TikTok ระเบิดความมันส์ส่งท้ายปีกับแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ TikTok All-Star Southeast Asia 2019

TikTok ระเบิดความมันส์ส่งท้ายปีกับแคมเปญสุดยิ่งใหญ่

TikTok All-Star Southeast Asia 2019

TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก เปิดตัวแคมเปญครั้งยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาคภายใต้ชื่อ “TikTok All-Star” เพื่อมุ่งค้นหาครีเอเตอร์ มากความสามารถหน้าใหม่จากทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อันสอดรับกับผลการศึกษาที่ว่า วิดีโอสั้นเป็นหนึ่งในสามคอนเทนท์ยอดนิยมที่ผู้คนใช้เป็นเครื่องมือในการแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์

TikTok All-Star Southeast Asia 2019 เปิดโอกาสให้แฟนๆ ผู้ใช้ TikTok จากทั้ง 6 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม และฟิลิปปินส์ ที่สนใจเข้าร่วมส่งผลงานเข้าประกวด

จากผลการศึกษาของ YouGov องค์กรวิจัยและวิเคราะห์ข้อมูลนานาชาติระบุว่า รูปแบบคอนเทนท์ที่ผู้คนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นิยมในการแสดงออกทางด้านความคิดสร้างสรรค์มากที่สุด ได้แก่ รูปภาพและการบรรยายภาพประกอบอยู่ที่ 63% วิดีโอสั้น 51% และดนตรี 44% ทั้งนี้ผลสำรวจจากการศึกษายังพบว่า ภาพถ่ายและการบรรยายภาพประกอบ (69%) ดนตรี (60%) และวิดีโอสั้น (56%) เป็นสามคอนเทนท์หลักที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในการสร้างสรรค์ผลงาน และเมื่อถามถึงบทบาทความสำคัญของดิจิทัลคอนเทนท์ครีเอเตอร์ ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เห็นพ้องต้องกันว่าในปัจจุบันผู้สร้างสรรค์คอนเทนท์ดิจิทัลมีความสำคัญเป็นอย่างมาก (85%) และจะยิ่งทวีความสำคัญมากขึ้นในอนาคต (78%) โดยให้เหตุผลหลักว่าเป็นเพราะตลาดอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านจากคอนเทนท์รูปแบบเดิมมาสู่คอนเทนท์ดิจิทัลมากยิ่งขึ้น (62%) คอนเทนท์ดิจิทัลมีความหลากหลาย เหมาะกับผู้ชมในทุกกลุ่ม (58%) และครีเอเตอร์กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วไป (55%)

TikTok ในฐานะแพลตฟอร์มสำหรับการแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์ผ่านวิดีโอสั้นที่ถ่ายทำและ  ตัดต่อง่าย จึงสามารถตอบโจทย์ให้กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการนำเสนอไอเดียความคิดสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นการรวบรวมรูปภาพเข้ากับเอฟเฟคบนหน้าจอและเสียงดนตรี หรือการถ่ายทำวิดีโอพร้อมด้วยเพลงฮิตล่าสุดก็สามารถทำได้จบครบหนึ่งเดียวบนแพลตฟอร์ม

“ความนิยมในการบริโภคสื่อผ่านโทรศัพท์มือถือที่มีเพิ่มมากขึ้น ประกอบกับความสนใจของผู้บริโภคยุคปัจจุบันที่สั้นลง ส่งผลให้วิดีโอสั้นเป็นที่ชื่นชอบและได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่คุ้ยเคยกับโทรศัพท์มือถือ” ศุภวัฒน์ พีรานนท์ Head of Music – Thailand ของ TikTok กล่าว “ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และในประเทศไทย TikTok มีบทบาทสำคัญในการเป็นเวทีในการแสดงออกถึงตัวตนและความคิดสร้างสรรค์ของผู้คนจำนวนมาก TikTok จึงมีความตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้เปิดตัว TikTok All-Star Southeast Asia 2019 ที่จะเป็นพื้นที่สำหรับการนำเสนอ ผลงานความคิดสร้างสรรค์อันหลากหลาย ตลอดจนครีเอเตอร์ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานเหล่านั้น”

TikTok All-Star Southeast Asia 2019

TikTok All-Star Southeast Asia 2019

โดยผู้ใช้ในประเทศไทยสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้แล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 14 พฤศจิกายน โดยการอัพโหลดวิดีโอสุดสร้างสรรค์ของคุณผ่านแต่ละธีมดังต่อไปนี้

ธีม แฮชแท็ก
ความสามารถพิเศษ (เต้น, ร้องเพลง, ศิลปะ, งานฝีมือ, การแสดงสตรีท เป็นต้น) [#TalentAllStarTH]
การแสดง (ตลก, การแสดง, การแสดงล้อเลียน, การเล่าเรื่อง เป็นต้น) [#ActingAllStarTH]
ไลฟ์สไตล์ (Vlog, อาหาร, ท่องเที่ยว, สัตว์เลี้ยง, แฟชั่น, กีฬา เป็นต้น) [#LifestyleAllStarTH]

ผู้เข้ารอบ 60 คน จะได้รับคัดเลือกอีกครั้งผ่านการโหวตจากผู้ใช้ TikTok โดยผู้ชนะโหวต 10 คนสุดท้ายในแต่ละธีม (30 คน) จะได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนไปแข่งในระดับภูมิภาคต่อไป แฟนๆ ผู้ใช้ TikTok ชาวไทยสามารถโหวตวิดีโอให้กับครีเอเตอร์ที่คุณชื่นชอบได้ ด้วยการกดผ่านแคมเปญแบนเนอร์ตั้งแต่วันที่ 15-18 พฤศจิกายน 2562

หลังจากได้ผู้ชนะแต่ละประเทศแล้ว ผู้ชนะจากประเทศไทยจะต้องไปเป็นตัวแทนในการแข่งขันระดับภูมิภาคกับตัวแทนจากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ โดยการแข่งขันในระดับภูมิภาคจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 21-25 พฤศจิกายน 2562 และประกาศผลผู้ชนะในวันที่ 1 ธันวาคม 2562 ซึ่งผู้ชนะในระดับภูมิภาคจะได้รับของรางวัลมูลค่ากว่า 12,000    ดอลล่าสหรัฐฯ และของรางวัลสุดพิเศษอีกมากมาย (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)

TikTok All-Star Southeast Asia 2019

โดยคณะกรรมการของแคมเปญ TikTok All-Star Southeast Asia 2019 นี้ได้เหล่าเซเล็บดาราชื่อดังจากทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตบเท้าเข้าร่วมทั้ง วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา พิธีกรนักจัดรายการมากความสามารถจากประเทศไทย, ANJI นักร้องและครีเอเตอร์ชื่อดังจากอินโดนีเซีย, Elizabeth Tan นักร้องนักแสดงชื่อดังจากมาเลเซีย, RRILEY ศิลปินสาวชื่อดัง จากสิงคโปร์, Ngo Kien Huy นักร้องนักแสดงชื่อดังจากเวียดนาม และ Rico Blanco นักร้องนักแต่งเพลงชื่อดังจากฟิลิปปินส์ ที่ให้เกียรติร่วมเป็นกรรมการตัดสินในครั้งนี้ มากไปกว่านั้น เหล่าคณะกรรมการยังจะมาร่วมบอกเล่าถึงเทคนิคในการสร้างสรรค์วิดีโอให้น่าสนใจและสร้างสรรค์อีกด้วย มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความสนุกสุดตื่นเต้นในครั้งนี้ไปกับพวกเขาได้แล้ววันนี้ เพียงแค่อัพโหลดวิดีโอ All-Star ในแบบของคุณ!

keyboard_arrow_up