Fav Music Update : เพลงใหม่น่าสนใจในรอบสัปดาห์ (22- 28 พ.ค.)

มาดูกันที่เพลงสากลกันบ้าง สัปดาห์นี้แฟนๆ ของอีกหนึ่งสุดยอดวงร็อคจากอังกฤษอย่าง Muse จะได้ฟังงานใหม่ของพวกเขากันอีกครั้งกับซิงเกิ้ล Dig Down รวมถึงอีกหนึ่งวงดนตรีที่กำลังมาแรงอย่าง Cigarettes After Sex ที่ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ Each Time You Fall In Love รวมทั้งงานใหม่ในฝั่งเพลงป็อปอย่าง Lana Del Rey Miley Cylus รวมถึงวงร็อกจากญีปุ่นอย่าง DYGL ที่บอกเลยว่าวงนี้น่าสนใจสุดๆ

Muse : Dig Down

Dig Down ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก Muse อัลเทอร์เนทีฟร็อกจากอังกฤษของสามสมาชิก Matt Bellamy – ร้องนำ , กีต้าร์,
Chris Wolstenholme – เบส และ Dominic Howard ในตำแหน่งมือกลองที่ยังคงเหนียวแน่นกันมาเนิ่นนาน

Dig Down เพลงร็อคอารมณ์หม่นที่มาพร้อมกับซาวด์ดนตรีสังเคราะห์ที่ Matt ซึ่งเป็นผู้เขียนเนื้อร้องของเพลงนี้ได้ออกมาเผยถึงเนื้อหาของมันไว้ว่า ระหว่างที่เขาเขียนเพลงนี้ขึ้นมานั้น เขาได้มองหาหนทางในการตอบโต้การมองโลกในแง่ลบของผู้คนยุคปัจจุบัน และมอบความหวังให้กับผู้คนได้ต่อสู้เพื่อสิ่งที่ตัวเองเชื่อมั่น

 

Cigarettes After Sex : Each Time You Fall In Love

Cigarettes After Sex วงแอมเบี้ยนป็อปจากเท็กซัส สหรัฐอเมริกา วงดนตรีที่กำลังด้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมากจากนักวิจารณ์เพลง สมาชิกประกอบด้วย Greg Gonzalez: นักร้องนำ, กีต้า Phillip Tubbs คีย์บอร์ด Randy Miller เบส และ Jacob Tomsky กลอง ฟอร์มวงกันเมื่อปี 2008 จากนั้นปล่อยซิงเกิ้ลออกมาทั้งหมด 4 เพลงประกอบด้วย Affection และ Keep On Loving You (REO Speedwagon Cover) ในปี 2015 K. ในปี 2016 และปีนี้ Apocalypse กับ Each Time You Fall In Love ที่ทางวงวางแผนไว้ว่าจะนำไปใส่ไว้ในอัลบั้มเต็มที่เตรียมปล่อยออกมาช่วงเดือนมิถุนายนนี้

สำหรับซิงเกิ้ล Each Time You Fall In Love คุณผู้ฟังจะได้ดื่มด่ำไปกับดนตรีร็อคที่ล่องลอยแต่หนักแน่นในอารมณ์แบบชูแกส เนื้อหาว่าด้วยความทรงจำอันแสนเจ็บปวดจากความสัมพันธ์ที่ผันผ่าน เอาเข้าจริงๆ แล้วใครที่กำลังตกอยู่ในอาการแบบนี้เราไม่ค่อยแน่ใจที่จะแนะนำให้ฟังเพลงนี้กันสักเท่าไหร่…

รวบรัดตัดความ Cigarettes After Sex วงดนตรียุคใหม่ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความหวังในการสร้างสีสันให้กับวงการดนตรีโลกที่ช่วงหลังๆ ดูเหมือนจะหาวงเจ๋งๆ ยากขึ้นทุกวัน …ไม่อย่างนั้นผู้คนส่วนใหญ่ไม่ขวนขวายไปฟังเพลงจากยุค 80s, 90s อย่างในทุกวันนี้อยู่หรอก จริงมั้ย?

 

Lana Del Rey : Coachella – Woodstock In My Mind

Coachella – Woodstock In My Mind งานใหม่ล่าสุดจาก Elizabeth Woolridge Grant หรือที่รู้จักกันในชื่อ Lana Del Rey นักร้อง-นักแต่งเพลง และนางแบบสาวจากอเมริกา โดยซิงเกิ้ลนี้นับเป็นซิงเกิ้ลที่ 3 ต่อจาก Love และ Lust for Life ไตเติ้ลแทรกของอัลบั้มล่าสุดที่เตรียมปล่อยออกมาให้ฟังกันเต็มๆ อัลบั้มในวันที่ 26 พ.ค. นี้

สำหรับ Coachella – Woodstock In My Mind เพลงป็อปติดกลิ่นอาร์แอนด์บีโดดเด่นด้วยน้ำเสียงของ Lana Del Rey ที่เปี่ยมเสน่ห์และมีเอกลักษณ์ของตัวเอง ใครที่ชอบฟังเพลงป็อปแบบ Easy Listening ไม่ผิดหวังแน่นอน

 

DYGL: Let It Out

ช่วงหลายปีหลังมานี้ดูเหมือนว่าวงการเจ-ร็อคจะค่อนข้างเงียบเหงาไปไม่น้อย นับแต่ต้นยุค 2000 เป็นต้นมาแทบจะไม่มีวงใดโดดเด่นขึ้นมาเป็นพิเศษเลยก็ว่าได้ จนกระทั่งการมาของ Indie Rock จาก Tokyo นามว่า DYGL (Dayglotheband) สมาชิกวงประกอบด้วย Nobuki Akiyama ร้องนำ, กีต้าร์ Yosuke Shimonaka กีต้าร์ Yotaro Kachi เบส และKohei Kamoto กลอง ที่พึ่งมาเปิดคอนเสิร์ตในบ้านเราเมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมานี้เอง

สำหรับ Let It Out ซิงเกิ้ลล่าสุดจากอัลบั้ม Say Goodbye to Memory Den ที่ได้ Albert Hammond Jr. แห่งวง The Strokes มาลงมาโปรดิวซ์ให้ด้วยตัวเอง ผลลัพธ์คือเพลงร็อคติดกลิ่นการาจที่รับรองได้เลยว่าคอเพลงร็อคตัวจริงจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

 

Fav Music Update : เพลงใหม่น่าสนใจในรอบสัปดาห์ (15- 21 พ.ค.)

มาครบทั้งป็อป ร็อค แจ๊ส / เดวิด เบคแฮม เผยรายชื่อเพลงโปรดตลอดกาล

จัด Playlist เพลงดัง หัดร้องให้ชิน ต้อนรับคอนเสิร์ต Ed Sheeran Live in Bangkok 2017

 

keyboard_arrow_up