เซ็กส์เสื่อม

ถ้าไม่อยากรักล่ม!!! ให้เลี่ยง 7 พฤติกรรมทำเซ็กส์เสื่อมนี้

เซ็กส์เสื่อม
เซ็กส์เสื่อม

ถ้าไม่อยากรักล่ม!!! ให้เลี่ยง 7 พฤติกรรมทำ เซ็กส์เสื่อม นี้

เพราะ เซ็กส์ ถือเป็นเรื่องของคนสองคนที่ต้องกระทำร่วมกัน การที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดความบกพร่องในหน้าที่จึงอาจส่งผลให้ชีวิตรักที่มั่นคงสั่นคลอนลงได้ วันนี้เรามี 7 พฤติกรรมต้องห้ามที่ทำให้ เซ็กส์เสื่อม มาฝากกันครับ ไม่อยากรักล่มต้องอ่าน!!

เซ็กส์เสื่อม

1.ขี้เกียจออกกำลังกาย

หลายผลวิจัยล้วนชี้ชัดว่า อวัยวะเพศของผู้ชายที่ออกกำลังกายมีแนวโน้มที่จะแข็งตัวดีกว่าผู้ชายที่ไม่เคยออกกำลังกาย พูดง่ายๆ ก็คือการออกกำลังกายจะช่วยให้ระบบต่างๆ ภายในร่างกายของเราทำงานได้อย่างปกติ เลือดลมสูบฉีดจนส่งผลถึงการแข็งตัวของอวัยวะเพศตามมานั่นเอง

2.สะสมความเครียดไว้กับตัว

ความเครียด ถือเป็นจุดกำเนิดของโรคร้ายต่างๆ ที่จะตามมา อาการเซ็กส์เสื่อมหรือไม่แข็งตัวขององคชาตก็ล้วนมีความเครียดเป็นหนึ่งในสาเหตุเช่นเดียวกัน รู้แบบนี้แล้วควรเพลาๆ เรื่องเครียดแล้วปล่อยวางดูบ้างนะครับ

คู่รัก

3.สูบบุหรี่

นอกจากจะเสี่ยงเป็น โรคมะเร็งปอด หรือ ถุงลมโป่งพอง แล้ว การสูบบุหรี่จัดยังทำให้สมรรถภาพทางเพศและการแข็งตัวขององคชาตลดลงอย่างน่าใจหายอีกด้วย

4.นอนดึก

อย่ามัวแต่ตีป้อมจนต้องนอนตีสี่ เพราะการพักผ่อนไม่เพียงพอเหล่านี้ล้วนส่งผลต่ออารมณ์ทางเพศที่ลดลงจนทำให้องคชาตแข็งตัวช้าตามมาได้

ร่วมรัก

5.ไม่ดูแลสุขภาพจนเป็นโรคประจำตัว

การใช้ชีวิตแบบสุ่มเสี่ยงที่จะทำให้เป็นโรคต่างๆ ล้วนเป็นสาเหตุทางอ้อมที่ทำให้ชีวิตรักล่มตามมาในภายหลัง เนื่องจากยารักษาโรคบางชนิดส่งผลโดยตรงต่อฮอร์โมนเพศชายทำให้มีความต้องการที่ลดลงอาทิ ยาลดความดัน

6.เสพติดฟาสต์ฟู้ด

การรับประทานอาหารจำพวกฟาสต์ฟู้ดเป็นประจำก็ส่งผลให้เกิดอาการเซ็กส์เสื่อมตามมาได้ โดยอ้างอิงจากผลวิจัยของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดเมื่อปี 2011 ที่ได้ทำการตรวจวิเคราะห์สเปิร์มของผู้ชายที่รับประทานอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวค่อนข้างสูงอย่างฟาสต์ฟู้ด จะมีคุณภาพของสเปิร์มที่ค่อนข้างต่ำและไม่แข็งแรงพอที่จะว่ายไปเจอรังไข่ในช่องคลอด

คู่รัก

7.ติดทีวี

การติดทีวีที่มากเกินไปจะทำให้ร่างกายเหนื่อยล้าสะสมจนทำให้สมรรถภาพทางเพศเสื่อมถอยได้เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าแบ่งเวลาดูแต่พอดีจะดีที่สุด


เรื่องโดย: Nomad609

ภาพประกอบ: Unsplash

keyboard_arrow_up