คิ้วดก

ไม่ใช่คิ้วท์บอยแต่เป็นคิ้วบาง!! How to ทำอย่างไรให้กลายเป็นหนุ่มคิ้วดก

คิ้วดก
คิ้วดก

ไม่ใช่คิ้วท์บอยแต่เป็นคิ้วบาง!! How to ทำอย่างไรให้กลายเป็นหนุ่ม คิ้วดก

‘เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า’ จึงไม่แปลกที่สาวๆ จะให้ความสำคัญกับงานคิ้วกันแทบทุกราย แต่เหนือสิ่งอื่นใด หนุ่มๆ แบบเราถ้าหากมีคิ้วที่คมเข้มดกดำก็จะช่วยปรับบุคลิกบนใบหน้าให้ดูดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ วันนี้เรามี How to ทำอย่างไรให้กลายเป็นหนุ่ม คิ้วดก มาฝากหนุ่มๆ ชาว Fav Forward ที่คิ้วบางกันครับ

อัญชัน

‘อัญชัน’ ถือเป็นพืชสมุนไพรที่มีการใช้กระตุ้นเส้นขนมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยในดอกอัญชันจะมีสารที่เรียกว่า ‘แอนโธไซยานิน’ ซึ่งช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและรากขน จึงทำให้เส้นขนบริเวณที่ทามีความเข้มและดกดำมากยิ่งขึ้น

ปิโตรเลียมเจลลี่

‘ปิโตรเลียมเจลลี่’ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อคุ้นหูว่า ‘วาสลีน’ เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น เมื่อนำมาทาบริเวณขนคิ้วหรือขนตาก่อนนอนเป็นประจำก็จะช่วยทำให้ขนคิ้วและขนตาดูดกดำเงางามเพิ่มขึ้นได้

น้ำมันมะพร้าว

อีกหนึ่งไอเท็มเพื่อความสวยความงามอย่าง ‘น้ำมันมะพร้าว’ ที่สาวๆ มักจะนำมาหมักผมให้นุ่มลื่นและเงางาม เราสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับการทาขนคิ้วเพื่อช่วยให้คิ้วดกและเงางามได้เช่นเดียวกัน

เบบี้ออยล์

‘เบบี้ออยล์’ หรือ ‘ออยทาผิว’ ทั่วๆ ไป ล้วนมีคุณสมบัติกักเก็บความชุ่มชื้นเช่นเดียวกับน้ำมันมะพร้าวดังนั้นการนำเบบี้ออยล์มาทาบริเวณแนวขนคิ้วจึงเป็นการช่วยเร่งความยาวพร้อมทำให้คิ้วของเราดูดกดำขึ้นมาได้อีกเป็นกอง

นมสด

นอกจาก ‘นมสด’ จะนำมามาสก์หน้าให้ผิวชุ่มชื้นได้แล้ว ยังสามารถนำมาทาตามแนวคิ้วเพื่อช่วยกระตุ้นรากขนและทำให้ขนคิ้วดกดำได้เช่นเดียวกัน

 น้ำมันมะรุม

‘น้ำมันมะรุม’ นั้นถือเป็นสมุนไพรที่ดีต่อทั้งผิวพรรณ ช่วยลดการอักเสบจากสิวรวมไปถึงยังสามารถนำมาทาคิ้วเพื่อเพิ่มความดกดำและความยาวได้อีกด้วย

น้ำมันมะกอก

การนำ ‘น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์’ มานวดบริเวณแนวขนคิ้วเป็นประจำ นอกจากจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตให้ขนคิ้วขึ้นเยอะกว่าเดิมแล้ว ภายในน้ำมันมะกอกยังมีวิตามินบีและอีที่จะช่วยบำรุงเส้นขนและเพิ่มความยาวให้กับขนคิ้วได้อีกด้วย


ข้อมูลประกอบ:

เรื่องโดย: Nomad609

ภาพประกอบ: unsplash

keyboard_arrow_up