ทาวาท

TAVAT แบรนด์แว่นตาทำมือระดับโลก คอลเล็คชั่นเด่นเอาใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าชาวไทย

ทาวาท
ทาวาท

TAVAT แบรนด์แว่นตาทำมือระดับโลก คอลเล็คชั่นเด่นเอาใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าชาวไทย

NEWS: ‘ทาวาท’ (TAVAT) แบรนด์แว่นตาทำมือระดับโลก คอลเล็คชั่นเด่นเอาใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าชาวไทย พร้อมแนะนำเคล็ดลับการแต่งตัวให้เข้ากับแว่นตาสไตล์โมเดิร์น

หากพูดถึงไอเท็มชิ้นเด่นที่ครองใจเหล่าแฟชั่นนิสต้ามาทุกยุคทุกสมัย หนึ่งในนั้นจะต้องมีแว่นตากันแดดอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะใช้ประโยชน์จากการกันแดดแล้ว แว่นตายังเป็นอีกหนึ่งแอคเซสเซอรี่ที่หลายคนมักจะสนุกกับการนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับการแต่งตัว เพราะด้วยดีไซน์ที่หลากหลายประกอบกับยังสามารถช่วยเติมเต็มลุคให้ดูดีขึ้นได้ แว่นตาจึงกลายเป็นไอเท็มที่หลายคนต้องมีติดกระเป๋าเอาไว้ ซึ่งในซีซั่นนี้แบรนด์แว่นตาทำมือชื่อดังระดับโลกอย่าง TAVAT จึงได้เปิดตัว 2 คอลเลกชั่นเด่น มาเอาใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าชาวไทยให้ได้สัมผัสกับผลงานการประดิษฐ์แว่นตาสุดประณีต ผ่านงานดีไซน์แบบร่วมสมัย

‘ทาวาท’ (TAVAT) หนึ่งในสุดยอดแบรนด์แว่นตาระดับโลกตั้งแต่ปี ค.ศ. 2010 โดยผลงานการดีไซน์ของ Norman Schureman นักออกแบบและอาจารย์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ภายใต้คอนเซ็ปต์ความงามแบบร่วมสมัยที่รวบรวมความพิเศษจาก 2 ฝั่งโลกเอาไว้ด้วยกัน ได้แก่ นวัตกรรมและแฟชั่นสุดล้ำสมัยจากฟากฝั่งอเมริกาผสานกับความคลาสสิกและความประณีตของช่างฝีมือชาวอิตาลี โดยไม่ลืมที่จะคำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งานชีวิตประจำวัน ส่งผลให้แว่นตาของทาวาทสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนที่ชื่นชอบทั้งงานฝีมือและแฟชั่นได้ในขณะเดียวกัน รวมถึงการเลือกใช้วัสดุที่สามารถมอบความสบายและผ่อนคลายให้แก่ผู้สวมใส่ ซึ่งประกอบไปด้วย Stainless Steel, Grilamid TR-90 และ Acetate

นอกจากนี้ ‘ทาวาท’ ยังค้นพบเทคโนโลยีการถนอมสายตารูปแบบใหม่และจดสิทธิบัตรครอบครองไว้แต่เพียงผู้เดียว ได้แก่ เทคโนโลยี TLT : Melanin Lenses เป็นเทคโนโลยีที่นอกจากตัวเลนส์จะสามารถป้องกันรังสี UV ได้ 100% แล้ว ยังสามารถป้องกันแสง HEV (High-Energy Visible) ที่เป็นอันตรายต่อดวงตาเมื่ออยู่ในที่มีแสงแดดเป็นเวลานานได้อีกด้วย รวมถึงยังส่งผลให้การมองเห็นขณะสวมใส่มีความคมชัดและมีโทนสีที่เป็นธรรมชาติมากกว่าเลนส์แว่นตาแบบปกติ

โดย 2 คอลเลกชั่นที่ ‘ทาวาท’ ได้นำมาให้คนไทยได้สัมผัสนั้น ได้แก่

  • คอลเลกชั่น ‘ซุป แคน’ (Soupcan) ที่ได้แรงบันดาลใจจากแว่นตาสำหรับขับเครื่องบินในสมัยโบราณ ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายกระป๋องเมื่อมองจากด้านข้าง ทางทีมดีไซน์จึงนำไอเดียนี้มาต่อยอดการออกแบบ ด้วยการนำเอาส่วนร่องของกระป๋องซุปมาเป็นต้นแบบในการประดิษฐ์กรอบแว่นตา และเลือกใช้ตัวเลนส์พิเศษที่มีคุณสมบัติยึดแน่นไม่หลุดจากกรอบแว่น รวมถึงการเพิ่มสีสันและความสวยงามของทรงแว่นตาในการออกแบบที่ทันสมัย ผสานความคลาสสิกเอาไว้ได้อย่างลงตัว ส่งผลให้แว่นตาคอลเลกชั่น  ‘ซุปแคน’ (Soupcan) ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวด A’DESIGN AWARD ในสาขาการออกแบบเครื่องประดับแว่นตาและนาฬิกาอีกด้วย
  • ถัดมาที่คอลเลกชั่น ‘แอร์ แมน’ (Air Man) คอลเลกชั่นที่ได้แรงบันดาลใจจากเหล่านักบินและผู้ชื่นชอบในการขับเครื่องบิน ซึ่งทาวาทได้นำเทคโนโลยีภายในเครื่องบินรวมถึงเลนส์แว่นตาที่ผลิตขึ้นสำหรับนักบิน มาต่อยอดไอเดียด้วยการผสานรูปทรงและแบบแว่นตาสมัยใหม่เข้าไปเพื่อให้สามารถสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน ซึ่งจุดเด่นของแว่นตารุ่นนี้อยู่ที่ขาแว่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้สวมใส่สบายและสามารถปรับตามสรีระรูปหน้าของผู้สวมใส่ได้ รวมถึงตัวบานพับบริเวณขาของแว่นตาที่มีความคงทนและแข็งแรง ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคันเกียร์ของเครื่องบิน ซึ่งทางทาวาทได้จดสิทธิบัตรให้แก่ฟังก์ชั่นนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายใต้ชื่อ Ex-Cam Hinge

นอกจากนี้ เจได-ไตรนุภาพ จิระไตรธาร ยังแนะนำเคล็ดลับการแต่งตัวให้เข้ากับการสวมใส่แว่นตาสไตล์โมเดิร์น แว่นตาสไตล์โมเดิร์นที่แท้จริง คือ แว่นที่ตั้งใจประดิษฐ์ขึ้นเพื่อต้องการโชว์รายละเอียดของงานดีไซน์, เนื้อของวัสดุ รวมถึงเทคนิคที่ใช้ในการประกอบโดยช่างฝีมือ ที่แสดงให้เห็นถึงความประณีตและพิถีพิถัน ดังนั้นการแต่งตัวให้เข้ากับการสวมใส่แว่นตาสไตล์นี้ ก็ควรเป็นลุคที่เรียบง่ายแต่เลือกเสื้อผ้าที่แพทเทิร์นดีและมีความทันสมัย เช่น ถ้าเป็นผู้ชายอาจจะหยิบเสื้อยืดสีขาวมาใส่คู่กับกางเกงผ้าขากระบอกเล็ก โดยเลือกโทนสีเรียบอย่าง สีเทา, สำดำ, สีเบจ, หรือสีกรม ใส่กับรองเท้าหนังสักคู่ ส่วนผู้หญิงอาจจะเลือกชุดเดรสสีพื้นทรงโคร่งสายเดี่ยวหรือเกาะอกมาใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบ เป็นลุคเรียบง่ายที่ดูดีเหมาะกับแก่สวมแว่นตาที่มีรายละเอียดงานดีไซน์อยู่ในตัว’

พบกับ ทาวาท’ สุดยอดแบรนด์แว่นตาระดับโลกได้แล้ววันนี้ที่  EYESMYTH ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น M และสยามสแควร์โรงหนังลิโด้ ชั้น 2, Waltz Vision เควิลเลจช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ และศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 2, Bridders Optical เมโทรมอลล์ สถานีรถไฟใต้ดินสุขุมวิท และทาง IG: Cobaltbkk

keyboard_arrow_up