เข็มขัดผู้ชาย ที่นิยม ไม่ได้มีแค่เข็มขัดหนัง

เข็มขัดผู้ชาย ที่นิยม ไม่ได้มีแค่เข็มขัดหนัง

เล่นแบบเซฟๆ การซื้อ เข็มขัดผู้ชาย มาใส่สักเส้น คงหนีไม่พ้นเข็มขัดหนังสีน้ำตาล ที่เราคิดมาดีแล้วว่ามันเข้าได้กับทุกชุด ทุกลุค แต่วันนี้เราขอพาทุกไปรู้จักกับเข็มขัดอีก 4 แบบที่ลองหยิบมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้กับหลายชุดเช่นกัน

เข็มขัดหนัง

วัสดุหนังคือสิ่งแรกที่ผู้ชายหลายคนนึกถึง แฟชั่นสุดคลาสสิกที่ใส่ได้ทุกยุคทุกสมัย เข็มขัดหนังสำหรับผู้ชายมีมานานหลายศตวรรษและมีความจำเป็นกับทุกชุด ไม่ว่าจะใส่กับกางทำงาน ชุดสูท กางเกงยีนส์ ถ้าคุณมีงบน้อย เราว่าซื้อเข็มขัดหนังเส้นเดียวก็เอาอยู่ คุ้มค่าแก่การลงทุน แต่อย่าลืมเลือกหัวเข็มขัดด้วยเพราะถ้าคุณเลือกแบบที่เป็นหัวแบรนด์ มันจะวนซ้ำใส่ยากหน่อย

ชุดที่ Recommend คือกางเกงยีนส์ + เสื้อเชิ้ตลายทาง และรองเท้า Loafers

เข็มขัดถัก

เข็มขัดทอเป็นแบบคลาสสิคที่ผู้ชายหลายคนไม่ค่อยหยิบมาใส่ มีทั้งถักแบบหนังและถักจากวัสดุอื่นๆ รวมถึงสีก็คละไปตามรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสีล้วนหรือหลากสี การจะเลือกเข็มขัดถักมาใส่เหมือนก้าวออกจากคอมฟอร์ทโซนสักนิด ความหมายแฝงของเข็มขัดถักจะทำให้ลุคดูสบายและแคตชวลขึ้น ฉะนั้น

ชุดที่ Recommend คือเสื้อยืด + กางเกงชิโน่ และรองเท้า Loafers หรือผ้าใบ ที่สำคัญยังเหมาะใส่กับกางเกงขาสั้น

เชือก

เชือกแบบเชือกจริงๆ ก้าวข้ามแนวความคิดทั้งปวงกับการใช้เชือกผูกแค่รองเท้าเปลี่ยนมาผูกแขนเข็มขัดดู มันอาจจะดูบ้าๆ แต่คุณจะแปลกใจ ถ้ารู้ว่าพวกมันเป็นที่นิยมมากแค่ไหน แต่จะใส่กับอะไรนี่แหละคือปัญหา

ชุดที่ Recommend คือ กางเกงยีนส์ผ้าดิบและ Converse ยอดนิยม อย่าลืมว่าต้องแต่งตัวสไตล์สตรีท

เข็มขัดดีไซน์เนอร์

ถ้าเชือกผูกรองเท้าไม่เหมาะสำหรับคุณและคุณมีเงินมากพอ จัดไปเลยกับหัวเข็มขัดพิมพ์โลโก้แบรนด์หรือเข็มขัดดีไซน์เนอร์ ซึ่งมักจะเป็นสิ่งที่ผู้ชายหลายคนมีสะสมไว้ ไม่ว่าจะเป็นหัวโลโก้ Louis Vuitton, Gucci, หรือ Hermès ส่วนตัวสายอาจจะทำจากหนังหรือผ้า ที่สำคัญคุณอาจจะต้องระวังการแต่งตัวสักเล็กน้อย เพราะหัวเข็มขัดพวกนี้ค่อนข้างใหญ่ มันจะดึงดูดสายตามาอยู่ที่จุดเดียวเลยก็ว่าได้ แต่ก็คุ้มค่าเหมาะกับการลงทุน เพราะยังไงก็มีราคาในอนาคตแน่นอน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่ารูปแบบอื่นๆ เพราะทำจากวัสดุคุณภาพ

keyboard_arrow_up