‘วงล้อทรงพลัง’ Bang & Olufsen 2019 BeoSound EDGE ลำโพงแห่งปีที่คุณต้องรู้จัก

‘วงล้อทรงพลัง’ Bang & Olufsen ลำโพงแห่งปีที่คุณต้องรู้จัก

Bang & Olufsen มาพร้อมลำโพงรุ่นใหม่แห่งปี 2019 BeoSound EDGE ลำโพงดีไซน์เหรียญปอนด์ พร้อมนวัตกรรมใหม่ Active bass port ที่เป็นลิขสิทธิ์ของแบรนด์โดยเฉพาะ

ลำโพง BeoSound Edge ที่ดีไซน์เนอร์ MICHAEL ANASTASSIADES ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจมาจาก เหรียญปอนด์อังกฤษ มาพร้อมฟังก์ชั่นสุดพิเศษ ที่เพิ่งจดลิขสิทธิ์ว่าเป็นของ Bang & Olufsen โดยเฉพาะ คือ Active Bass port  พอร์ทพิเศษ ที่เป็นระบบเพิ่ม – ลด เสียงเบสตามความดังของเพลง การทำงานคล้ายกับสปอยเลอร์ของรถสปอร์ต ที่เมื่อเสียงเพลงดังขึ้น และต้องการเบสมาก ก็จะเปิดตัวพอร์ทนี้เพื่อให้ความดังเบสออกมารองรับอย่างเหมาะสม ในขณะที่เมื่อเพลงเบาลง ก็จะสามารถปิดเอาไว้ ไม่ต้องเหลือเสียงทุ้มให้รู้สึกขัดใจ เหลือเพียงเสียงใส สะอาด ตามฉบับ B&O ได้เหมือนเดิม

จากแต่ก่อนที่ Bang & Olufsen เน้นเล่นเพลงเพราะๆหวานๆ กลับมารอบนี้ จะเปิดเพลง Neosoul กรูฟเท่ๆ เบสหนึบๆ หรือเปิดเพลงสายปาร์ตี้ ก็ไม่มีหวั่น ด้วยรูปทรงที่เหมือนวงล้อแบบนี้ จึงมีวิธีการเพิ่ม-ลดเสียงเท่ๆ ด้วยการกลิ้งลำโพง ไปด้านหน้า หรือด้านหลัง ก็ทำได้แล้ว

นอกเหนือจากนี้ยังมีการปล่อยเสียงรอบด้าน 360องศา ทำให้ไม่ว่าอยู่มุมใดของบ้าน ก็ยังได้ยินเสียงเพราะเหมือนเดิม โดย BeoSound EDGE สามารถติดตั้งได้ด้วยการวางพื้น หรือบนผนังก็ได้เช่นกัน

ด้วยฟีเจอร์เหล่านี้ ทำให้ภาพลักษณ์ของ Bang & Olufsen ในปัจจุบัน ไม่ได้มีดีแค่น้ำเสียงผู้ดี กับ หน้าตาสวยๆ อีกต่อไป เพราะทางแบรนด์ได้เพิ่มเทคโนโลยี ที่ทำให้ใช้งานง่ายขึ้น สนุกสนานขึ้น และยังคงความโดดเด่นในด้านดีไซน์

และสำคัญที่สุด ราคาของ Bang & Olufsen ได้ปรับลงเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก ไม่ว่าซื้อที่ไหน ก็ราคาเท่ากัน

 

ขนาด :

50.2 x 13 cm

 น้ำหนัก :

13 kg

 

POWER AMPLIFIERS :

2 x 200 Watt (woofer)

4 x 100 Watt (midranges/tweeters)

keyboard_arrow_up