VIVIENNE WESTWOOD

ASICS จับมือ VIVIENNE WESTWOOD เผยโฉมสนีกเกอร์ 2 โมเดลสุดจี๊ด

VIVIENNE WESTWOOD
VIVIENNE WESTWOOD

ASICS จับมือ VIVIENNE WESTWOOD เผยโฉมสนีกเกอร์ 2 โมเดลสุดจี๊ด

ASICS (เอสิคซ์) แบรนด์กีฬาชั้นนำระดับโลก จับมือ Vivienne Westwood (วิเวียน เวสต์วูด) ดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวอังกฤษ เปิดตัวแคปซูลคอลเลคชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกของการร่วมมือกันของทั้ง 2 แบรนด์ พร้อมกับเตรียมเปิดตัว 5 สนีกเกอร์คอลเลคชั่นสุดพิเศษจากทั้ง ASICS และ ASICSTIGER ที่จะเผยโฉมในช่วงปี 2019 ซึ่ง 2 คู่แรกวางจำหน่ายแล้ววันนี้

VIVIENNE WESTWOOD

ด้วยจุดยืนของ ASICS และ Vivienne Westwood ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นในด้านการออกแบบและสร้างเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์ ด้วยคุณภาพ ความเชี่ยวชาญ และนวัตกรรม ด้วยประวัติศาสตร์ ความแตกต่าง และความโดดเด่นของทั้งสองแบรนด์ ทำให้การร่วมมือกันในครั้งนี้ถือเป็นก้าวที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง

การร่วมมือในครั้งนี้ นับเป็นการพลิกโฉม ความคลาสสิกสไตล์ ASICS ด้วยเทคโนโลยีชั้นยอด ผสานกับดีไซน์อันโดดเด่นและลวดลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Vivienne Westwood

VIVIENNE WESTWOOD

การเปิดตัวครั้งแรก- เมษายน 2019

 ASICSTIGER X VIVIENNE WESTWOOD – GEL-MAI Knit: 8,500 บาท

GEL-MAI™ Knit ดึงลวดลายเอกลักษณ์จาก Vivienne Westwood อย่างลาย Squiggle ที่เปิดตัวครั้งแรกช่วง Autumn-Winter ปี 1981 ในคอลเลคชั่น Pirate โดยนำสีสันแพทเทิร์นของลาย Squiggle ดั้งเดิมมาใช้ อย่างสีแดงและขาวที่ตัดกันอย่างเด่นชัด และได้ถูกใช้เพื่อเน้นคุณสมบัติของการออกแบบเทคนิคต่างๆในรองเท้า ในส่วน sock ถักทอด้วยเทคนิค intarsia เพื่อสร้างแพทเทิร์นลาย Squiggle ในขณะที่โครงสร้างภายนอกถูกยึดด้วยโครงสร้างบล็อกหนังสีขาวเพื่อความแข็งแกร่งของรองเท้าและช่วยให้รูปทรงกระชับ พร้อมด้วยการนำสไตล์อสมมาตร มาใช้สำหรับการร้อยเชือกรองเท้า นับเป็นเทคนิคที่มักใช้ในการตัดเย็บของ Westwood และลายปักรูปดาวเสาร์ที่นับว่าเป็นไอคอนสำคัญของ Vivienne Westwood อยู่ด้านหลังของรองเท้า

ASICS X VIVIENNE WESTWOOD

ASICS X VIVIENNE WESTWOOD -GEL KAYANO 5 OG : 7,200 บาท

 ASICS เผยโฉม GEL-KAYANO™ 5 OG ครั้งแรกในปี 1999 และกลับมาอีกครั้งในปี 2018 สำหรับการร่วมมือในครั้งนี้ได้หยิบยกโมเดล GEL-KAYANO™ 5 OG ที่มีประวัติศาตร์อันยาวนานและความคลาสสิก มาพลิกโฉมใหม่โดยหยิบเอาสีแดงและสีส้มหนึ่งในคู่สีหลักของ Vivienne Westwood มาใช้ รวมถึงลายพิมพ์เอกลักษณ์อย่าง Squiggle ปิดท้ายด้วยลายรูปดาวเสาร์หลากสีสันไอคอนสำคัญของ Vivienne Westwood ที่บริเวณด้านหลังของรองเท้า

ในฐานะที่เราชื่นชมรองเท้า ASICS และ ASICSTIGER ด้วยคุณภาพและประสิทธิที่เหนือชั้น แอนเดรียส โครนธาเลอร์ (Andreas Kronthaler) ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Westwood จึงเผยโฉมรองเท้า ASICSTIGER GEL-MAI™ Knit รุ่นพิเศษนี้ภายใต้ผลงานของแอนเดรียส โครนธาเลอร์ สำหรับโชว์ของ Vivienne Westwood คอลเลคชั่น Spring- Summer 2019 ที่ปารีส

ASICS คือผู้เชี่ยวชาญที่ยอดเยี่ยม เป็นที่รู้จักในด้านความชำนาญในวงการนี้ เราชื่นชอบรองเท้าของ ASICS เพราะว่าการออกแบบรูปทรงนั้นคำนึงถึงประโยชน์ให้สอยเป็นสำคัญ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้เกิดการร่วมมือกันในครั้งนี้ระหว่างเราและเอสิคซ์ เราต้องการที่จะสร้างสรรค์สิ่งที่สามารถใช้งานได้จริง ไม่ใช่แค่ของตกแต่งหรือแฟชั่นไอเทม แต่สามารถใช้สอยและตอบโจทย์การใช้งานจริง การร่วมมือของเราในครั้งนี้เราจึงรวบรวมทั้งสองอย่างเข้าไว้ด้วยกัน
– แอนเดรียส โครนธาเลอร์ (Andreas Kronthaler) ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์

ASICS X VIVIENNE WESTWOOD

เตรียมพบกับ สนีกเกอร์รุ่นพิเศษอีก 3 สไตล์ ได้ในเดือนกรกฎาคมนี้

ASICS X VIVIENNE WESTWOOD GEL-MAI™ Knit และ GEL-KAYANO™ 5 OG เอ็กซ์คลูซีฟคอลเลคชั่น วางจำหน่ายเมษายนนี้ เป็นต้นไป ที่ Vivienne Westwood และร้าน ASICS สาขา ICONSIAM รวมถึงทางออนไลน์ที่  www.viviennewestwood.com และ www.asics.com

keyboard_arrow_up