นวลพรรณ ล่ำซำ

“เชื่อแป้ง” ทอล์คโชว์สร้างแรงบันดาลใจ จากชีวิตจริงที่ไม่ง่าย

นวลพรรณ ล่ำซำ
นวลพรรณ ล่ำซำ

“เชื่อแป้ง” ทอล์คโชว์สร้างแรงบันดาลใจ จากชีวิตจริงที่ไม่ง่าย ภายใต้รอยยิ้ม “นวลพรรณ ล่ำซำ” 

นวลพรรณ ล่ำซำ

บทบาทของผู้หญิงในยุค 2019ที่พวกเธอเก่งรอบด้าน ทั้งความสวย ความสามารถ อีกทั้งดูแลครอบครัว และทำงานนอกบ้าน เรื่องราวของพวกเธอล้วนเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจให้กับสังคม แป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ แล้มะประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) อีกหนึ่งผู้บริหารหญิงเก่งที่ประสบความสำเร็จในหลากหลายวงการ จึงขอส่งต่อแรงบันดาลใจ และแบ่งปันความรู้จากประสบการณ์ชีวิต ด้วยการจัดงานทอล์คโชว์อย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก พร้อมเปิดแคมเปญใหม่ของเมืองไทยประกันภัย “Believe” (เชื่อแป้ง เชื่อเมืองไทยประกันภัย) ถ่ายทอดจากตัวตนของผู้หญิงที่ชื่อ “นวลพรรณ ล่ำซำ” ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังความเชื่อภายใต้รอยยิ้ม โดยจัดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นจากแฟนคลับคนรักแป้งจากหลากหลายวงการ ณ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ชั้น 9 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันพุธที่ 5 มิถุนายน 2562

นวลพรรณ ล่ำซำ

นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ MTI กล่าวในทอล์คโชว์ว่า ในยุคปัจจุบันที่เทรนด์ Empowered Woman (เอ็มพาวเวอร์  วูแมน) หรือการที่ผู้หญิงมาร่วมกันแสดงออกถึงพลัง ส่งต่อพลังบวกของผู้หญิง แสดงศักยภาพและความสามารถที่สร้างสรรค์สังคมเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ในโอกาสที่เมืองไทยประกันภัย เปิดตัวแคมเปญใหม่ และแถลงวิสัยทัศน์ ประจำปี 2562 จึงขอนำความรู้จากประสบการณ์ชีวิต ที่ได้มีโอกาสทำงานในหลากหลายบทบาท ทั้งในฐานะกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จํากัด (มหาชน) และจากการเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และชุด 19 ปี รวมถึงประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. นำมาถ่ายทอดผ่านทอล์คโชว์ เพื่อเป็นกำลังใจ และส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับทุกคน โดยแนวคิดส่วนตัวที่ยึดถือประกอบด้วย “เชื่อแป้ง” หมายถึง แป้งเป็นคนที่ทำทุกอย่างด้วยความเชื่อมั่น เริ่มจากต้องเชื่อมั่นในตัวเอง  แล้วจะเกิดความเชื่อมั่นในสิ่งที่เราตั้งใจทำ ถ้าหากเราทำสิ่งใดด้วยความเชื่อมั่นและมั่นใจแล้ว เราจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนรอบข้าง คนรอบข้างจะเชื่อถือและเชื่อมั่นในตัวเรา ซึ่งแป้งจะบอกเสมอกับทุกคนว่า เชื่อแป้ง ให้เชื่อมั่นในตัวแป้ง จากนั้นคือ  “ไม่เคยทิ้งใคร” เกิดจากที่เราให้ความสำคัญกับการบริหารคน ต้องให้ความสำคัญและดูแลเอาใจใส่กับผู้ร่วมงานทุกคน ซึ่งเชื่อมั่นว่าหากทุกคนในองค์กรมีความสุข พลังความสุขของทุกคนในองค์กรจะช่วยขับเคลื่อนองค์กรไปสู่ความสำเร็จด้วยกัน และที่สำคัญคือเราจะไม่ทอดทิ้งลูกน้องไม่ว่าจะเกิดปัญหาใด ต่อมาคือ “คำไหนคำนั้น และ คำมั่นสัญญา” ซึ่งในการทำงาน โดยเฉพาะการทำธุรกิจ นอกจากการความกล้าในการตัดสินใจแก้ปัญญาแล้ว การรักษาคำพูดและยึดมั่นคำสัญญา กับคู่ค้า หรือไม่ว่ากับใครก็ตาม เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและความเชื่อใจที่คนอื่นมีต่อเรา โดยเฉพาะธุรกิจประกันภัยลูกค้าจะเชื่อใจเราได้นั้น เกิดจากการที่เรารักษาคำพูดที่เราให้ไว้กับลูกค้า จากนั้นคือ  “ความสุข”  ต้องมีความสุขในสิ่งที่เราทำ หากเรามีความสุข เราจะตั้งใจทำอย่างเต็มที่และทำหน้าที่ของเราด้วยความรัก ซึ่งไม่ว่าผลสำเร็จของงานจะออกมาเป็นอย่างไร เราก็จะไม่รู้สึกเสียใจและเสียดายตามมา และสุดท้ายคือ “ยิ้มได้เมื่อภัยมา” จากการทำงานมาหลากหลายบทบาท มีทั้งประสบความสำเร็จ และล้มเหลวจนผิดหวัง แต่สิ่งที่ยึดถือคือทุกอย่างย่อมมีทางออกเสมอ เพียงแค่เราต้องรอคอยจังหวะและโอกาส ทุกครั้งชีวิตเราจะกลับมายิ้มได้เสมอ แป้งจึงมีรอยยิ้มให้กับทุกคน เพราะนั่นคือพลังที่เราสามารถมอบให้กับตัวเราเองและคนรอบข้าง ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นแนวคิดที่ได้ยึดถือมาตลอดการทำงานจนกลายเป็นตัวตนของเราที่สะท้อนผ่านทุกๆ การทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในบทบาทใดก็ตาม จนทำให้ประสบความสำเร็จ”

นวลพรรณ ล่ำซำ

โดยบรรยากาศภายในงานทอล์คโชว์สร้างแรงบันดาลใจ นอกจาก “คุณแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ”  จะถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์ชีวิตของเธอแล้ว ยังมีการเปิดตัวแคมเปญ “Believe” (เชื่อแป้ง เชื่อเมืองไทยประกันภัย) แคมเปญใหม่จากเมืองไทยประกันภัย พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาของแคมเปญ “เชื่อแป้ง” จำนวน 3 เวอร์ชั่น ที่นำเสนอภาพลักษณ์ของบริษัทฯ ผ่านบทสัมภาษณ์ที่จริงจัง จริงใจ ตรงไปตรงมาของซีอีโอ  คุณแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ ซึ่งมีเนื้อหาหลัก บอกเล่าถึง มุมมองของคุณแป้งที่มีต่อธุรกิจประกันภัย จากที่เคยไม่เห็นความสำคัญ แต่แล้วกลายเป็นอาชีพที่ตัวเองภูมิใจ จากคู่ค้ากลายเป็นเพื่อน กลายเป็นครอบครัว และสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคผ่านแนวคิด “คำพูดมันสำคัญมากนะ คำไหนคำนั้น ชีวิตเราบางทีก็ต้องเจอกับสิ่งที่ไม่คาดคิดแต่เราจะผ่านมันไปให้ได้เราเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยแบ่งเบาเวลาเกิดภัย   “เมืองไทยประกันภัย” เชื่อแป้งแล้วคุณจะยิ้มได้เมื่อภัยมา” เพื่อตอกย้ำความน่าเชื่อถือของบริษัทฯ และแสดงให้เห็นถึงแนวทางในการบริหารเมืองไทยประกันภัยที่มีความมั่นคง ซื่อตรง ยึดมั่นในความถูกต้อง และนี่คืออีกหนึ่งบทบาทของคุณแป้งนวลพรรณ ล่ำซำ ในฐานะ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน)นอกจากนั้นยังมีแขกรับเชิญพิเศษอย่างศิลปินชื่อดัง ใหม่ เจริญปุระ ที่มาบอกเล่าเรื่องราวความประทับใจในตัวคุณแป้ง ตามมาด้วย สนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการ บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จํากัด (มหาชน) มาเล่าประสบการณ์จริงในชีวิตที่โรงงานประสบอัคคีภัย จากนั้นคือ นักร้องสาว กุลมาศ สารสาส ที่เป็นแฟนคลับของคุณแป้ง มาร่วมแชร์ความประทับใจในตัวคุณแป้ง และเซอร์ไพรส์สุดพิเศษจากทีมการท่าเรือ เอฟซี ที่ร่วมกันส่งกำลังใจผ่านวิดีโอ ก่อนจะไปพบกับอีกเซอร์ไพรส์จากนักฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทยที่ส่งกำลังใจผ่านคลิปวิดีโอจากประเทศฝรั่งเศส ที่พวกเธอกำลังไปปฏิบัติภารกิจเพื่อประเทศไทย และปิดท้ายด้วย ธงชัย คลศรีชัย เจ้าของโรงแรมที่ประสบเหตุสึนามิ มาบอกเล่าประสบการณ์จริงภายในงานอีกด้วย นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยความอบอุ่นและกำลังใจจากคนในครอบครัว นำโดย คุณพ่อ โพธิพงษ์คุณแม่ ยุพา ล่ำซำ  และสามีสุดที่รัก ... ดร. ณรัชต์ เศวตนันทน์ กับแฟนคลับคนรักแป้ง พร้อมด้วยเหล่าคนดังจากหลากหลายวงการ อาทิ วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ, อภิชญา  เลาหพงศ์ชนะ, นพปวริศ ตั้งเรือนรัตน์, เบญจวรรณ เบอร์แมน, สุปรียา เสรฐภักดี, ขันธ์เพชร สารสาส และ บุรณี รัชไชยบุญ                              

สนใจสอบถามรายละเอียด หรือติดต่อขอข้อมูลผลิตภัณฑ์ประกันภัย เมืองไทยประกันภัย ได้ที่เว็บไซต์ www.muangthaiinsurance.com หรือ โทร.1484 ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ 24 ชั่วโมง

keyboard_arrow_up