างรับร้อน 5 แบบ Undercut

เข้าใจว่าอากาศมันร้อน ต้องหาทรงผมใหม่ให้ช่างตัดกันบ้าง แต่ใจก็อยากได้ทั้ง ทรงผมผู้ชายเท่ๆ แต่สบายหัว ถ้าไม่ไถสกินเฮด มันยังมีทรง Undercut ที่เราเชื่อว่า เป็นการใช้สไตล์ทรงผมจับคู่กับการแก้ปัญหาผมทรงหน้าร้อนได้ดี และนี่คือ 5 ทรงที่คุณเซฟไปบอกช่างได้เลย

Mohawk Inspired Undercut

รูปแบบทรงนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากผมทรงโมฮ็อค ไม่มีการตัดขอบแบ่งเส้นระหว่างจุดไถและส่วนที่ไว้ยาวที่ชุดเจนมากนักทำให้ทรงผมดูคล้าย Mohawk ได้ ถ้าต้องการให้ผมดูโดดเด่นมากขึ้น เพิ่มไฮไลท์สีน้ำตาลอ่อนที่ปลายๆ ผม สร้างมิติให้กับลุคดูน่าสนใจ

Disconnected Undercut

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า เป็นการแบ่งผมไถข้างที่เห็นรอยต่ออย่างชัดเจน หนึ่งในรูปทรงคลาสสิกที่เป็นที่นิยม ผมที่ด้านบนศีรษะถูกแบ่งออกจากด้านข้างด้วยแสกและความสั้นยาวของสองส่วนที่ไม่เท่ากัน ซึ่งจะสร้างความแตกต่างอย่างชัดเจน สำหรับผู้ชายที่ชอบความร่วมสมัย ลองตัดทรงนี้ดูเพราะมันคือส่วนผสมระหว่าง pompadour และ quiff ซึ่งเป็นทรงที่สะดุดตาแน่นอน

 Curly Undercut with Beard

โดยส่วนตัวเราว่าทรงนี้น่าสนใจ มันคือการบาลานซ์เครากับทรงผมด้านบนได้ดี อาจจะเหมาะกับผู้ชายที่ชอบไว้เคราสักหน่อย เพราะเคิร์ฟม้วนของผมจะบาลานซ์ระหว่างทั้งเคราและผมให้ดูสมดุลกัน ใช้แว๊กซ์เสยผมไปด้านใดด้านหนึ่ง ให้ความหยิกของเส้นผมไล่เรียงลงมาตามใบหน้า แต่บอกว่าทรงนี้ผู้ชายหลายคนอาจจะไม่ค่อยชอบ เพราะมันจะดูน่ารำคาญหน่อยๆ ในการเซททรง

Pompadour Undercut 

ทรงนี้หลายคนน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี เพราะมีการเสยยกความสูงของผมด้านหน้าขึ้นมาชัดเจน คล้ายๆ ตีกระบัง จากนั้นหวีปาดผมเรียบให้ไปด้านหลังหรือด้านข้างแล้วค่อยปาดขึ้นยกปอมขึ้นมา ควรมีความยาวเส้นผมประมาณ 7-15 cm. ผมด้านข้างส่วนที่ 2 ที่ไล่สเต็ปลงมาไดแบบรองหวีแบตตาเลี่ยน และผมส่วนที่ 3 ไถเกรียนเห็นหนังศรีษะหรือไถเบอร์รองลงมา ให้เห็นเป็นสเต็ป

Short Undercut 

มีผมสั้นอยากลองทำทรง Undercut ดูบ้างก็ได้ เราว่าทรงนี้เหมาะกับหน้าร้อนที่สุด เพราะนอกจากการหลีกเลี่ยงทำทรงสกินเฮด ทรงนี้ยังดูมีสไตล์และได้ผมที่ตัดแล้วสบายศีรษะ ทรงนี้ได้อิทธิพลมาจาก Pompadour คือการเสยปาดยกด้านหน้าแม้จะมีผมน้อยนิดก็ทำได้ แล้วใส่ Disconnected Undercut มีการไถแสกด้านข้างแบ่งเส้นชัดเจน ผมส่วนล่างที่เหลือไถให้เกลี้ยงไปเลย อย่าปล่อยไว้ให้ร้อนเกะกะ

keyboard_arrow_up