TAN Thailand

โค้ชโจอี้บอย พร้อมมาก เปิดตัว TAN Thailand ไม่หวั่นกระแส นิตยสารขาลง

TAN Thailand
TAN Thailand

บ่ายวันนี้(16 กุมภาพันธ์ 2559) FavForward มีโอกาสเข้าร่วมงานเปิดตัว TAN Thailand (แทน ไทยแลนด์) นิตยสารหัวใหม่ ภายใต้การบริหารงานของ โจ้-อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต หรือ โค้ชโจอี้บอย จาก The Voice Thailand ที่มารับบทบาท ประธานบริหารผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์นิตยสาร แทน ไทยแลนด์

โค้ชคนเก่งบอกกับเราถึงการตัดสินใจก่อตั้งแบรนด์นี้โดยไม่หวั่นแม้กระแสธุรกิจนิตยสารอยู่ในช่วงขาลง พร้อมลั่นว่า

“ถ้าแมกกาซีนแบบฉบับฮาร์ดก็อปปี้จะหมดยุคไป ผมขอมาสัมผัสและทำมันในช่วงสุดท้ายนี้ ก่อนจะเปลี่ยนเข้าสู่ยุคดิจิทัลเต็มตัว”

โค้ชโจอี้บอย
โจ้-อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต หรือ โค้ชโจอี้บอย

แทน ไทยแลนด์ คือนิตยสารแฟชั่นและการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ตอบโจทย์กลุ่มคนวัยทำงานที่ใช้ชีวิตอย่าง สุขนิยม ภายในนิตยสารเล่มนี้ ทุกคนจะได้อ่านคอนเท้นต์เกี่ยวกับ ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว สถานที่ชิลล์ แฮงเอาท์ยอดฮิต รวมถึงด้านวัฒนธรรม สุขภาพความงาม และการดูแลตัวเองในแบบคนรุ่นใหม่ ในนิยามของ Outdoor Culture ที่ทุกคนสามารถเพลิดเพลินไปกับการค้นหาสไตล์ที่ใช่ในแบบของตนเอง

TAN Thailand

พี่โจ้ได้เล่าถึงแนวคิดหลักว่า “นิตยสารแทนเล่มนี้ คือความตั้งใจของผมที่อยากจะทําหนังสือเพื่อการเดินทาง ที่ไม่ต้องเจาะจงแค่สถานที่ ที่มีวิวสวย หรือต้องพักแต่โรงแรมหรู แต่ว่ามันคือการเดินทางท่องเที่ยวไปเพื่อจุดมุ่งหมายอะไรสักอย่าง แทน คือไบเบิล (Bible) ของการออกเดินทางไปเที่ยวที่ทุกคนต้องมี ซึ่งประเทศไทยเราขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่น่าท่องเที่ยวติดอันดับโลก ผมเลยตั้งใจที่จะทําหนังสือเล่มนี้เพื่อมาชวนให้พวกเราออกไปเที่ยวเมืองไทยกันครับ”

TAN Thailand

แนน-ธีรพล พรมสุข บรรณาธิการบริหารนิตยสาร แทน ไทยแลนด์ ได้บอกถึงกลุ่มเป้าหมายของนิตยสารแทนว่า “หนังสือเล่มนี้ถือเป็นตัวแทนของกลุ่มคนที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์นอกกรอบไม่ตามใคร และต้องการเดินทางสู่โลกใหม่ในแบบที่พวกเขาต้องการจะเป็น โดยใช้ความรู้สึก และความพอใจของตัวเองเป็นหลัก หรือเรียกสั้นๆ ว่าเป็นกลุ่มคนประเภทรักความ สุขนิยม นั่นเอง”

TAN Thailand

มองกันในแง่การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย… แทน ไทยแลนด์ สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุคปัจจุบันได้อย่างแท้จริง ด้วยช่องทางการสื่อสารที่ครอบคลุมทุกด้านแบบ 360 องศา ทั้ง Magazine ที่เป็นสื่อสิ่งพิมพ์ Website, Facebook, Instagram, Youtube หรือแม้แต่ E-magazine สำหรับผู้ที่ติดสื่อออนไลน์ รวมถึง Digital out of home และการจัดอีเว้นท์ตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์ของ แทน ไทยแลนด์

โค้ชโจอี้บอย
โจ้-อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต หรือ โค้ชโจอี้บอย

พี่โจ้พูดถึงก้าวต่อไปของ แทน ไทยแลนด์ ว่า “ในอนาคตฉบับฮาร์ดก็อปปี้อาจไม่มีแล้ว แต่สื่อดิจิทัลต่างๆ ยังคงมีอยู่ ซึ่งมันสามารถต่อยอดไปสู่ธุรกิจจัดงานอีเว้นท์ได้ แทน ไทยแลนด์ จึงเป็นเหมือนแบรนด์ครีเอทีฟออกาไนเซอร์ที่มีสื่อถืออยู่ในมือแบบ 360 องศา”

TAN Thailand

อย่างไรก็ตาม FavForward ก็ขอแสดงความยินดีกับ TAN Thailand และพี่โจ้ มา ณ ที่นี้ด้วยครับ


ภาพ : TAN Thailand

keyboard_arrow_up