นาฬิกา Hamilton

เปิด 7 ภาพยนตร์เรื่องดังที่มีนาฬิกา Hamilton อยู่ในเรื่อง

นาฬิกา Hamilton
นาฬิกา Hamilton

เปิด 7 ภาพยนตร์เรื่องดังที่มี นาฬิกา Hamilton อยู่ในเรื่อง

หลายๆ ครั้งนอกเหนือจากประโยชน์ทางด้านการบอกเวลา นาฬิกาข้อมือ ถือเป็นเครื่องประดับอีกชิ้นที่สามารถสะท้อนรสนิยมของผู้ใช้ผ่านการเลือกสวมใส่ได้เช่นกัน และถ้าหากจะเอ่ยถึงแบรนด์นาฬิกาสุดคลาสสิกที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน คงต้องมีชื่อของ Hamilton แบรนด์นาฬิกาจากเครือ Swatch Group ที่เหมาะกับทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน

เพราะด้วยรูปทรงที่มีความเรียบง่าย หรูหรา และดูคลาสสิกอยู่เหนือกาลเวลา จึงทำให้ Hamilton กลายเป็นแบรนด์ยอดนิยมที่ใครๆ ก็สามารถหยิบมาสวมใส่ได้ทั้งในชีวิตประจำวันหรือโอกาสพิเศษ ไม่เว้นแม้แต่เหล่าตัวละครบนแผ่นฟิล์มที่ต่างสวมใส่นาฬิกาแบรนด์นี้เพื่อสะท้อนตัวตนและอัตลักษณ์ วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะหยิบเอาความคลาสสิกจาก 7 ตัวละครในภาพยนตร์ที่สวมใส่ Hamilton มาฝากเพื่อนๆ ชาว Fav Forward กันครับ

Hamilton Ventura, Men in Black

1.Men in Black (1997)

Hamilton รุ่น Ventura Quartz H24411732

เริ่มต้นกันที่ภาพยนตร์แอคชั่นไซไฟยอดนิยมอย่าง Men in Black’ (1997) ที่บอกเล่าเรื่องราวของสองบุรุษคู่หูชุดดำจากองค์กร ‘MIB’ อย่าง Agent J และ Agent K ที่มีหน้าที่จัดการเหล่าประชากรเอเลี่ยนที่อาศัยอยู่ในโลกมนุษย์ให้เป็นระเบียบ โดยนาฬิกา Hamilton ที่ปรากฎอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นของ J และ K ที่ได้สวมใส่ Ventura Quartz H24411732 นาฬิกาสุดคลาสิกจากตระกูล Ventura ที่ถือเป็นนาฬิกาไฟฟ้ารุ่นแรกของโลก (1957) โดย Ventura Quartz นั้นยังคงมาในดีไซน์รูปโล่ห์ที่สะท้อนถึงความคลาสสิกของการออกแบบที่ยังคงอยู่เหนือกาลเวลา ตัวหน้าปัดนาฬิกาถูกประดับด้วย Mineral Crystal แทนการใช้ตัวเลขที่ช่วยสร้างอัตลักษณ์และสไตล์ของผู้สวมใส่ให้ดูหรูหรา ล้ำสมัย แต่ยังคงอยู่ภายใต้ความคลาสสิกเหนือกาลเวลา

Hamilton Khaki Field, Pearl Harbor

2.Pearl Harbor (2001)

Hamilton รุ่น Khaki Field Handwinding H69419363

ถัดมาที่ Pearl Harbor’ (2001) ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเรื่องจริงในประวัติศาสตร์ระหว่างช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 บอกเล่าเรื่องราวการทำสงครามในเขตท่าเรือนามว่า ‘เพิร์ลฮาร์เบอร์’ ซึ่งนาฬิกา Hamilton ที่ปรากฎอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้คือรุ่น Khaki Field Handwinding H69419363 จากตระกูล Khaki Field ทุกคนต่างรู้จักกันดีในนามนาฬิกาของเหล่ากองทัพอเมริกัน ที่ยังคงดีไซน์สุดคลาสสิกในแบบฉบับหน้าปัดขนาด 38 มม.และสายที่ทำมาจากแคนวาส จึงเหมาะกับความสมบุกสมบันที่ตัวเอกซึ่งเป็นทหารในเรื่องต้องพบเจอเป็นอย่างยิ่ง

Hamilton Khaki Eto, Die Hard 4.0

3.Live Free or Die Hard (2007)

Hamilton รุ่น Khaki Eto H77612333

‘Live Free or Die Hard’ (2007) หรือ ‘Die Hard 4.0’ ถือเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่ตัวละครเอกสวมใส่นาฬิกา Hamilton บู๊ตลอดทั้งเรื่อง โดยรุ่นที่ปรากฎนั้นได้แก่ ‘Khaki Eto H77612333’ ที่ยังคงมีดีไซน์สุดคลาสสิกแต่แฝงไว้ด้วยความทะมัดทะแมงแก่ผู้สวมใส่ ตัวเรือนแข็งแรงทนทานจาก Sapphire และ Stainless steel พร้อมด้วยหน้าปัดบอกเวลาที่ใหญ่ถึง 42 มม.และความสามารถในการกันน้ำลึกกว่า 100 เมตร

 

Hamilton Khaki Titanium, The Avengers

4.The Avengers (2012)

Hamilton รุ่น Khaki Titanium Auto H70565133 / Khaki Field Auto H705555533

หนึ่งในอภิมหาภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปี 2012 อย่าง The Avengers ที่เป็นการรวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จากค่ายมาร์เวลเอาไว้อย่างคับคั่ง (ไอรอนแมน, กัปตันอเมริกา, ฮัลค์, ธอร์, แบล็กวิโดว์, ฮอว์คอาย) ก็ได้หยิบเอานาฬิกาจาก Hamilton  มาเป็นส่วนหนึ่งให้ตัวละครในเรื่องอย่าง ไอรอนแมน และ กัปตันอเมริกา ได้สวมใส่ โดย Khaki Titanium Auto H70565133 นั้นสะท้อนความเป็นตัวตนที่เป็นนักธุรกิจของไอรอนแมนด้วยนาฬิกาดีไซน์คลาสสิกหน้าปัด 42 มม. ตัวเรือนทำจากวัสดุไทเทเนียมที่ให้น้ำหนักเบาและทนทานเหมือนหุ่นเหล็ก  ส่วน Khaki Field Auto H705555533 ของกัปตันอเมริกาจะมาในรูปแบบที่เท่และทะมัดทะแมงสไตล์ชายชาติทหาร

Murph Watch, Interstellar

5.Interstellar (2014)

Hamilton รุ่น Khaki Pilot Day Date Auto H64615135 / Murph Custom Watch

Interstellar’ (2014) ถือเป็นภาพยนตร์แนวไซไฟที่ตัวแปรอย่างเรื่องของ เวลา เข้ามาเกี่ยวข้อง โดยนาฬิกาจาก Hamilton ที่ปรากฎอยู่ในเรื่องนี้เด่นๆ ก็เห็นจะมีด้วยกันสองรุ่นคือ Murph Watch ที่นางเอกในเรื่องสวมใส่ (Khaki Field Murph Auto) โดดเด่นด้วยดีไซน์หน้าปัดสีดำสนิทขนาด 42 มม. พร้อมสายหนังสีดำสุดหรู ตัวพรายน้ำสีขาวบนเข็มชั่วโมงและเข็มนาทีจะถูกเคลือบสารเรืองแสงสีเบจเอาไว้ ส่วนเข็มวินาทีจะเคลือบนิกเกิลพร้อมคำว่า Eureka อันเป็นรหัสมอสภายในเรื่อง ตัวเรือนสามารถกันน้ำได้ที่ระดับความลึก 100 เมตร กลไกอัติโนมัติรหัส H-10 และกำลังลานสำรองสูงสุดที่ 80 ชั่วโมงส่วน Khaki Pilot Day Date Auto H64615135 คืออีกหนึ่งรุ่นยอดฮิตที่โดดเด่นด้วยดีไซน์แสดงผลระหว่างวันและวันที่ ซึ่งตอนนี้ถูกนำมาปัดฝุ่นใหม่ในปี 2018 ให้มีสีสันมากยิ่งขึ้นด้วยการใช้พรายน้ำสีเบจบนหน้าปัดสีดำขนาด 42 มม. ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหน้าปัดห้องนักบินในยุคอนาล็อก ส่งผลให้นาฬิการุ่นนี้ถือเป็นหนึ่งในรุ่นที่ผสมผสานดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งานไว้รวมกันได้อย่างลงตัว

Hamilton Khaki Belowzero, The Martian

6.The Martian (2015)

Hamilton รุ่น Khaki Belowzero H78585333

นอกเหนือจาก Interstellar’ (2014) แล้ว ในปีถัดมา Matt Damon จากภาพยนตร์ The Martian(2015) ก็ได้ใส่ Hamilton รุ่น Khaki Belowzero H78585333 เพื่อเอาชีวิตรอดอยู่บนดาวอังคาร โดยจุดเด่นของ Khaki Belowzero  อยู่ที่การออกแบบมาให้มี ความทนทานเป็นพิเศษ โดยเราสามารถสวมนาฬิการุ่นนี้เพื่อดำน้ำได้ลึกกว่า 1,000 เมตร

Hamilton Ventura Elvis80, Spider–Man Homecoming

7.SpiderMan Homecoming (2017)

Hamilton รุ่น Ventura Elvis80 Custom

สุดท้ายกับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่จากค่ายโซนี่ที่เพิ่งเข้าฉายไปหมาดๆ อย่าง SpiderMan Homecoming โดยตัวละครเอกในเรื่องอย่าง โทนี่ สตาร์ก ได้หยิบเอานาฬิกา Hamilton รุ่น Ventura Elvis80 Custom ที่เป็นการนำเอาดีไซน์ของ Ventura คอลเล็กชั่นยอดฮิตของแบรนด์ที่เคยเป็นที่โปรดปรานของราชาเพลงร็อคอย่าง Elvis Presley จากการสวมใส่เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ Blue Hawaii ในปี 1961 มาต่อยอดในรุ่นพิเศษเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปีของราชาเพลงร็อคผู้ล่วงลับผู้นี้

จะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัยแต่ความคลาสสิกของ ‘Hamilton’ ยังคงเป็นจุดเด่นที่ทำให้นาฬิกาแบรนด์นี้ครองใจผู้คนมาแทบทุกยุค เพราะด้วยการพัฒนาทางเทคโนโลยีและการออกแบบที่ให้กลิ่นอายความเป็นคลาสสิกแบบร่วมสมัย จึงทำให้ไม่ว่าคุณจะเป็นใครหรือทำอาชีพอะไร ก็สามารถหยิบเอานาฬิกา Hamilton มาสวมใส่ได้ทั้งนั้น สนใจเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.hamiltonwatch.com


  • ข้อมูลประกอบ: Hamilton
  • เรื่องโดย: Nomad609
  • ภาพประกอบ: YouTube
keyboard_arrow_up