จากนักแสดงสู่นักแข่งรถ อีกหนึ่งบทบาทใหม่ของ Patrick Dempsey

หากเอ่ยชื่อ Patrick Dempsey (แพทริก เดมป์ซีย์) อาจไม่คุ้นหูในบ้านเราสักเท่าไหร่ แต่ในอเมริกานั้น แพทริก ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทอีกคนนึงของวงการฮอลลีวูดเลยทีเดียว โดยผลงานของแพทริกมีทั้งละครเวที ซีรีส์ทางสถานีโทรทัศน์และภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Freedom Writers ที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงระดับออสการ์อย่าง ฮิลลารี สแวงค์ เป็นต้น

ล่าสุดจากบทบาทการแสดงสู่แวดวงของการประลองความเร็ว แพทริก ได้คว้าตำแหน่งที่ 2 ในการแข่งขันรุ่น GTE-Am ที่เมือง Le Mans มาหมาดๆในฐานะสมาชิกของทีมปอร์เช่ และในปีนี้เขาได้เติบโตไปอีกขั้นโดยการเปลี่ยนสถานะจากนักแข่งรถมาเป็นเจ้าของร่วมของทีมแข่ง Dempsey Proton Racing วันนี้เรามีบทสัมภาษณ์ถึงแนวความคิดและความสนใจในความเร็วของเขามาฝากกัน จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมกันเลยครับ

Dempsey Proton Racing: Patrick Dempsey
Dempsey Proton Racing: Patrick Dempsey

อะไรคือจุดเริ่มต้นของความสนใจในกีฬามอเตอร์สปอร์ตของคุณ

“ความสนใจของผม เริ่มต้นในวัยเด็ก ผมชื่นชอบในรถยนต์รวมทั้งการแข่งรถตั้งแต่อายุยังน้อย คุณพ่อของผมมักจะซื้อรถของเล่นมาฝากอยู่เสมอ แล้วเราก็จะดูหรือฟังการแข่งขัน Indianapolis 500 ด้วยกัน ซึ่งบ่มเพาะให้ผมเกิดความสนใจในทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวกับรถแข่ง”

ปีที่แล้วคุณคือหนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของทีมปอร์เช่ อยากให้คุณบอกเล่าถึงความสัมพันธ์กับนักแข่งคนอื่นๆ และทีมงานของปอร์เช่ทุกท่าน?

“ผมเป็นแฟนตัวยงของปอร์เช่มาโดยตลอด และการได้ร่วมปฏิบัติงานอย่างใกล้ชิดกับทีมที่มอบทั้งประสบการณ์และแรงบันดาลใจให้ผม พวกเขาทุกคนล้วนแล้วแต่เยี่ยมยอด ผมมีความสัมพันธ์อันดีกับทุกๆ คนในทีมรวมทั้งนักแข่งทุกท่านด้วย ผมรักที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของพวกเขาเหล่านั้น ผมได้รับความช่วยเหลือแนะนำจากสุดยอดนักขับระดับโลกหลายคน ซึ่งมีส่วนสำคัญอย่างมากในการเพิ่มพูนทักษะการขับของผม และผลักดันให้ผมก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ในที่สุด”

Patrick Dempsey (USA) Porsche Mobil 1 Supercup Spa 2015
Patrick Dempsey (USA)
Porsche Mobil 1 Supercup Spa 2015

ในปี 2015 ที่ผ่านมา คุณมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาทักษะการขับขี่ของคุณในฐานะนักแข่ง ด้วยผลสำเร็จอย่างงดงามจากตำแหน่งที่ 2 ในการแข่งขันรุ่น GTE-Am ที่ Le Mans และคว้าชัยชนะได้ที่ ฟูจิ คุณรู้สึกอย่างไรบ้าง?

“มันคือความฝันที่เป็นความจริงอย่างสมบูรณ์แบบ เป็นฤดูกาลที่ผมทำงานอย่างหนักและได้ผลตอบรับที่ดีหลายอย่าง เป็นประสบการณ์ที่มีคุณค่าอย่างยิ่งสำหรับผมในฐานะของนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จตามความมุ่งหมายและตั้งใจไว้ จากการเตรียมตัวและงานที่เราทำ ผลลัพธ์ที่ดีคือสิ่งที่เราคาดหวังและเป็นแรงกระตุ้นให้เราพยายามอย่างไม่ลดละ”

อยากให้คุณอธิบายความรู้สึกในขณะยืนอยู่บนโพเดี่ยม โดยเฉพาะที่ Le Mans ต่อหน้าแฟนๆ นับพันคน เป็นอย่างไรบ้าง?

“ความใฝ่ฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผมเป็นจริงแล้ว เมื่อคุณได้ยืนอยู่ต่อหน้าผู้คนจำนวนมาก มันยากที่จะเอ่ยออกมาเป็นคำพูด มันเป็นความรู้สึกที่เปี่ยมล้นอย่างที่สุด โดยเฉพาะเมื่อคุณคิดถึงประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยคุณค่าของการแข่งขัน Le Mans รวมทั้งนักขับอีกมากมายที่ล้วนแล้วแต่เป็นตำนานและเคยได้มาร่วมแข่งขันในสนามแห่งนี้ ผมจะจดจำเหตุการณ์นี้ไปตลอดชีวิต”

นอกเหนือจากนี้ มีสิ่งใดที่คุณอยากจะเอ่ยถึงสำหรับปี 2015 ที่ผ่านมา

“ผมได้พบกับฤดูกาล 2015 ที่ยอดเยี่ยม เต็มไปด้วยความทรงจำที่มีความหมาย ผมยกระดับทักษะการขับของผมขึ้นไปอีกขั้น มันเป็นความรู้สึกที่ดีมากๆ การได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับทีมแข่งปอร์เช่คือความสุขอีกอย่างหนึ่ง นับได้ว่าเป็นปีที่พิเศษมาก เปี่ยมล้นไปด้วยความน่ายินดีและน่าชื่นชมเมื่อผมนึกย้อนกลับไปอีกครั้ง”

Porsche Mobil 1 Supercup Spa Francorchamps: Patrick Dempsey (USA)
Porsche Mobil 1 Supercup Spa Francorchamps: Patrick Dempsey (USA)

คุณตั้งเป้าหมายอย่างไรสำหรับปี 2016?

“ผมมุ่งเน้นไปที่การสร้างผลลัพธ์ที่ดีเช่นเดียวกับปีที่แล้วในฐานะของผู้นำทีม อย่างที่เคยได้บอกไปว่า มันจะเป็นการแข่งขันที่ยากลำบากยิ่งขึ้นในรุ่น GTE-Pro class โดยส่วนตัวผมเฝ้ารอให้ถึงการแข่งขันในสนามแรกที่ ซิลเวอร์สโตนอย่างใจจดใจจ่อ”

หน้าที่รับผิดชอบใหม่ของคุณในฐานะเจ้าของร่วมของทีมแข่ง Dempsey Proton Racing นั้นเป็นอย่างไร?

“มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากๆ ที่ได้เห็นวงการมอเตอร์สปอร์ตในมุมมองที่แตกต่างออกไปจากเคย ในปีที่ผ่านมาผมตัดสินใจมุ่งเน้นไปที่การมีส่วนร่วมในฐานะของนักแข่ง และได้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ FIA World Endurance Championship ซึ่งถือได้ว่าเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่และท้าทายที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตผม สำหรับในปีนี้ ผมให้ความสนใจในการสนับสนุนทีมแข่งซึ่งเป็นบทบาทใหม่ของผมในฐานะเจ้าของร่วม ขณะนี้เรากำลังเตรียมตัวเพื่อลงแข่งขันที่สนามซิลเวอร์สโตน และพยายามยกระดับทีมเพื่อมุ่งสู่ระดับโลก ตัวผมเองจะเดินทางไปกับทีมสำหรับสนามแรกของฤดูกาลนี้ เช่นเดียวกับที่ Le Mans

เราคงจะได้เห็นคุณบ่อยขึ้นในสนามใช่ไหม?

“ผมจะพยายามอยู่กับทีมของเราให้มากที่สุดเท่าที่ตารางเวลาการทำงานของผมจะเอื้ออำนวย ตัวผมเองมีความหลงใหลในกีฬามอเตอร์สปอร์ตตลอดมาและชอบที่จะค้นหาความท้าทายใหม่ๆ ให้กับชีวิต หน้าที่ใหม่ของผมในฐานะเจ้าของทีม Dempsey Proton Racing เปิดโอกาสให้ผมได้ทำสิ่งที่ต้องการทั้ง 2 อย่างพร้อมๆ กัน ยิ่งไปกว่านั้น นี่คือรางวัลและประสบการณ์อันล้ำค่า สำหรับการได้เรียนรู้วิธีการบริหารจัดการทีมแข่งของผมเอง ผมแทบรอไม่ไหวที่จะเข้าร่วมแข่งขันรายการเปิดสนามของฤดูกาลที่ ซิลเวอร์สโตนในสุดสัปดาห์นี้”

เรียกได้ว่าทำได้ดีทั้งด้านงานแสดงและนักแข่งรถเลยทีเดียว ชาว Favforward ที่ชื่นชอบในผลงานของแพทริกหรือเป็นแฟนๆของทีมปอร์เช่ก็อย่าลืมติดตามและให้กำลังใจพวกเค้ากันนะครับ ติดตามรายละเอียดการแข่งขันของทีม porsche เพิ่มเติมได้ที่ porsche motorsport 2016


เรียบเรียงโดย : Nomad609

ภาพประกอบ : Porsche TH

keyboard_arrow_up