Singapore

เคล็ดลับการเที่ยวสิงคโปร์อย่างไรให้ได้โชคลาภเป็นของแถม

Singapore
Singapore

เคล็ดลับการ เที่ยวสิงคโปร์

yoursingapore for fortune - P07

เที่ยวสิงคโปร์ จุดเริ่มต้นของนักเดินทาง…

สิงคโปร์นับเป็นประเทศที่มีการหลอมรวมของวัฒนธรรมที่หลากหลายแต่ลงตัว โดยชาวสิงคโปร์จะนิยมยึดถือหลักฮวงจุ้ยอย่างเคร่งครัดตามหลักความเชื่อของชาวจีน ที่เชื่อว่าหากทำตามแล้วจะนำพาไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองและความร่ำรวย ส่งผลให้หลายๆ สิ่งในประเทศสิงคโปร์ถูกสร้างขึ้นตามหลักฮวงจุ้ยที่สมบูรณ์แบบ

และด้วยความเป็นประเทศที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากบ้านเรา สามารถเดินทางไปได้ง่ายใช้เวลาไม่นาน จึงทำให้สิงคโปร์ เป็นประเทศแรกๆที่นักเดินทางมือใหม่จะต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต นอกเหนือจากความสวยงามของสถาปัตยกรรมต่างๆแล้วนั้น สิงคโปร์ยังเป็นประเทศที่ถูกสร้างขึ้นตามหลักฮวงจุ้ยดังข้างต้น วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการไปเที่ยวสิงคโปร์อย่างไรให้ได้รับพลังฮวงจุ้ยอย่างเต็มเปี่ยมมาฝากชาว favforward กัน จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปชมกันเลยครับ

Singapore River , เที่ยวสิงคโปร์

Singapore River

  • Singapore River หรือ แม่น้ำสิงคโปร์นั้น ได้รับการจัดวางให้มีลักษณะคล้ายปลาคาร์ฟที่แหวกว่ายอยู่ในย่านธุรกิจที่สำคัญ โดยหลักความเชื่อทางฮวงจุ้ยเชื่อกันว่าปลาคาร์ฟ  หรือ “หลี่ฮื้อ” เป็นสัญลักษณ์มงคลแห่งความอุดมสมบูรณ์และความสำเร็จ เมื่อภูมิศาสตร์แม่น้ำมีรูปร่างเหมือนปลาคาร์ฟแหวกว่ายในสายน้ำ จึงสื่อถึงความมั่งคั่งทางธุรกิจนั่นเอง ใครอยากรับพลัง ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาล่องเรือ Bumboat ดูสิ นอกจากจะได้สัมผัสทัศนียภาพสองฝั่งแม่น้ำสิงคโปร์ ยังสามารถเปิดรับพลังจากปลาคาร์ฟได้เต็มๆ อีกด้วย

การเดินทาง : สามารถขึ้นเรือจากท่าเรือต่างๆ เช่น Clarke Quay , Boat Quay และ Bayfront South หรือทางด้านหน้าของตึก Marina Bay Sands ก็ได้

Singapore Flyer , ชิงช้าสวรรค์

Singapore Flyer

  • ชิงช้าสวรรค์แห่งนี้เป็นจุดชมวิวชื่อดังบริเวณอ่าวมารีนา เพราะสามารถเห็นทิวทัศน์กว้างสุดลูกหูลูกตาของประเทศสิงคโปร์ได้อย่างชัดเจน โดยชิงช้าสวรรค์แห่งนี้จะหมุนตามเข็มนาฬิกา เปรียบเสมือนการกวาดเอาโชคลาภเข้าตัว จำนวนแคปซูลของ Singapore Flyer มีทั้งหมด 28 แคปซูล และแต่แคปซูลสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ 28 คน โดยความหมายแฝงของจำนวนดังกล่าวตามความเชื่อของคนจีนว่าเลข 8 คือเลขแห่งความเจริญรุ่งเรือง ส่วนเลข 28 ทางหลักฮวงจุ้ย หมายถึงการ Double (ทวีคูณ) ความเจริญรุ่งเรือง หรือ Double Prosperity ดังนั้นถ้าใครได้มีโอกาสขึ้น Singapore Flyer ก็มีโอกาสที่จะได้รับความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเลยทีเดียว

การเดินทาง : MRT Promenade

Marina Bay Sands

Marina Bay Sands

  • Marina Bay Sands เป็นการรวบรวมเอาโรงแรมสุดหรูและศูนย์รวมความบันเทิงชั้นนำมากมายมาไว้ในพื้นที่เดียวกัน และยังเป็นสถานที่สำคัญในการจัดประชุมและการแสดงที่มีขนาดใหญ่ในประเทศสิงคโปร์ ที่ตั้งอาคารรวมไปถึงสิ่งปลูกสร้างโดยรอบ ถูกออกแบบตามหลักฮวงจุ้ยทุกประการ ลักษณะตึกมีความโดดเด่น ดูคล้ายกับเรือตั้งอยู่บนเกลียวคลื่นทั้งสาม ซึ่งคนสิงคโปร์เชื่อว่าเป็นสถานที่กักเก็บกระแสพลังไม่ให้ไหลออกไปจากชัยภูมิไข่มุกมังกร

การเดินทาง : MRT Bayfront

Merlion , เที่ยวสิงคโปร์

Merlion

  • Merlion นั้นเรียกได้ว่าเป็นแลนมาร์คสำคัญของประเทศสิงคโปร์ ที่ใครไม่ได้มาถ่ายภาพสิงโตพ่นน้ำตัวนี้ก็เหมือนมาไม่ถึง ซึ่งสัญลักษณ์สำคัญของสิงคโปร์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ถูกสร้างขึ้นตามความเชื่อในเรื่องฮวงจุ้ยเช่นกัน โดยการพ่นน้ำของ Merlion นั้นหมายถึงเงินทองที่ไหลเวียนไม่ขาดมือ เสมือนสายน้ำที่ไหลออกมาตลอดเวลานั่นเอง

การเดินทาง : MRT Raffles Place

Fountain of Wealth

Fountain of Wealth

  • น้ำพุแห่งความมั่งคั่งนั้นเป็นน้ำพุขนาดใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ ตั้งอยู่ใจกลาง Suntec City แหล่งการค้า การประชุม และสำนักงานยักษ์ใหญ่ของบริษัทชั้นนำ บริเวณนี้ถือว่าเป็นสุดยอดฮวงจุ้ยที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะโดยรอบประกอบด้วยห้าตึกที่หันหน้าเข้าหากันลักษณะเหมือนนิ้วมือ วงแหวนที่มีน้ำพุ่งเข้าสู่ใจกลางน้ำพุ เปรียบดั่งการกักเก็บความมั่งคั่งที่ไหลมารวมกัน มีความเชื่อว่าใครได้สัมผัสน้ำพุ โดยใช้มือขวาสัมผัสน้ำ พร้อมอธิษฐาน และเดินตามเข็มนาฬิกาให้ครบ 3 รอบ ก็จะมีโชคลาภ เป็นมงคล และโชคดีตลอดไป

การเดินทาง : MRT City Hall

yoursingapore for fortune - P06

เงินตราในประเทศสิงคโปร์

  • รู้หรือไม่ว่าหลักฮวงจุ้ยที่ประเทศสิงคโปร์ยึดถืออย่างเคร่งครัดนั้น ไม่ได้เกี่ยวข้องแต่เพียงสถานที่เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงของที่ทุกคนต้องใช้ในชีวิตประจำวันอย่างเหรียญและธนบัตรอีกด้วย สำหรับใครที่มาเยือนประเทศสิงคโปร์ ถ้าลองสังเกตดีๆ เหรียญหนึ่งดอลล่าร์ของสิงคโปร์ได้ถูกออกแบบตามหลักฮวงจุ้ยเป็นแปดเหลี่ยม ซึ่งสื่อถึงยันต์โป๊ยก่วยเอาไว้ใช้ป้องกันสิ่งอัปมงคล ส่วนธนบัตรก็ยังมียันต์โป๊ยก่วยอยู่บนหน้าธนบัตรอีกด้วย โดยมีตัวเลขเรียงจากเล็กไปใหญ่อยู่บนยันต์โป๊ยก่วย เพื่อแสดงถึงความรุ่งเรืองร่ำรวยยิ่งๆ ขึ้นไปอย่างไม่สิ้นสุด รู้อย่างนี้แล้วก่อนกลับก็อย่าลืมเก็บเหรียญและธนบัตรของประเทศสิงคโปร์ไว้เป็นของที่ระลึกเพื่อเสริมโชคกันด้วยนะ

yoursingapore for fortune - P08

นี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการยึดถือหลักฮวงจุ้ยเพราะความเชื่อเรื่องโชคลาภและความเป็นมงคลเท่านั้น ชาว Favforward ที่มีแพลนเดินทางไปประเทศสิงคโปร์เร็วๆนี้ ลองหาเวลาไปเสริมพลังให้ตัวเองสักนิด ครึ่งปีหลังนี้จะได้เต็มไปด้วยความโชคดี และมีความสุขสมหวังกันถ้วนหน้านะครับ


ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก : การท่องเที่ยวสิงคโปร์ – www.yoursingapore.com

เรียบเรียงโดย : Nomad609

ภาพประกอบ : YourSingapore , Pexels , Pinterest

keyboard_arrow_up