Fav Music update : เพลงใหม่น่าสนใจในรอบสัปดาห์

6.Kasabian – Are you looking for Action?

Are you looking for Action? ซิงเกิ้ลล่าสุดจากอัลบั้ม For Crying Out Loud ของ Kasabian วงร็อกจากเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ที่ทางวงประกาศกันไว้ว่าน่าจะปล่อยออกมาให้ได้ฟังกันแบบเต็มๆ ช่วงเดือน พ.ค. นี้

สำหรับซิงเกิ้ล
Are you looking for Action? นับเป็นซิงเกิ้ลล่าสุดถัดจากอัลบั้ม 48:13 ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2014 เรียกว่าห่างหายจากการปล่อยงานใหม่นานพอดูเลยทีเดียว งานนี้เป็นโอกาสดีเหลือเกินที่แฟนๆ ของทางวงจะได้ฟังงานใหม่จากพวกเขากันเสียที

 

7.Blink 182 – 6/8

เป็นที่น่าปลื้มใจแทน Blink 182 อเมริกันป็อป-พังค์ ขวัญใจเด็กสเก็ตบอร์ดยุค 90s เหลือเกิน ที่ทางวงยังคงปล่อยผลงานใหม่ออกมาเรื่อยๆ ซึ่งนอกเหนือจากพวกเขา และ Green day แล้ว วงอื่นๆ ดูเหมือนจะเงียบหายกันไปตามกาลเวลา

สำหรับซิงเกิ้ล 6/8 นี้คือซิงเกิ้ลพิเศษที่ ทางวงทำกันขึ้นมาเพื่อบรรจุอยู่ในอัลบั้มพิเศษ California deluxe edition ซึ่งนอกจาก 11 เพลงใหม่ภายในอัลบั้มแล้วที่พิเศษไปกว่านั้นคือภายในอัลบั้มจะมีเพลง Bored to death ในแบบอคูสติคเวอร์ชั่นรวมอยู่ด้วย แฟนๆ ของทางวงถ้าสนใจก็ตามไปพรีออเดอร์กันได้เลยตามลิงค์นี้ blink182.com ส่วนจะเข้ามาขายในไทยหรือเปล่านั้นแฟนๆ คงต้องรอลุ้นกันอีกที

 

8.Fall out boy – Young and Menace

กลับมาปล่อยงานใหม่กันอีกครั้งหลังเงียบหายไป 2 ปี (อัลบั้มล่าสุด American Beauty/American Psycho 2015) สำหรับอเมริกันร็อกสุดเท่ Fall out boy กับซิงเกิ้ลล่าสุด Young and Menace ที่ทางวงออกมาประกาศแล้วว่าจะถูกบรรจุอยู่ในอัลบั้มใหม่ที่มีชื่อว่า Mania ที่มีกำหนดปล่อยอย่างเป็นทางการราวเดือนกันยายนนี้

สำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบซาวด์ดนตรีแบบเมนสตรีมอเมริกันร็อก ที่มีกลิ่นอายของเครื่องดนตรีสังเคราะห์เข้ามาสร้างสีสันให้กับตัวงานแล้วล่ะก็ ขอแนะนำเลยว่า Young and Menace น่าจะเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ทำให้คุณหลงรักมันได้อย่างไม่ทันตั้งตัว

 

9.Foster the people – Doing it for the Money

ปล่อยเพลงใหม่ออกมาให้ฟังกันถึง 3 เพลงรวดเลยทีเดียวสำหรับ Foster the people วงอินดี้ป็อปจากอเมริกาผู้เคยคว้ารางวัล Grammy Awards 2012 สาขา Rock song of the year จากซิงเกิ้ล “Pumped Up Kicks” ของอัลบั้มที่แรก Torches มาแล้ว

และหลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีทางด้านยอดขายจากอัลบั้มที่ 2 Supermodel เมื่อปี 2014 ทางวงได้ปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุด Doing it for the Money ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกัน โดยอีกสองเพลงประกอบด้วย S.H.C. และ Pay The Man ซึ่งเราตัดใจขอเลือก Doing it for the Money มาแนะนำกันก่อน ส่วนที่เหลือคิดว่าคงไปตามฟังกันได้ตามอัธยาศัย

Doing it for the Money ยังคงโดดเด่นด้วยซาวด์จากเครื่องดนตรีสังเคราะห์อย่างซินธิไซร์เซอร์ ที่ล่องลอยอยู่ตลอดทั้งเพลง เมื่อผสมกับเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ของ Mark Foster แล้วจึงกลายเป็นสมการที่ลงตัว ฟังได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อเลยล่ะ

 

10.Avenged Sevenfold – God damn

ปิดท้ายกันที่ God damn MV ใหม่ล่าสุดจากอัลบั้มลำดับที่ 7 The Stage ที่ปล่อยออกมาช่วงปลายปี 2016 ของ Avenged Sevenfold วงเมทัลคอร์จาก Huntington Beach, California อีกหนึ่งวงดนตรีที่เป็นขวัญใจของเหล่า Metal head ทั่วโลก

สำหรับในเมืองไทยเรานั้นต้องบอกว่ามีแฟนๆ ของทางวงคอยติดตามผลงานกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แถมยังเคยมาเปิดคอนเสิร์ตที่เมืองไทยเราเมื่อปี 2012 มาแล้วอีกด้วย

สำหรับแฟนๆ ของทางวงที่ติดตามผลงานกันมาอยู่แล้วคงไม่ต้องอธิบายใดๆ กันให้มากความ ส่วนนักฟังเพลงรุ่นใหม่ๆ ที่อยากลองหางานเมทัลคอร์เจ๋งๆ มาฟังแต่ยังไม่รู้จะเริ่มที่วงไหน ขอบอกเลยว่า Avenged Sevenfold คือคำตอบที่รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องติดใจแน่นอน

keyboard_arrow_up