RATED ONE STAR “ไม่ต้องดีเลิศแบบห้าดาวก็ได้ เพราะแค่ดาวเดียวก็เท่เกินพอ”

RATED ONE STAR “ไม่ต้องดีเลิศแบบห้าดาวก็ได้ เพราะแค่ดาวเดียวก็เท่เกินพอ”

หลายคนอาจคุ้นเคยกับการจัดอันดับห้าดาวให้กับร้านอาหารหรือโรงแรมที่ดีที่สุด แต่สำหรับ Converse One Star รองเท้ายอดนิยมของคนรุ่นใหม่ผู้กำหนดอนาคตให้ตนเอง กลับมองว่าไม่จำเป็นต้องมีถึงห้าดาว เพราะมีแค่ดาวเดียวก็เท่เกินพอ

และในปีนี้ Converse One Star ก็ได้กลับมาสร้างเสียงฮือฮาให้กับเหล่าสนีกกอร์เลิฟเวอร์อีกครั้ง ในแคมเปญ RATED ONE STAR ที่สร้างปรากฎการณ์ความตื่นตาตื่นใจมาแล้วทั่วโลกกับการรวมตัวของเหล่าสไตล์ไอคอนคนรักรองเท้าชื่อดัง และล่าสุดแคมเปญดังกล่าวได้เดินทางมาถึงเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อย โดยการเนรมิตพื้นที่ร้านใจกลางเมืองให้กลายเป็นงานสุดเก๋ในบรรยากาศของสตรีทแฟชั่นยุค 90 เพื่อนำเสนอประวัติความเป็นมาของ Converse One Star และวิถีชีวิตของคนยุคใหม่ผ่านมุมมองจากสไตล์ไอคอนทั้ง 4 คน ได้แก่ โอ๋ – จรรยาพร ทองไทย สาวนักดีไซน์ที่มีความสามารถด้านงานศิลปะ โอม – รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์ นักร้องหนุ่มชื่อดังผู้หลงใหลในเสน่ห์ของเพลงแร็พและเสียงดนตรี กันน์ – สรวิศ แสงวณิช แฟชั่นนิสต้าหนุ่มผู้โดดเด่นด้านสไตล์การแต่งตัวที่ไม่เหมือนใคร และ  บี – วนิดา พรนำโชคชัย สาวเท่ผู้ชื่นชอบทั้งสปอร์ตและแฟชั่นที่ก้าวล้ำไม่ตามเทรนด์ ซึ่งจะมาร่วมสร้างสรรค์ผลงาน Art Installation นำเสนอไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตตามแบบฉบับของตนเองผ่านรองเท้า Converse One Star

เริ่มจากสาวนักดีไซน์ผู้ไม่หยุดนิ่งต่อการเรียนรู้ โอ๋ – จรรยาพร ทองไทย ในห้องที่มีชื่อว่า CHERRY BOMB I will be your cherry on top ห้องนอนนีออนสีชมพูตามสไตล์สาวอาร์ตในค่ำคืนของการปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ผู้ให้คำนิยามของ RATED ONE STAR ไว้ว่า “มันคือความน่าค้นหาและเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดตลอดเวลา คาแรคเตอร์เราไม่ได้เป็นกบฏหรืออะไร แต่ใครจะมองเราว่าเป็นยังไง เราไม่ค่อยสนใจ เพราะเขาอาจไม่รู้จักตัวตนของเรา เราทำไปเพราะความชอบส่วนตัวเท่านั้นเอง”

ถัดมาที่แร็พเปอร์หนุ่มที่กำลังถูกจับตามองมากที่สุดในขณะนี้ โอม – รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์ กับห้องที่มีชื่อว่า ¥O SAFE HOUSE ซึ่งถูกจำลองให้เป็นโฮมสตูดิโอสุดเก๋ ที่เต็มไปด้วยเครื่องดนตรีและโปสเตอร์ของศิลปินวงโปรด สำหรับชวนเพื่อนๆ มาทำเพลง เล่นดนตรี และเล่นเกมส์ไปด้วยกัน กับคำนิยามของ RATED ONE STAR ที่ว่า “ทุกคนเท่าเทียมกันหมด อยู่ที่ว่าอยากจะสร้างความต่างแบบไหนหรือได้ทำอะไรในแบบที่เราต้องการแล้วหรือยัง”

คนต่อมาแฟชั่นนิสต้าหนุ่มเลือดใหม่ผู้มีความมุ่งมั่นตั้งใจไม่ว่าจะลงมือทำอะไรก็ต้องทำให้ดีที่สุด กันน์ – สรวิศ แสงวณิช กับผลงานสร้างสรรค์ที่มีชื่อว่า ISARA “อิสระ สไตล์ใครสไตล์มัน” อิสระทางความคิด อิสระทางการแต่งตัว ได้ถูกนำมาจัดวางอยู่ในห้องที่ตกแต่งไปด้วยเสื้อผ้าตัวโปรด และรองเท้าคู่เก่ง ภายใต้คำนิยามของ RATED ONE STAR “ไม่ต้องสนคำพูดคนอื่น ไม่ต้องคิดว่าใครจะมองว่ามันไม่ดี เพราะถ้าสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ มันดีแล้ว มันก็คือดี”

และคนสุดท้าย บี – วนิดา พรนำโชคชัย สาวเท่ผู้ชื่นชอบทั้งสปอร์ตและแฟชั่นก้าวล้ำไม่ตามเทรนด์ ในผลงานที่ชื่อว่า to BEE continued’ “ชีวิตต้องไม่หยุดง่ายๆ เราต้องมีตอนต่อไป ไม่มีจุดจบ” ห้องที่เต็มไปด้วยไลฟ์สไตล์อันโดดเด่นทั้ง       สเก็ตบอร์ด ภาพเพ้นท์ และไอเดียการตกแต่งห้องที่ไม่เหมือนใคร จากเจ้าของคำจำกัดความของ RATED ONE STAR ว่า “เราทำทุกอย่างตามใจตัวเอง คนอื่นคิดยังไงไม่ค่อยแคร์ เพราะผลสุดท้าย มันก็ได้สิ่งดีๆ กลับมา จากความเป็นตัวตนของเรา”

Converse One Star หนึ่งในรองเท้ารุ่นยอดนิยมของสนีกเกอร์สัญชาติอเมริกันที่มีเรื่องราวมากมายไม่แพ้รุ่นที่ทุกคนรู้จักกันอย่างดีอย่าง Chuck Taylor All Star เลย Converse One Star ถูกผลิตขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1974 ในรูปแบบของรองเท้าบาสเกตบอลด้วยการใช้หนังกลับเป็นวัสดุหลักและยังใช้ป้ายส้นกับซอฟท์ของ All Star อยู่ และมาเปลี่ยนดีเทลที่ป้ายส้นเป็นคำว่า One Star ในช่วงปี ค.ศ.1980  และต่อมาในช่วงต้นปี ค.ศ. 1990 อิทธิพลของแนวเพลงกรันจ์ การแต่งตัวแบบวินเทจ และวัฒนธรรมการเล่นสเก็ตบอร์ดของวัยรุ่นยุคนั้น กำลังเป็นที่นิยม จนคนเริ่มหันมาเห็นกระแสในรุ่นนี้อีกครั้ง และในปี ค.ศ. 1993 Converse One Star ได้เปิดตัวขึ้นอีกครั้งซึ่งยังคงการออกแบบที่มีความเป็นสตรีทเอาไว้ แต่ผสานฟังก์ชั่นการใช้งานเข้าไปมากขึ้นด้วยดีไซน์ที่เน้นการรองรับแรงกระแทก ซึ่งได้รับการตอบรับจากเหล่าคนรักสเก็ตบอร์ดเป็นอย่างดี ค.ศ.1994 กระแสเทรนด์ Anti-Fashion ที่มีไอดอลอย่าง Kurt Cobain มาแรงมาก One Star เป็นรองเท้าไอโคนิคในตำนานอีกคู่ สำหรับในปี ค.ศ.2008 Converse ตอกย้ำความฮิตในการแต่งตัวสไตล์แบบ Kurt Cobain  จึงออกคอลเลคชั่นนี้มาเพื่อทำการฉลองครบรอบ 100 ปี

ถัดมาในปี ค.ศ. 2015 ทีม Converse CONS ปลุกกระแสรองเท้าสเก็ตโดยเฉพาะ นำทีมเปิดตัวโดยนักสเก็ตบอร์ดชื่อดังอย่าง Sage Elsesser และ Sean Pablo ภายใต้การนำวัฒนธรรมของวัยรุ่นยุคนั้นมาถ่ายทอดลงบนการดีไซน์รองเท้าทำให้โมเดลนี้ยิ่งเป็นที่นิยมในกลุ่มสเก็ตบอร์ด ต่อมาในปี ค.ศ. 2016 ได้ร่วมออกแบบรองเท้ากับแบรนด์สตรีทแวร์ Stussy โดยใช้รุ่นคลาสสิคมาผสานเข้ากับกลิ่นอายความเท่ของความเป็น Stussy จึงทำให้ดีไซน์ของรองเท้ามีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้นทำให้โมเดลเริ่มมีกระแสกลับมาอีกครั้ง ถัดมาในปี ค.ศ. 2017  ทาง Converse ยังคงสร้างกระแสบน One Star อย่างต่อเนื่อง ด้วยการร่วมมือกับ Undefeated และ Neighborhood  และในเดือนสิงหาคม One Star เผยถึงความเป็นตัวตนของ Anti-Fashion อย่างชัดเจนกับการร่วมมือกับ Tyler The Creator โดยใช้ชื่อ GOLF Le FLEUR* ที่หยิบเอาโมเดลสุดคลาสสิคตลอดกาลอย่าง Converse One Star มาปรับแต่งใหม่ ด้วยลวดลายกราฟฟิคและสีสันที่เป็นเอกลักษณ์ของไทเลอร์บนตัวรองเท้าซึ่งสร้างกระแสบนโมเดลนี้เป็นอย่างมาก หลังจากนั้น Converse One Star ได้กลายเป็นอีกโมเดลหนึ่งของแบรนด์ Converse ที่น่าจับตามองว่าจะไปในทิศทางไหน และมี Collaboration อะไรที่น่าสนใจบ้างต้องติดตามดู และในปี ค.ศ. 2018 สำหรับในประเทศไทย One Star  ได้กลับมาอีกครั้งในแคมเปญ RATED ONE STAR ที่มองหาตัวตนของรุ่นใหม่ผู้ไม่เดินซ้ำตามรอยใคร พร้อมเปิดตัวรองเท้าของซีซั่น Spring /Summer 2018 ด้วยกัน ดังนี้

เริ่มจากรุ่น One Star Suede – Molded Star หนึ่งในคอลเลกชั่นประจำซีซั่นสปริง 2018 โดดเด่นด้วยผ้าหนังกลับคุณภาพดี ด้านในเย็บด้วยซับในตาข่าย พร้อมเพิ่มดีเทลด้วยการปั๊มยางรูปดาวสีตัดกับเนื้อผ้า และแถบเทปทอสามสีด้านหลังรองเท้า

ถัดมาที่รุ่น One Star – Tropical Feet จากคอลเลกชั่นซัมเมอร์ ได้เพิ่มลูกเล่นด้วยการดึงลายพิมพ์ผ้าซับใน พิมพ์ลายแบบทรอปิคอลให้รับกับหน้าผ้าที่เป็นหนังกลับตามแบบฉบับของรุ่น One Star

รุ่นต่อมา One Star – New Heritage สาวกคอนเวิร์สรุ่น One Star ส่วนใหญ่ที่หลงใหลความเป็นสตรีทสไตล์และดีไซน์คลาสสิค แต่ยังต้องการการสวมใส่ที่สะดวกสบาย ซึ่ง One Star New Heritage เป็นรุ่นที่สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะได้แรงบันดาลใจจากรองเท้ากีฬา โดยหน้าผ้าเป็นหนังคุณภาพพรีเมี่ยม ลิ้นรองเท้าแต่งด้วยหนังกลับ เพิ่มความเก๋ด้วยดีไซน์อีกเล็กน้อยด้วยพื้นรองเท้าสีแดง

ต่อมาที่ One Star – Chambray Dots ได้ถูกออกแบบมาด้วยหน้าผ้าแชมเบรย์ที่มีความบางเบาขึ้นเหมาะสำหรับซีซั่นนี้ พิมพ์ลายด้วยลายจุด (Polka Dots) บนเชือกและในดาว เหมาะกับสาวๆ ที่ชื่นชอบรองเท้าลายพิมพ์เก๋ๆ

และปิดท้ายที่ One Star Platform – Whites & Brights กับงานดีไซน์ที่ผสานความเป็นแฟชั่นเข้ากับกลิ่นอายของยุค 90 ได้อย่างลงตัว ด้วยหน้าผ้าสีขาวสะอาดตาตัดกับซับในด้านลายจุดสีส้ม เสริมจุดเด่นด้วยแถบผ้าสีส้ม เพิ่มเก๋ให้สาวๆ ตามสไตล์คอนเวิร์ส

สนุกกับการแต่งตัวได้อย่างไม่รู้จบด้วยกับการมิกซ์แอนด์แมทช์รองเท้าผ้าใบไปกับชุดโปรดในทุกลุค พบกับ ‘คอนเวิร์ส วัน สตาร์’ (Converse One Star) ได้แล้ววันนี้ที่ Converse สาขาสยามพารากอน, สยามดิสคัฟเวอรี่, เมกกาบางนา, เซ็นทรัลลาดพร้าว และเซ็นทรัลพระราม 2 และร้านค้าตัวแทนจำหน่าย ส่วนใครที่รอสีคลาสสิค (Converse One Star Premium Suede) อดใจรออีกนิดจะมีวางจำหน่ายในไทยช่วงเดือนสิงหาคมนี้อย่างแน่นอน

keyboard_arrow_up