Bangkok Music City

NIA ผนึกกำลังพันธมิตร Fungjai และ NYLON Thailand จัดงาน Bangkok Music City

Bangkok Music City
Bangkok Music City

NIA ผนึกกำลังพันธมิตร Fungjai และ 

NYLON Thailand จัดงาน Bangkok Music City

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) (NIA) มุ่งส่งเสริมนวัตกรรม MAR Tech (Music, Arts & Recreation Technology) ยกระดับสตาร์ทอัพไทยสู่สายตาชาวโลกผ่านความร่วมมือ 2 พันธมิตรหลัก บริษัท ฟังใจ จำกัด (Fungjai) และ NYLON Thailand ส่ง 3 วงดนตรี และ 4 สตาร์ทอัพไทยโชว์ผลงานที่เซาธ์บายเซาธ์เวสต์ (South by South West) ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงเดือนมีนาคม 2562 พร้อมตั้งเป้ายก MAR Tech เป็นหนึ่งในเนื้อหาหลักในการจัดงาน Startup Thailand 2019 ในช่วงเดือนพฤษภาคม – มิถุนายนนี้ และร่วมจัดงาน แบงคอก มิวสิค ซิตี้ (Bangkok Music City) งานเทศกาลดนตรีและการประชุมระดับนานาชาติด้านธุรกิจบันเทิงแห่งแรกของประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงศิลปะและดนตรีของกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีกำหนดจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 3 พฤศจิกายน 2562 นี้

Bangkok Music City

ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) กล่าวว่า “สำหรับในปี 2562 นี้ทางสถาบันฯ  จะมุ่งเน้นในการสนับสนุนสตาร์ทอัพ ในกลุ่มธุรกิจศิลปะ ดนตรี และนันทนาการหรือที่เรียกว่า MAR Tech โดยตั้งเป้าหมายในการเป็นสะพานเชื่อมระหว่าง Tech Startup เข้ากับแวดวงศิลปะ ดนตรี และนันทนาการ ผ่านการนำกลุ่มสตาร์ทอัพที่อยู่ใน Startup Ecosystem เข้ามาช่วยพัฒนา วางแผนแก้ไขปัญหาต่างๆ และช่วยเพิ่มขีดความสามารถของผู้ประกอบการในการพัฒนาอุตสาหกรรมเทคโนโลยีด้านดนตรี ศิลปะ และนันทนาการ โดยทาง NIA ได้รับความร่วมมือจาก 2 พันธมิตรหลักที่มีวิสัยทัศน์ร่วมกันในการยกระดับ MAR-TECH ไทยให้เป็นที่ประจักษ์ในระดับนานาชาติ อย่าง บริษัท ฟังใจ จำกัด และ NYLON Thailand จึงได้เป็นที่มาของการจัดงาน แบงคอก มิวสิค ซิตี้ (Bangkok Music City) ในครั้งนี้”

Bangkok Music City

“ในเดือนมีนาคม 2562 ที่จะถึงนี้ ทาง Bangkok Music City ได้ส่งวงดนตรีไทยทั้งหมด 3 วง ได้แก่ วง Yellow Fang  วง Chanudom และวง DCNXTR พร้อมกับ 4 สตาร์ทอัพไทย ได้แก่ MYBAND, Local Alike, Cookly และ Zipevent ไปร่วมแสดงผลงานที่งาน เซาธ์บายเซาธ์เวสต์ (South by South West) ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีในการแสดงผลงานของคนไทยให้โลกได้รับรู้ และเป็นการเปิดประสบการณ์ให้เห็นผลงานเด่นจากประเทศอื่นๆ ที่รวมตัวกันไว้ภายในงานฯ” นายปิยะพงษ์ หมื่นประเสริฐดี ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการ บริษัท ฟังใจ จำกัด กล่าวเสริม

Bangkok Music City

“สำหรับงาน Bangkok Music City ในครั้งนี้ นอกเหนือจากจุดประสงค์หลักในการเพิ่มศัยกภาพอุตสาหกรรมฯไทยแล้ว ยังมีจุดประสงเสริมในการช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงดนตรี (Music Tourism) การท่องเที่ยวด้านความคิดสร้างสรรค์ (Creative Tourism) และการส่งออกสินค้าทางความคิดสร้างสรรค์เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับประเทศทั้งทางตรงและทางอ้อม ซึ่งในช่วงพฤศจิกายน 2562 นี้จะมีการจัดงาน Bangkok Music City งานเทศกาลและการประชุมระดับนานาชาติด้านธุรกิจบันเทิงและดนตรีแห่งแรกของประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงศิลปะและดนตรีของกรุงเทพมหานครที่ประกอบไปด้วย 2 ส่วนสำคัญภายในงานอย่าง Music Festival และ Conference ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 10,000 คน จากทั้งไทยและต่างประเทศ” นายพงศ์สิริ เหตระกูล กรรมการ NYLON Thailand กล่าวปิดท้าย

Bangkok Music City

สำหรับผู้ที่สนงาน Bangkok Music City สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/BangkokMusicCity/

keyboard_arrow_up