“รักไร้พรมแดน” นิทรรศการภาพถ่าย สนับสนุนการสมรสที่เท่าเทียมกัน หวังให้เกิดขึ้นจริง!

รักไร้พรมแดนนิทรรศการภาพถ่าย สนับสนุนการสมรสที่เท่าเทียมกัน หวังให้เกิดขึ้นจริง!

นิทรรศการภาพถ่าย Love Without Borders : รักไร้พรมแดน
วันที่ 12 – 20 กันยายน 2562
ณ ไวท์ แรบบิท (White Rabbit)
ใกล้กับ สีลม ซอย 2
เวลา 19.00 น. – 22.00 น.

โดย ศิลปินและช่างภาพแฟชั่น/LGBT คุณปุย สุรชัย แสงสุวรรณ ร่วมกับ Queer Riot กลุ่มนักจัดปาร์ตี้แบบเควียร์ๆ หัวขบถ

“รักไร้พรมแดน” นิทรรศการภาพถ่าย

ในปัจจุบันนี้ เราจะเห็นได้ว่าคูรักเพศเดียวกันในทั่วทุกมุมโลก ได้ใช้ชีวิตรักอย่างเปิดเผยในสังคม หลายๆคู่ได้ปลูกต้นรัก ถ่ายทอดความสัมพันธ์อันมั่นคงผ่านการจัดงานแต่งงานอย่างใหญ่โต ลงเอยใช้ชีวิตคู่อยู่กินกันฉันท์สามี ภรรยา  แต่สิ่งที่น่าแปลกใจคือสิทธิทางสังคมของพวกเขายังไม่ถูกรองรับอย่างถูกต้องตามกฏหมาย เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนความกล้างหาญในการแสดงออกทางความรักของพวกเขาคุณปุย สุรชัย แสงสุวรรณ ศิลปินและช่างภาพแฟชั่นชื่อดัง จึงขอนำเสนอเรื่องราวความรักของหญิงสาวสองคนขึ้น ภายใต้นิทรรศการภาพถ่าย “Love Without Borders : รักไร้พรมแดน” ก้าวสำคัญสนับสนุนและเรียกร้องการสมรสที่เท่าเทียมกัน

“รักไร้พรมแดน” นิทรรศการภาพถ่าย

“เรื่องราวความรักของหญิงสาวสองคน ถูกถ่ายทอดออกมาให้คล้ายภาพวาด โดยใช้เทคนิคการเพนท์ร่างกาย เพื่อเรียงร้อยเรื่องราวต่างๆ ออกมาเป็นสมุดภาพ ที่บันทึกให้เห็นว่า กว่าความรักจะสมหวัง ต้องฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆ มากมาย ทั้งจากการยอมรับในครอบครัว การถูกคลุมถุงชน สู่การยอมรับในสังคม ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายและท้าทาย แม้ว่าในท้ายที่สุดพวกเขาได้รับการยอมรับจนเกิดเป็นภาพการเฉลิมฉลองการแต่งงาน แต่ชีวิตหลังจากนั้น พวกเขายังคงต้องเดินหน้าต่อเพื่อสานฝันต่าง ๆ  ฝันที่จะมีบ้าน ฝันที่จะมีครอบครัวอันมั่นคงแข็งแรงเป็นของตนเอง สิ่งต่างๆ เหล่านี้ เป็นวิถีของการใช้ชีวิตคู่ที่ทุกคู่รักเพศเดียวกันก็ต้องเผชิญไม่ต่างจากคู่รักต่างเพศ ดังนั้นสิ่งที่เขาเหล่านั้นควรจะได้รับเช่นกันคือสิทธิความเท่าเทียมในการสมรส ” คุณปุย สุรชัยกล่าว

นิทรรศการภาพถ่าย “Love Without Borders : รักไร้พรมแดน”

นิทรรศการภาพถ่าย “Love Without Borders : รักไร้พรมแดน” ถูกถ่ายทอดบทบาทของหญิงสาวโดย Pangina Heals Drag Queen ชื่อดังของเมืองไทย และ Kandy Zyanide ผู้เข้าประกวด Drag Race Thailand ซีซั่น 2 Drag Queen มืออาชีพ จะจัดแสดงในวันพฤหัสบดีที่ 12 ถึงวันศุกร์ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2562 ตั้งแต่เวลา 19.00 น. – 22.00 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

 

ติดตามภาพถ่าย และ ผลงานศิลปินได้เพิ่มเติมที่

https://www.facebook.com/photosbysurachai/

keyboard_arrow_up