เหงาไหม? ลองไปปาเครื่องบินกระดาษเล่นกับคนทั่วโลกที่แอปนี้กัน

เคยปา เครื่องบินกระดาษ กันไหม?

เครื่องบินกระดาษ ในความทรงจำตอนเด็ก

เครื่องบินกระดาษ

ถ้าหากคุณกำลังรู้สึกเหงาหรือเบื่อๆเพราะไม่มีอะไรทำ วันนี้เรามีแอปพลิเคชันสุดแนวที่จะพาเราทุกคนย้อนกลับไปยังสมัยเด็กที่พวกเราได้พับเครื่องบินกระดาษเล่นกันอย่างแอป Paper Planes

paper planes , เครื่องบินกระดาษ

จุดเด่นของแอปนี้อยู่ที่เราสามารถพับเครื่องบินกระดาษของเราขึ้นมาได้เอง อีกทั้งยังสามารถประทับตราเพื่อบอกสถานที่ที่เราอยู่ก่อนที่จะร่อนมันออกไป โดยความสนุกอยู่ตรงที่ผู้เล่นสามารถจับเครื่องบินกระดาษของผู้อื่นที่ร่อนอยู่ในแอปเป็นร้อยเป็นพันลำ เพื่อนำมาประทับตราลงไปว่ามันเคยบินผ่านมายังเมืองที่เราอยู่ ซึ่งท้ายสุดแล้วเราสามารถดูเครื่องบินกระดาษของเราเองได้ว่ามันบินผ่านเมืองใดไปบ้างจากรอยประทับตราบนเครื่องบินของเรานั่นเอง

Paper Planes

ซึ่งแอป Paper Planes นั้นเป็นโปรเจคของฝั่ง Android ที่ทางกูเกิลได้ร่วมมือกับผู้พัฒนารายอื่นเนื่องใน วันสันติภาพสากล ซึ่งการร่อนเครื่องบินกระดาษออกไปก็เปรียบเสมือนการส่งต่อความรู้สึกไปยังผู้ใช้คนอื่นที่อยู่ ณ ดินแดนต่างๆบนโลกได้อย่างอิสระเสรีตามยุคสมัยของเทคโนโลยีที่ได้ก้าวหน้าไปแล้วนั่นเอง

เครื่องบินกระดาษ

โดยแอปนี้จะมีให้โหลดบน Google Play ของฝั่ง Android เพียงเท่านั้น หากผู้ใช้ไอโฟนอยากเล่นก็สามารถเข้าไปเล่นได้จาก URL นี้  paperplanes.world ได้แทนครับ


ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก : digitaltrends.com

เรื่องโดย : Nomad609

ภาพประกอบ : Paper Planes

keyboard_arrow_up