มาทำความรู้จักกับ Deus Ex Machina ไปพร้อมๆ กันภายใน 3 นาที

คุณรู้จักคัลท์แบรนด์ไลฟ์สไตล์และขบถทางวัฒนธรรมจากออสเตรเลียอย่าง 
Deus Ex Machina แล้วหรือยัง?

มาทำความรู้จักกับ Deus Ex Machina ไปพร้อมๆ กันภายใน นาที 

เริ่ม…! Deus Ex Machina อ่านออกเสียงเป็นภาษาไทยว่า เด – อัส – เอ็กซ์ – มา – คิ – น่า หรือเรียกสั้นๆ ว่า Deus เดอัส แบรนด์ไลฟ์สไตล์แห่งความสนุกและนอกกรอบวัฒนธรรมจากออสเตรเลีย

ผู้ก่อตั้งแบรนด์เป็นชายผู้เกิดมาพร้อมความขบถและความคิดเฉียบแหลมนามว่า “แดร์ เจนนิงส์ 
(Dare Jennings)
 ชื่อต้นของเขาสะกดเป็นภาษาอังกฤษว่า “Dare” ที่มีความหมายว่า 
“กล้าเสี่ยง และท้าทาย”

ก่อนหน้าที่แบรนด์ Deus จะเป็นที่รู้จักและประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ แดร์ เจนนิงส์ เคยตัดสินใจหยุดเรียนมหาวิทยาลัยกะทันหันและใช้สวัสดิการรัฐบาลอยู่ช่วงหนึ่ง แต่ด้วยเสน่ห์โดดเด่นเฉพาะตัวบวกกับความเฉลียวฉลาด เขาจึงเริ่มสร้างสรรค์แบรนด์ Deus ขึ้นมาจากงานอดิเรกที่เขาเองหลงใหล

สำหรับเบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ Deus คือแนวคิดที่ว่า “ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าความสนุก

“Deus Ex Machina is all fun, and it should never be anything more than fun.”
Dare Jennings

ความสนุก (Pleasures) และความกระตือรือร้น (Enthusiasm) คือ DNA ของแบรนด์ Deus และเป็นสิ่งที่ทุกคนใน Deus รวมถึงสาวก Deus เองล้วนมีลักษณะแบบเดียวกัน สิ่งต่างๆ ที่ Deus มีนั้นล้วนแล้วแต่เกิดจากกิจกรรมความสนุกและความหลงใหลในสิ่งต่างๆ ของ แดร์ เจนนิงส์ และ Co-Founder อีกคน นั่นคือ คาร์บี้ ทักเวล 

กิจกรรมความสนุกและความหลงใหลในสิ่งต่างๆ ที่ว่านั้น คือ การเล่นเซิร์ฟ ดนตรีร็อค มอเตอร์ไซค์ หนังสือการ์ตูน จึงเป็นที่มาของประเภทธุรกิจต่างๆ ของ Deus ได้แก่ เสื้อผ้าไลฟ์สไตล์ผู้ชาย รถมอเตอร์ไซค์คัสตอมระดับมาสเตอร์พีซ เซิร์ฟบอร์ด ร้านกาแฟ ค่ายเพลง และอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

ปัจจุบัน Deus มีแฟลกชิพกระจายอยู่ตามเมืองสำคัญๆ 5 แห่งทั่วโลก ได้แก่ ซิดนีย์ บาหลี ลอส แอนเจลิส มิลาน และโตเกียว โดยที่ทุกร้านมีบรรยากาศตามแบบฉบับเฉพาะตัวและมีสไตล์เป็นของตัวเอง แต่สิ่งเดียวที่เหมือนกันในทุกๆ ที่ คือ “วัฒนธรรมแบบเดอัส”

ในปีนี้ สาวก Deus ในประเทศไทยเตรียมรอต้อนรับการมาถึงของแฟลกชิพแห่งที่ 6 ซึ่งจะเกิดขึ้นที่กรุงเทพฯ เร็วๆ นี้!

ก่อนจะพบกับแฟลกชิพแห่งที่ นี้ แฟนๆ Deus สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับวัฒนธรรม Deus ได้ที่งาน “Deus Ex Machina & Moto Guzzi Present Lorm Pha Film & Art Night” ในวันเสาร์ที่  23 มิถุนายน 2561 เวลา 16.00 – 22. 00 . ณ ACMEN
เอกมัย คอมเพล็กซ์ 
iระหว่างซอยเอกมัย 13 และ 15
 โดยจะเป็นงานที่พาคุณย้อนไปพบกับความสนุกของบรรยากาศงานเทศกาลไทยสมัยก่อนกับ หนังล้อมผ้า ในรูปแบบ Ride – In Cinema พร้อมชม Live Painting จากศิลปินอัลเทอร์เนทีฟ
“Paul McNeil” และ Deus Art Exhibition ชิลด์ไปกับสตรีทฟู้ดส์ เกมส์ ปาร์ตี้ และอื่นๆ อีกมากมาย ให้สาวกของแบรนด์ได้ดำดิ่งสู่ห้วงความเป็น Deus ไปพร้อมกัน 

 

ติดตามข่าวสารประชาสัมพันธ์ของ Deus Ex Machina ได้ที่เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/deusthailand/ และอินสตาแกรม https://www.instagram.com/inbenzinveritas_thailand/

keyboard_arrow_up