IQ Sports X Louis

[รีวิว] IQ Sports X Louis รองเท้าชาย สวมสบาย ที่ใส่ได้ทุกวัน

IQ Sports X Louis
IQ Sports X Louis

[รีวิว] IQ Sports X Louis รองเท้าชาย สวมสบาย ที่ใส่ได้ทุกวัน

ถ้าจะพูดถึงเทรนด์ยุคนี้ การซื้อ รองเท้าชาย สักคู่ต้องตอบโจทย์และมีฟังก์ชั่นในตัวครบ ทั้งใส่สบาย ระบายอากาศ ราคาไม่แรง และใช้ในชีวิตประจำวันได้ทุกวัน ทำให้หลายคนหันไปสนใจรองเท้าวิ่ง ที่ใช้ได้ในหลายโอกาส แต่บางครั้งรองเท้าวิ่งก็ไม่ได้ถูกออกแบบมารองรับการใช้ในชีวิตประจำวันมากนัก วันนี้เราเลยจะพาไปรู้จักรองเท้าผ้าใบที่สวมใส่สบายในชีวิตประจำวัน และจะใช้สำหรับออกกำลังกายในยิมเบาๆ ก็ได้เช่นกัน นั่นก็คือ IQ Sport X Louis รุ่น Active

IQ Sports X Louis

IQ Sport X Louis: Active (แอคทีฟ) ราคา: 1,350 บาท

รูปลักษณ์ภายนอก

เห็นครั้งแรกเลยสะดุดตรงการใช้สีแบบ Gradient ไล่เฉดสวยน้ำเงินสลับเทา โดยส่วนตัวไม่ค่อยเห็นแบรนด์ไหนทำบ่อยนอกจาก รุ่น ลิมิเต็ดหรือโอกาสสำคัญๆ หลังจากได้ลองจับ ก็ยิ่งตอกย้ำเรื่องน้ำหนักเบา เค้าเคลมว่าน้ำหนักข้างละ 325 กรัม ทำให้การขยับตัวของเราคล่องแคล่วขึ้น ยิ่งคนที่ต้องทำกิจกรรมเยอะตลอดวันหรือเดินเยอะๆ รุ่นนี้ถือว่าโอเค

IQ Sports X Louis

มาถึงฟังก์ชั่นหลังจากสวมใส่

เราว่าเหมาะสำหรับการใช้งานแบบแอคทีฟ ใส่สบายตลอดวัน และทำให้สามารถออกไปใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ ในทุกๆกิจกรรมเพราะนอกจากน้ำหนักเบา ให้อิสระในการเคลื่อนไหวของเท้า ยังซัพพอร์ทและกระชับเท้าในทุกอิริยาบถ มีการกระจายน้ำหนักและแรงกระแทกที่กดลงบนฝ่าเท้า ถ้าหลายคนสังเกตุให้ดี รองเท้าแพงๆ บางรุ่นสวยก็จริง แต่มีการกดแรงเดินไปที่ด้านหลังจนรองเท้าเป็นรอยยุบตัวลงไป

IQ Sports X Louis

เทคโนโลยีรองเท้าที่ใส่มา

  • เทคโนโลยี “360 Comfort Move” ที่คิดค้นมาเพื่อความเบา, ความยืดหยุ่น และความสบาย ประกอบด้วยแผ่นรอง 3 ชั้น ให้เราลุยได้อย่างเป็นอิสระในทุกกิจกรรม ส่งผลให้ทำกิจกรรมต่างๆ เช่น เดิน วิ่ง ได้นานขึ้น แต่เหนื่อยน้อยลง เพราะความเบาและยืดหยุ่น
  • บริเวณชิ้นส่วน Upper ของรองเท้า ผลิตโดย Nylon Mesh ที่ใช้เทคโนโลยีไล่เฉดสี ถักทอด้วยเส้นใยเนื้อละเอียด เพื่อให้สัมผัสนุ่ม สบาย อีกทั้งยังมีความกระชับเท้าได้ดี
  • พื้นล่าง (Out Sole) ทำจากวัสดุ Thermoplastic Rubber (TPR) ด้วยวัสดุที่มีน้ำหนักเบา ทนทาน แต่ให้ความรู้สึกยืดหยุ่นและยึดเกาะพื้นผิวแบบยางธรรมชาติ TPR จึงถูกใช้เป็นส่วนประกอบหลักในการผลิตพื้นล่างรองเท้ารุ่นแอคทีฟ

Active IQ Sports X Louis

สุดท้ายเลย รุ่นนี้ หลุยส์ สก๊อต เป็นคนออกแบบ

ใครจะรู้ว่า รองเท้าคอลเล็กชั่นพิเศษของแบรนด์ IQ Sport  นี้ได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง หลุยส์ สก๊อต มาร่วมออกแบบ โดยไอเดียในการออกแบบเน้นตามคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ ที่ต้องใส่สบายและเสริมศักยภาพในแต่ละกิจกรรม ส่วนสีสันและรูปแบบมีความทันสมัยและสะท้อนความชื่นชอบของ หลุยส์ สก๊อต

จุดเริ่มต้นของคอลเล็กชั่นพิเศษนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการใช้งานรองเท้าในชีวิตจริงของหลุยส์ ที่มักจะมีกิจกรรมหลากหลาย ตามไลฟ์สไตล์ในแต่ละวัน ดังนั้นรองเท้าที่เลือกใส่จะต้องตอบโจทย์และรองรับในแต่ละกิจกรรมอย่างเหมาะสม โดยหลุยส์มีความพิถีพิถันในการเลือกรองเท้าอยู่แล้ว เมื่อต้องมาร่วมออกแบบรองเท้าจึงนำความชอบและประสบการณ์ของตัวเองมาเป็นไอเดียออกแบบรองเท้าคอลเล็กชั่นพิเศษนี้ ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติที่ต้องการ ไปจนถึงรูปแบบ สีสัน และดีไซน์

สุดท้าย เราว่าหากดูถึงราคา ดีไซน์ และความสบายเป็นหลัก IQ Sport คู่นี้ก็ไม่น่าปฎิเสธเลยที่จะสวมใส่

รองเท้า IQ Sport มีวางจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ (เฉพาะบางสาขา) ได้แก่ Robinson, Supersport, The Mall, Central, และร้าน FBT  รวมถึง IQ Shoes Station ร้านจำหน่ายรองเท้า IQ Shoes ครอบคลุมทั้งร้านค้าออนไลน์และออฟไลน์ สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมและช่องทางในการจัดจำหน่ายทั้งหมดได้ที่ http://iqshoestation.com/ และ https://www.facebook.com/iqsportshoes/

keyboard_arrow_up